Tin Tức - Sự Kiện

Bác sĩ xung phong

Hưởng ứng lời kêu gọi của đoàn thanh niên của bộ y tế, các y bác sĩ đang công tác, đang học tập tại các trường đại học, cao đẳngtrung cấp y tế đã hăm hở lên đường xung phong đến những miền sâu vùng xa, nơi biển đảo, biên cương của tổ quốc.

Các bác sĩ tình nguyện ra ngoài biển đảo

Không phải thời chiến tranh mới có các thanh niên xung phong lên đường cứu nước. Mà trong thời đại hòa bình này hình ảnh người thanh niên xung phong vẫn in đậm bản chất của người thanh niên làm theo lời bác, quyết chí đào núi và lấp biển.

Khi chúng ta nghe đài báo rầm rộ lên với các tiêu cực trong ngành y tế, nào là bác sĩ nhận “lót tay” nào là vô trách nhiêm với người bệnh.. thì vẫn có nơi nào đó những bác sĩ đầy tâm huyết xung phong đi đến những vùng sâu vùng xa khám chữa bệnh cho người nghèo, và đa số họ còn rất trẻ.

Bác sĩ xung phong công tác trên đảo Trường Sa

Người bác sĩ tận tình vì công việc

Chúng ta không chú ý đến những thanh niên đa phần còn là sinh viên, bác sĩ mới ra trường vẫn lặn lội không quản ngại khó khăn đi khám chữa bệnh ở sâu vùng sâu.

Tôi đã gặp một bác sĩ đang giảng dạy ở một trường trung cấp y tế tại Hà Nội chia sẻ những dòng tâm sự trên trang web cá nhân của mình khi anh cùng với sinh viên của mình thực hiện một chuyến đi dài đến nơi tận cùng của tổ quốc để khám bệnh, tặng quà, cấp thuốc cho những người dân nghèo khổ ở nơi đây.

Hay xa hơn nữa là những bác sĩ hàng năm vẫn xung phong ra ngoài hải đảo xa xôi công tác. Họ chính là những tấm gương của y đức của tấm lòng yêu thương người và lòng quả cảm trong thời buổi hiện đại mà thực dụng này.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button