Bác sĩ nha khoa - Người chăm sóc nụ cười của con người | Trung cấp y tế Hà Nội

Bác sĩ nha khoa – Người chăm sóc nụ cười của con người

Bác sĩ, y tá, thầy thuốc là những cụm từ chỉ những con người với nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng, bên cạnh người bác sĩ làm công tác chữa bệnh thì còn có vai trò người bác sĩ chăm sóc nụ cười cho mọi người.

“Cái răng cái tóc là góc con người” cho nên để có một nụ cười đẹp thì không thể thiếu những người làm công việc chăm sóc và bảo vệ nụ cười đó chính là bác sĩ nha khoa. Ngành bác sĩ nha khoa hiện nay đang có sức hút cao, thu hút nhiều học viên theo học do nhu cầu chăm sóc răng miệng của mọi người ngày càng cao. Bác sĩ đa khoa không đơn giản dừng lại ở việc chữa trị răng miệng mà còn làm chuyên môn về nha khoa thẩm mỹ. Trong số các ngành học y dược thì ngành Bác sĩ nha khoa có số lượng tuyển chọn không nhiều nhưng lại ở mức điểm rất cao.

Bác sĩ nha khoa - Người chăm sóc nụ cười của con người
Bác sĩ nha khoa – Người chăm sóc nụ cười của con người

Bác sĩ nha khoa là người làm các công việc đến răng miệng từ nghiên cứu, phòng ngừa, và điều trị các bệnh liên quan, người học ngành này sẽ được đào tạo đầy đủ các vấn đề về răng miệng để khi ra trường có thể đảm nhiệm tốt vị trí của mình, trong đó sẽ học 9 nhánh trong chuyên ngành về răng miệng. Để trở thành một bác sĩ nha khoa chuyên nghiệp bạn sẽ phải tốt nghiệp cử nhân ngành đa khoa ở các trường đại học với thời gian học là 4 năm, thời gian có thể thay đổi tùy thuộc vào lĩnh vực bạn theo học, sau đại học bạn có thể học lên cao để lấy bằng Thạc sỹ về nha khoa, khóa học có thể kéo dài từ 2 đến 3 năm.

Tốt nghiệp ngành này, bạn có thể làm việc tại các bệnh viện có khoa răng hàm mặt, các phòng khám, trung tâm y tế, hay mở phòng khám cho riêng mình. Trong khám và điều trị nha khoa cũng có các khâu riêng biệt như đối với điều trị bệnh tật thông thường, đó là hệ thống nhóm người làm việc theo dây chuyền và phụ trách đảm nhiệm từng công việc và hỗ trợ nhau trong điều trị.

Trên thực tế cho thấy nhu cầu của con người ngày nay về răng miệng thẩm mỹ ngày càng cao, đòi hỏi đội ngũ những người bác sĩ nha khoa cần có chuyên môn giỏi để đáp ứng được yêu cầu của con người. Mặc dù thế, nhưng số lượng tuyển sinh đầu vào ở các trường đại học ngành bác sĩ nha khoa lại luôn ở mức điểm không hề thấp, cho nên để theo được ngành này đòi hỏi bạn có một sức học thật sự tốt để có thể tự tin bước vào cánh cổng trường đại học.

Bác sĩ nha khoa là người mang đến cho bạn một hàm răng trắng bóng, chắc khỏe, chỉnh hình để cho khuôn mặt đẹp và gọn gàng và hơn hết là người đem đến cho bạn nụ cười tươi sáng.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhập học

Tên của bạn (bắt buộc):

Địa chỉ Email (bắt buộc):

Số điện thoại liên hệ (bắt buộc):

Ngành học (bắt buộc):

Hệ (bắt buộc):

Địa chỉ nhận giấy báo nhập học(bắt buộc):

Yêu Cầu Khác:

Đăng ký tài khoản
Tên đăng nhập: *
Mật khẩu: *
Nhập lại mật khẩu: *
Tên hiển thị: *
Tên thật:
Số điện thoại:
Email: *
Ảnh đại diện
Vui lòng nhập đầy đủ vào phần có dấu *