Bác sỹ và điều dưỡng, 2 trong số 10 nghề nghiệp được tôn trọng nhất | Trung cấp y tế Hà Nội

Bác sỹ và điều dưỡng, 2 trong số 10 nghề nghiệp được tôn trọng nhất

Xét theo nghề nghiệp, theo truyền thống, theo những đóng góp cho xã hội thì Bác sĩY tá – Điều dưỡng chính là hai trong số các nghề nghiệp được tôn trọng nhất hiện nay trên thế giới.

Bác sỹ và điều dưỡng, 2 trong số 10 nghề nghiệp được tôn trọng nhất

 Ở Việt Nam, hầu hết các gia đình đều ủng hộ rất nhiệt tình khi con cái họ có ý định thi vào trường y hay theo học trong các trường trung cấp y dược. Mọi người luôn dành một ánh mắt “rất nể” cho ai đó khi biết họ là bác sĩ hay sinh viên y dược.

Tại Mỹ, trong nghiên cứu mới đây của Harris Poll về những nghề nghiệp được kính trọng nhất với sự tham gia của 2.537 người trưởng thành đã chỉ ra rằng Bác sỹ là nghề nghiệp chiếm vị trí số 1 với 88% ý kiến đồng tình. Nghề y tá (điều dưỡng viên) ở vị trí thứ 5 với 70% người tham gia nghiên cứu đồng tình.

Bác sỹ và điều dưỡng, 2 trong số 10 nghề nghiệp được tôn trọng nhất

Tại cộng hòa Séc, theo kết quả điều tra của Trung tâm thăm dò ý kiến xã hội ( CVVM) thì bác sỹ là nghề nghiệp được tôn trọng nhất, xếp thứ hai là Nhà khoa học và Y tá chiếm vị trí thứ 3 trong danh sách những nghề nghiệp uy tín nhất tại quốc gia này. Đánh giá của người Séc về uy tín nghề nghiệp dựa trên các yêu tố sau: Tri thức mà nghề nghiệp yêu cầu phải có, sự cần thiết và lợi ích mà nghề đó mang lại cho xã hội và cuối cùng là trách nhiệm của người hành nghề đó.

Trở lại với vấn đề này ở Việt Nam, mặc dù trong thời gian qua, uy tín của ngành y đối với nhân dân cũng bị ảnh hưởng ít nhiều bởi những tiêu cực cũng như sự thổi phồng của dư luận, nhưng không ai có thể phủ nhận những đóng góp to lớn của ngành trong sự nghiệp khám chữa bệnh, bảo vệ, nâng cao sức khỏe cho nhân, không thể không dành sự tôn trọng, cảm phục cho đội ngũ nhân viên y tế chân chính của nước nhà – những người đã không ngừng nỗ lực, lao động cống hiến thậm chí là hy sinh bản thân vì sức khỏe và tính mạng của người bệnh.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhập học

Tên của bạn (bắt buộc):

Địa chỉ Email (bắt buộc):

Số điện thoại liên hệ (bắt buộc):

Ngành học (bắt buộc):

Hệ (bắt buộc):

Địa chỉ nhận giấy báo nhập học(bắt buộc):

Yêu Cầu Khác:

Đăng ký tài khoản
Tên đăng nhập: *
Mật khẩu: *
Nhập lại mật khẩu: *
Tên hiển thị: *
Tên thật:
Số điện thoại:
Email: *
Ảnh đại diện
Vui lòng nhập đầy đủ vào phần có dấu *