Ai cũng thích vào đại học | Trung cấp y tế Hà Nội

Ai cũng thích vào đại học

Học đại học là một nhu cầu chính đáng, và nhất là ở nước ta khi mà quan niệm khoa cử, bằng cấp còn nặng nề thì việc học đến đỉnh cao của việc học là trường đại học lại là một khát khao của không ít người.

Có lẽ chính vì thế mà những năm gần đây chúng ta thấy được sự bùng nổ về số lượng các trường đại học cả công lập lẫn tư lập.

Nhiều trường đại học là thế mà tại sao nhiều nơi, nhiều ngành lại kêu thiếu người? cụ thể như ngành y, bao nhiêu năm nay và năm nào cũng thế, cũng kêu thiếu thiếu thiếu thiếu trầm trọng.

SAMSUNG DIGITAL CAMERA

Sự thật là các trường đại học về các ngành xã hội tăng nhiều nhưng lại chẳng tăng về các trường khoa học tự nhiên và đặc biệt là ngành y. Mặc dù ngành y đã cố vớt vát bằng cách đào tạo đa dạng hóa, mở thêm các lớp cao đẳng, trung cấp y nhưng hiệu quả vẫn không khả quan là mấy, thiếu vẫn hoàn thiếu.

Khi hỏi một sinh viên thi trượt đại học y rằng bạn có muốn học ở các bậc dưới như cao đẳng hay trung cấp y không? Và câu trả lời đến 99% là không, và lý do thì cũng muôn vàn. Có người thì quyết tâm về ôn lại bởi thấy điểm số của mình cũng cao cao, cố chút nữa thì đỗ, có người thì đậu nguyện vọng 2 hay 3 gì đó vào một trường đại học khác mà cuối cùng cũng là nguyên nhân cao nhất đó là ai cũng muốn học đại học chứ chẳng chịu vào cao đẳng hay trung cấp y.

Hỏi ra mới biết, hóa ra các bạn đi học không phải là đi học để làm gì mà đi học để có cái bằng gì.

Tất nhiên là bằng đại học y nó danh giá và giá trị hơn hẳn bằng trung cấp y rồi còn gì? Hơn đứt đuôi ấy chứ. Mà nếu không thì học đại học ở một trường khác cũng hơn, vì đó là đại học, học xong sẽ được cấp bằng đại học chứ không nhỏ bé như bằng trung cấp y.

Đó là quan niệm bằng cấp vốn đã ăn sâu mọc rễ trong tâm khảm của người Việt không dễ gì sửa đổi trong một sớm một chiều.

Thế ai cũng muốn học đại học y thì trung cấp y để cho ai? Xin trả lời với các bạn là vẫn có người học, và không những có mà nhiều người là đằng khác. Đó là các bạn sinh viên đã vượt ra được định kiến về bằng cấp, những người được xác định, định hướng về ngành nghề, những bạn yêu thích nghề y và cả những bạn… trượt đại học.

Học trung cấp y là xác định học lấy một cái nghề thật sự chứ không phải học để lấy bằng cấp bởi vì ở đây là nơi đào tạo ra những bàn tay vàng chứ không phải là các học giả.

Tuy vậy trung cấp y còn là một bước đệm chắc chắn cho những ai có chí tiến thủ, ý chí về việc học tập thật sự bởi lẽ có nhiều cách để liên thông từ trung cấp lên đại học thậm chí là các bậc học cao hơn nữa.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhập học

Tên của bạn (bắt buộc):

Địa chỉ Email (bắt buộc):

Số điện thoại liên hệ (bắt buộc):

Ngành học (bắt buộc):

Hệ (bắt buộc):

Địa chỉ nhận giấy báo nhập học(bắt buộc):

Yêu Cầu Khác:

Đăng ký tài khoản
Tên đăng nhập: *
Mật khẩu: *
Nhập lại mật khẩu: *
Tên hiển thị: *
Tên thật:
Số điện thoại:
Email: *
Ảnh đại diện
Vui lòng nhập đầy đủ vào phần có dấu *