Bí quyết để có kết quả cao khi học trung cấp dược | Trung cấp y tế Hà Nội

Bí quyết để có kết quả cao khi học trung cấp dược

Khi bạn học trung cấp dược tức là bạn đang học một nghề để kiếm sống trong tương lai. Trước hết việc học này là cho chính bạn, kết quả học tập tốt sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn, thu nhập cũng sẽ tốt  hơn. Sau nữa nếu bạn chọn học dược vì muốn đóng góp cho sự nghiệp chữa bệnh cứu người thì việc học tốt lại càng quan trọng hơn, bởi nếu bạn không giỏi, hoặc ít ra là vững vàng kiến thức thì làm sao có thế giúp người bệnh. Chính vì thế đừng nên bỏ qua những bí quyết học tập dưới đây.

 

Chăm chỉ học tập

 

Nếu bạn chăm chỉ, chắc chắn kết quả học tập của bạn sẽ tốt hơn. Cụ thể việc chăm chỉ siêng năng cần phải được thể hiện qua các hành động sau:

Đi học đủ, đúng giờ: Điều này có ý nghĩa lớn trong việc quyết định số lượng kiến thức thu được của bạn. Nghỉ học càng nhiều bạn càng bỏ lỡ nhiều các kiến thức mà thầy cô đã đã phải đầu tư rất nhiều thời gian, công sức và tâm huyết để chuẩn bị, bạn cũng bỏ qua nhiều các tin hữu ích cho việc học thi cũng như tích luỹ kiến thức.

Bên cạnh việc đi học đầy đủ, đúng giờ, bạn còn cần phải làm bài tập đầy đủ, bao gồm cả bài tập bắt buộc và bài tập không bắt buộc. Hãy làm bài tập tại nhà với một thái độ nghiêm túc và cẩn trọng chứ không phải chỉ mang tính đối phó với điểm số hay sự kiểm tra của giảng viên. Hãy rèn nó thành một thói quen.

 

Bí quyết để có kết quả cao khi học trung cấp dược

 

Chủ động trong học tập

 

Khi đã học lên các bậc học cao như trung cấp, cao đẳng, đại học bạn cần thiết phải lập cho mình một kế hoạch học tập khoa học, xem bạn cần đầu tư nhiều thời gian, công sức vào phần nào, học phần đó như thế nào.

Trước khi đến lớp bạn cũng lên đọc giáo trình trước. Việc đọc bài trước khi đến lớp lý thuyết sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc tiếp thu, xử lý thông tin, thông tin bạn nhận cũng được xử lý nhiều lần hơn, giúp bạn dễ dang đạt điểm số cao hơn và thu được nhiều kiến thức hơn.

Hãy hoàn thành các bài tập được giao trước thời hạn, tránh tình trạng "nước đến chân mới nhảy". Làm bài tập trong tình trạng quá căng thẳng, áp lực về thời gian có thể khiến bạn mắc những lỗi không đáng có trong khi nếu hoàn thành trước đó bạn còn có rất nhiều thời gian để tìm ra lỗi sai và chỉnh sửa nó.

Nếu gặp khó khăn trong học tập, hãy nhờ giáo viên. Thầy cô của bạn chắc chắn sẽ đánh giá cao tinh thần này và họ sẽ luôn nhiệt tình giúp đỡ bạn.

 

Có thái độ tích cực trong học tập

 

Như các bạn đã biết học trung cấp dược thì có thể ra trường làm rất là nhiều các công việc khác nhau. Đây là một cơ hội cho các bạn những cũng là lý do khiến một số bạn học viên lơ là, thiếu tích cực khi tham gia một số môn học. Hãy bỏ ngay tâm lý học cái đó chẳng để làm gì, sau này mình cũng không cần dùng tới thay vào đó hãy nghĩ đây cũng là một cơ hội học tập và cơ hội đó sẽ giúp ích cho bạn trong công việc sau này.Ví dụ trong giờ thực hành định lượng các dược chất bằng phương pháp chuẩn độ nhiều bạn thường tỏ chán nản vì cho rằng nó không liên quan đến công việc sau này. Tại sao bạn không nghĩ đó chính là cơ hội để bạn rèn luyện sự cẩn thận, chính xác và trung thực trong công việc – những điều không thể thiếu đối với một dược sĩ. Nhiều học viên khi đi thực tập tại các nhà thuốc được giao nhiệm vụ lau chùi các tủ thuốc, quầy thuốc thường không hài lòng, nhưng thực tế đó cũng không phải là những việc làm “lao động chân tay” không đúng chuyên môn như các bạn nghĩ.  Khi làm điều đó bạn sẽ có cơ hội được tiếp xúc trực tiếp với các chế phẩm thuốc, đồng thời tìm hiểu cách sắp xếp thuốc thực tế tại quầy và đối chiếu với lý thuyết mình đã học. Điều này hoàn toàn cần thiết cho công việc sau này và trước mắt thì nó sẽ ảnh hưởng đến kết quả thực tập của bạn.

 

Liên hệ kiến thức mình được học trong trường trung cấp dược với thực tế

 

Khi học trong trường trung cấp y dược, bạn đừng quên liên hệ các kiến thức mình đã được học với thực tế về bênh tật mà cụ thể là việc sử dụng thuốc trong cuộc sống.Chẳng hạn, bạn thấy mẹ của mình bị viêm họng và có tiền sử cao huyết áp, phải uống nhiều loại thuốc cùng một lúc. Bạn hãy tìm hiểu xem những thuốc mẹ uống có phản ứng với nhau không, có cần thay đổi gì để việc dùng thuốc của mẹ trở lên an toàn và hợp lý hơn không? Hay đứa cháu nhỏ của bạn phải nôn lên ọe xuống vì uống những viên thuốc rất to và đắng, bạn có thể tìm thông tin trong môn Bào chế, để thấy dược chất ấy có thể được bào chế dưới dạng khác phù hợp với cháu hơn hay không. Tất nhiên trước khi đưa ra quyết định về những vấn đề thực tế liên quan đến sức khỏe đó, bạn hãy tư vấn lại thầy cô của mình hay những dược sỹ, bác sĩ có chuyên môn về vấn đề đó.

Ngoài ra bạn hãy chủ động và tích cực tham gia vào việc học nhóm đồng thời đầu tư cho việc học ngoại ngữ và tin học, vì đó là những công cụ giúp bạn có thể chia sẻ, xử lý thông tin, nắm bắt những cơ hội trong học tập và việc làm trong tương lai.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhập học

Tên của bạn (bắt buộc):

Địa chỉ Email (bắt buộc):

Số điện thoại liên hệ (bắt buộc):

Ngành học (bắt buộc):

Hệ (bắt buộc):

Địa chỉ nhận giấy báo nhập học(bắt buộc):

Yêu Cầu Khác:

Đăng ký tài khoản
Tên đăng nhập: *
Mật khẩu: *
Nhập lại mật khẩu: *
Tên hiển thị: *
Tên thật:
Số điện thoại:
Email: *
Ảnh đại diện
Vui lòng nhập đầy đủ vào phần có dấu *