Câu chuyện của chàng trai học trung cấp y | Trung cấp y tế Hà Nội

Câu chuyện của chàng trai học trung cấp y

Với ước mơ trở thành bác sĩ, tôi đã chọn thi vào đại học y. Năm đầu tiên tôi trượt, có hụt hẫng, có thất vọng nhưng tôi vẫn quyết định ôn luyện và thi lại vào năm sau. Nhưng năm 2 vẫn không thành, tôi cảm thấy chán nản và bế tắc vô cùng. Bố mẹ động viên tôi nên học trung cấp y hay trung cấp dược gì đó. Tự nhủ mình biết đi đâu về đâu bây giờ thôi thì nghe lời bố mẹ vậy, tôi tặc lưỡi nộp hồ sơ vào một trường trung cấp y dược ở Hà Nội, chuyên ngành y sỹ đa khoa.

Khi đi làm thủ tục nhập học, thú thực tôi chẳng có chút hứng thú nào về việc học ở đây cả, thầm nghĩ đây chỉ là giải pháp tình thế thôi, ôn thi đại  học năm sau mới là mục tiêu của mình, mấy trường trung cấp y, trung cấp dược chỉ thích hợp cho con gái chứ đàn ông, con trai như tôi ai lại học y sỹ quèn.

Thế nhưng tôi đã thay đổi suy nghĩ chỉ sau một thời gian ngắn nhập học. Kiến thức trong trường trung cấp, tâm huyết của các thầy cô giảng dạy, tinh thần của các anh chị khóa trên, thành công của họ đã thuyết phục tôi. Tôi hiểu rằng học trung cấp y dược mình vẫn có thể học liên thông lên đại học và tôi hiểu ra rằng thay vì bỏ bê các môn học trong trường để luyện thi đại học tại sao mình lại không tập trung học trung cấp y sỹ để có kết quả học tập tốt nhất. Và thật bất ngờ, càng học tôi càng thấy say mê nghề y sỹ. Sau hai năm học, tôi tốt nghiệp với tấm bằng loại Khá.

Câu chuyện của chàng trai học trung cấp y

Tốt nghiệp rồi, tôi cũng phải mất một khoảng thời gian kha khá làm bưng bê, phục vụ… rồi mới xin được công việc đúng chuyên môn. Tôi ứng tuyển vào khoa cấp cứu của một bệnh viện và may mắn đã mỉm cười với tôi. Mức lương tôi nhận được không quá cao, nó tạm đủ để tôi sinh hoạt  và tiết kiệm một phần nhỏ gửi về cho gia đình, nhưng tôi rất vui vì có cơ hội được thực hành các kiến thức mà mình đã được đào tạo trong trường, được trải nghiệm và học từ chính thực tiễn công việc. Công việc cấp cứu người bệnh khiến tôi cảm thấy rất tự hào về công việc của mình, tôi đã không lựa chọn sai.Cứ mỗi lần cứu chữa được bệnh nhân trong cơn nguy kịch, làm cho tim họ đập trở lại là lòng tôi lại trào lên một cảm xúc hạnh phúc khó tả, nó như một sự thăng hoa và thấy cuộc sống của mình thật ý nghĩa.Tại môi trường làm việc này, tôi thấy trong công tác chữa bệnh cứu người, vai trò của người y sỹ hay điều dưỡng viên là vô cùng quan trọng, những ý kiến đóng góp hữu ích của họ luôn được các bác sỹ đánh giá cao và ghi nhận.

Trong ngành y mỗi vị trí, mỗi chức vụ đều có điểm mạnh riêng, quan trọng là bạn biết chọn cái nào cho phù hợp với mình. Có những người bạn trong trường trung cấp y một thời với tôi đã chọn học liên thông lên đại học. Nhiều người cũng khuyên tôi còn trẻ nên phấn đấu học thành bác sỹ nhưng đối với tôi, học cao hơn hay không không quan trọng mà quan trọng ở đây là tôi yêu cái nghề này.