Cơ hội du học ngành y luôn mở rộng | Trung cấp y tế Hà Nội

Cơ hội du học ngành y luôn mở rộng

Trường y khoa trên thế giới tuyển nhiều du học sinh

 

Ngành y tại các trường y khoa trên thế giới luôn là sự thu hút đối với các du học sinh từ nhiều quốc gia. Các trường y dược nổi tiếng thế giới là điểm lựa chọn của nhiều người nhưng để vào đặt chân vào ngôi trường đó không phải ai cũng có thể trúng tuyển vào đó.

 

Các nước phát triển mạnh như Mỹ, Nhật, Thủy Điển hàng năm luôn có các đợt tuyển sinh theo chủ trương đặt ra của chính phủ nhằm lấp đầy sự thiếu hụt về nguồn nhân lực y tế, bởi hơn bao giờ hết, ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe ở các nước này luôn phát triển và chất lượng hơn cả.

 

Đi liền với nhu cầu tuyển dụng nhưng không phải ai cũng có cơ hội vào học. Mỗi một trường sẽ có tiêu chí riêng để tuyển chọn và thực tế cũng cho thấy quá trình tuyển chọn này vô cùng gắt gao và không hề dễ chút nào. Đồng nghĩa với đó nhiều trường có tỷ lệ người trúng tuyển vào học vô cùng thấp so với quy định.

 

Cơ hội du học ngành y luôn mở rộng

 

Học phí tại trường y không hề thấp

 

Là các nước có nền kinh tế phát triển vượt bậc, nhu cầu chăm sóc sức khỏe thuộc hàng ưu tiên, tỷ lệ giữa bác sĩ và bệnh nhân được sếp vào mức 1:1 cho nên nhu cầu về nguồn nhân lực y tế luôn được đẩy mạnh.

 

Các trường y khoa là nơi cung cấp nguồn nhân lực cho ngành y tế, thêm vào đó, chính sách tuyển dụng du học sinh cũng là một chiêu bài để thu hút nhân tài làm việc trên đất nước mình.

 

Các khóa du học vào các trường y khoa nước này được tổ chức hàng năm tạo cơ hội cho nhiều sinh viên được tham gia học tập tại đây, tuy nhiên thật không dễ dàng để bước chân vào trường. Trước tiên, bạn sẽ chịu áp lực gắt gao về điểm số, một con số có thể nói là khủng. Tùy thuộc vào từng trường, sẽ có những yêu cầu riêng biệt, một số trường y khoa họ còn yêu cầu ứng viên nộp đơn phải có bài viết thể hiện  nói về sự yêu thích của bản thân mình đối với các hoạt động cồng đồng trong khoảng thời học bậc THPT và đồng thời phải thể hiện được hoài bão của bản thân khi trở thành sinh viên của trường.

 

Học phí ngành y tại đây là con số khiến nhiều người e ngại, là rào cản đối với sinh viên. Dù rằng có những năm các trường này tuyển được khối lượng học sinh thấp hơn cả dự kiến.

 

Tuy nhiên, các bác sĩ làm việc tại đây sẽ được trả một khoản lương hậu lĩnh, theo ước tính trong khoảng thời gian từ 2010 – 2020 nhu cầu về bác sĩ phẫu thuật sẽ tăng hơn cả. Đổi lại những khó khăn khi bước vào trường y nhưng được học tập tại các trường nổi tiếng trên thế giới là điều mong ước của nhiều người.

 

 

 

Để lại một trả lời

Địa chỉ email sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhập học

Tên của bạn (bắt buộc):

Địa chỉ Email (bắt buộc):

Số điện thoại liên hệ (bắt buộc):

Ngành học (bắt buộc):

Hệ (bắt buộc):

Địa chỉ nhận giấy báo nhập học(bắt buộc):

Yêu Cầu Khác:

Đăng ký tài khoản
Tên đăng nhập: *
Mật khẩu: *
Nhập lại mật khẩu: *
Tên hiển thị: *
Tên thật:
Số điện thoại:
Email: *
Ảnh đại diện
Vui lòng nhập đầy đủ vào phần có dấu *