Chu kỳ phát triển của ngành dược tại Việt Nam | Trung cấp y tế Hà Nội

Chu kỳ phát triển của ngành dược tại Việt Nam

Ngành dược phẩm tại Việt Nam mặc dù được hình thành rất sớm từ những năm kháng chiến chống Pháp. Nhưng cho đến thời điểm hiện nay ngành dược của nước ta vẫn đang trong những giai đoạn đầu của thời kì phát triển. Điều đó đã được thể hiện qua các thông số như: mức tăng trưởng của ngành dược nhanh hơn so với các ngành kinh tế khác trong nước và thế giới, nhu cầu đầu tư và công nghệ và phát triển sản phẩm lớn, số lượng sản phẩm tăng nhanh.

 
Ngành dược tại Việt Nam đang trong thời kì phát triển
Ngành dược tại Việt Nam đang trong thời kì phát triển
 
Theo thống kê, ngành dược tại Việt Nam có mức tăng trưởng cao gần 19%/năm. Con số này cao hơn mức tăng trưởng GDP là 7%/năm và so với mức tăng trưởng của ngành dược thế giới là 7 – 10%/năm.
 
Theo thang cấp độ đánh giá của WTO và UNIDO ngành công nghiệp dược của Việt Nam đang dừng ở mức độ 3 tức là Việt Nam có ngành công nghiệp dược nội địa và xuất khẩu được một số thành phầm. Tuy nhiên đa phần vẫn phải nhập khẩu từ nước ngoài.
 
Nếu so sánh với các quốc gia có ngành dược phẩm phát triển trên thế giới thì cơ sở hạ tầng và trang thiết bị tại Việt Nam là không theo kịp và còn lạc hậu. Sauk hi gia nhập WTO ngành dược tại Việt Nam bắt đầu theo kịp với các nước trong khu vực như: Ấn Độ, Trung Quốc vì thế nhu cầu về phát triển cơ sở hạ tần là rất cao.
 
Trong vòng 5 năm qua có rất nhiều sản phẩm dược mới đã được giới thiệu ra thị trường, nhiều phương thuốc mới đã được tìm ra. Từ năm 2009 danh mục thuốc trong nước được đăng ký là 10092 và thuốc nước ngoài là 11923 thì đến tháng 7 năm 2013 con số đó đã tăng lên là 15799 đơn vị thuốc nội và 12860 đơn vị thuốc ngoại.
 
Nhiều loại thuốc của Việt Nam được sản xuất
Nhiều loại thuốc của Việt Nam được sản xuất
 
Những con số thống kê trên cho thấy ngành dược tại Việt Nam đang trên đà phát triển mạnh với nhu cầu trong nước rất lớn về sản phẩm ngành cũng như nhu cầu về lao động trong ngành. Chính vì vậy trường trung cấp y tế Hà Nội liên tục mở các đợt tuyển sinh trung cấp dược hàng năm nhằm đạo tạo đội ngũ cán bộ có trình độ trong ngành dược.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhập học

Tên của bạn (bắt buộc):

Địa chỉ Email (bắt buộc):

Số điện thoại liên hệ (bắt buộc):

Ngành học (bắt buộc):

Hệ (bắt buộc):

Địa chỉ nhận giấy báo nhập học(bắt buộc):

Yêu Cầu Khác:

Đăng ký tài khoản
Tên đăng nhập: *
Mật khẩu: *
Nhập lại mật khẩu: *
Tên hiển thị: *
Tên thật:
Số điện thoại:
Email: *
Ảnh đại diện
Vui lòng nhập đầy đủ vào phần có dấu *