Cơ hội việc làm hấp dẫn của dược sĩ trung cấp | Trung cấp y tế Hà Nội

Cơ hội việc làm hấp dẫn của dược sĩ trung cấp

Ngành dược gắn liền với công tác chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng, là người làm công việc luôn bận rộn với những viên thuốc, với công việc bào chế, kê đơn và kiểm định và dược sĩ trung cấp là một trong những người có vai trò quan trọng trong cả một chu trình đó.

Hiện nay, nhu cầu khám chữa bệnh của con người tăng cao, người ta chú trọng đến sức khỏe nhiều hơn so với trước, tất cả là do nền kinh tế đang ngày một đi lên đã nâng cao mức hưởng thụ của con người lên một tầm mới. Chính điều này đã thu hút lực lượng đội ngũ dược sĩ, công nhân ngành dược tham gia đông đảo, người học nhận thấy đó là ngành có nhiều tiềm năng nên đăng ký dự thi ở nhiều cấp bậc từ trung cấp dược đến đại học dược.

co-hoi-viec-lam-duoc-si-trung-cap

Trên thực tế cho thấy, nước ta là nước có nhiều tiềm năng để phát triển ngành dược, lĩnh vực công nghiệp dược trong nước cũng đang có nhiều khởi sắc mới và trên đà phát triển mạnh mẽ. Số lượng các trường đào tạo về dược lại ít hơn hẳn so với các ngành khác cho nên sự cạnh tranh trong nghề dược sẽ thấp hơn so với nghề khác, cơ hội việc làm của bạn sẽ cao hơn.

Bạn là người có tố chất về các môn học khoa học tự nhiên, bạn yêu thích công việc tại nhà thuốc thì lựa chọn ngành dược sĩ là phù hợp hơn cả. Để trở thành thầy thuốc bạn có thể học trình độ trung cấp hoặc đại học đều được cả, tất cả phụ thuộc vào sức học của bạn.

Lí do đông đảo các bạn lựa chọn ngành dược bởi lí do đây là ngành có cơ hội việc làm cao, ra trường bạn có thể làm ở nhiều vị trí, nhiều môi trường khác nhau, lại là nghề không bao giờ thừa đối với xã hội cho nên tìm được một việc làm khi theo ngành dược sẽ không còn khó đối với bạn. Đặc thù công việc của dược sĩ trung cấp là bạn có thể đứng tại quầy thuốc tư vấn bán và sử dụng thuốc trong phạm vi cho phép về chuyên môn của mình, có thể phụ bác sĩ trong sử dụng thuốc, tham gia vào hội đồng tư vấn thuốc…Công việc của người dược sĩ có tính chất tao nhã và nhẹ nhàng hơn cả so với bác sĩy tá và tất nhiên mỗi nghề lại có một đặc thù riêng.

Khi bạn chọn hình thức học trung cấp dược, thì bạn sẽ mất khoảng thời gian là 2 năm học, ra trường bạn được cấp bằng chính quy và được phép học liên thông lên đại học dược khi có nhu cầu. Cơ hội việc làm cho bạn không hề bó hẹp so với dược sĩ đại học mà trong nghề dược có nhiều vị trí khác nhau để dược sĩ trung cấp có thể đảm nhiệm.

 

Để lại một trả lời

Địa chỉ email sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhập học

Tên của bạn (bắt buộc):

Địa chỉ Email (bắt buộc):

Số điện thoại liên hệ (bắt buộc):

Ngành học (bắt buộc):

Hệ (bắt buộc):

Địa chỉ nhận giấy báo nhập học(bắt buộc):

Yêu Cầu Khác:

Đăng ký tài khoản
Tên đăng nhập: *
Mật khẩu: *
Nhập lại mật khẩu: *
Tên hiển thị: *
Tên thật:
Số điện thoại:
Email: *
Ảnh đại diện
Vui lòng nhập đầy đủ vào phần có dấu *