Tuyển sinh trung cấp điều dưỡng ở đâu ? | Trung cấp y tế Hà Nội

Tuyển sinh trung cấp điều dưỡng ở đâu?

Trong hệ thống các bệnh viện hiện nay, người điều dưỡng viên là cần thiết vì thế việc tuyển sinh trung cấp điều dưỡng đóng một vai trò quan trọng. Nghề điều dưỡng viên được ví như là nghề “làm dâu trăm họ”. Hơn ai hết, họ chính là cầu nối giao lưu tư tưởng với bệnh nhân, là trung tâm thông tin giải đáp các thắc mắc, dịch vụ của bệnh viện khi bệnh nhân yêu cầu.

 

Một số ngành tuyển sinh trong đó có trung cấp điều dưỡng của trường trung cấp y tế Hà Nội như sau :

 

TUYỂN SINH TRUNG CẤP CHUYÊN NGHIỆP HỆ CHÍNH QUY (2 NĂM)

– Ngành đào tạo: Y sỹ đa khoa; Điều dưỡng đa khoa; Dược sỹ trung cấp.
– Đối tượng tuyển sinh: Tốt nghiệp THPT (BTVH).
– Hình thức: Xét tuyển học bạ lớp 12 (Môn Toán + Hóa + Sinh).
– Hồ sơ xét tuyển: Phiếu đăng ký xét tuyển TCCN theo mẫu của Bộ GDĐT; Bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp, Học bạ THPT (BTVH).

TUYỂN SINH TRUNG CẤP HỆ CHUYỂN ĐỔI (12 THÁNG)

– Ngành đào tạo: Y sỹ đa khoa; Điều dưỡng đa khoa; Dược sỹ trung cấp.
– Đối tượng tuyển sinh: Học sinh tốt nghiệp TCCN các ngành: Điều dưỡng, Hộ sinh; Nha khoa; Kỹ thuật hình ảnh Y học.
– Hình thức: Xét tuyển Bảng điểm TCCN.
– Hồ sơ xét tuyển: Bản sao công chứng Bằng và Bảng điểm TCCN.

TUYỂN SINH NGẮN HẠN HỆ CHUYỂN ĐỔI (3 THÁNG)

– Ngành đào tạo: Điều dưỡng.
– Đối tượng tuyển sinh: Học sinh TN TCCN các ngành: Y sỹ; Hộ lý; KT Hình ảnh.
– Hình thức: Xét tuyển Bảng điểm TCCN.
– Hồ sơ xét tuyển: Bản sao công chứng Bằng và Bảng điểm TCCN.

TUYỂN SINH HỆ ĐÀO TẠO HỢP TÁC LAO ĐỘNG QUỐC TẾ (1-2 NĂM)

– Căn cứ tuyển sinh: Hợp đồng hợp tác đào tạo và giới thiệu việc làm giữa Trường TCYTHN và Công ty Hợp tác lao động quốc tế INTIME với Nghiệp Đoàn điều dưỡng QUANTUM LEAPS CORPORATION của Nhật Bản.
– Ngành đào tạo: Điều dưỡng và Hộ lý bệnh viện.
– Đối tượng tuyển sinh:
+ Đối tượng 1: Đã TN THPT. Nội dung học: Học chuyên môn kèm Tiếng Nhật. Thời gian: 2 năm.
+ Đối tượng 2: Đã TN Điều dưỡng T(C/CĐ/ĐH) và Hộ lý bệnh viện. Nội dung học: Bổ túc chuyên môn và Tiếng Nhật. Thời gian: 6 – 12 tháng.
– Hình thức: Xét Học bạ lớp 12 Môn Toán- Hóa – Sinh (ĐT1) và Bảng điểm TC/CĐ/ĐH (ĐT2).
– Hồ sơ xét tuyển: Phiếu ĐK xét tuyển TCCN theo mẫu của Bộ GDĐT; Bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp, Học bạ THPT (ĐT1) và Bản sao công chứng Bằng và Bảng điểm TC/CĐ/ĐH (ĐT2).

 

Trung cấp điều dưỡng học xong có tương lai hay không ?

 
Theo định nghĩa của Hiệp hội Điều dưỡng Quốc tế (International Nurses’ Association; INA) Điều dưỡng là việc sử dụng óc suy đoán lâm sàng để cung cấp dịch vụ chăm sóc nhằm cải thiện, duy trì, hoặc phục hồi sức khỏe, để đối phó với vấn đề sức khỏe, và để đạt được chất lượng tốt nhất của cuộc sống, bất kể họ bị bệnh hoặc khuyết tật, cho đến khi chết.

Ở nước ta hiện nay, có  50% nguồn nhân lực trong hệ thống chăm sóc sức khỏe là điều dưỡng, họ có mặt ở khắp mọi nơi từ các bệnh viện trung ương đến cộng đồng, từ cơ sở thực hành chăm sóc đến các cơ sở quản lý, đào tạo và nghiên cứu. Học viên có thể theo học các lớp từ trung cấp y, cao đẳng, đại học về chuyên ngành điều dưỡng.

 
Tuyển sinh trung cấp điều dưỡng
 
 
Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo tỷ lệ tối thiểu bác sĩ : điều dưỡng là 1:4 nhưng trong nước cứ 1 bác sĩ thì chỉ có 1.5 điều dưỡng, tỷ lệ này thấp nhất trong khu vực Đông Nam Á. Do vậy ngành điều dưỡng đang có nhu cầu tuyển dụng rất cao không chỉ ở Việt Nam mà cả thế giới.

Nắm bắt được nhu cầu của xã hội từ khi thành lập đến nay, Trường Trung cấp Y tế Hà Nội liên tục tuyển sinh trung cấp điều dưỡng nhằm đáp ứng nhu cầu học của học viên và đáp ứng nhu cầu cho xã hội. Trường Trung cấp Y tế Hà Nội là một trường Trung cấp chuyên nghiệp hàng đầu của nền giáo dục Việt Nam về chuyên ngành Y Dược với sứ mệnh cung cấp cho học sinh một cách đầy đủ nhất những kiến thức chuyên ngành điều dưỡng nhằm giúp họ phát triển một cách toàn diện về kỹ năng nhận thức các lĩnh vực chính trị, văn hoá xã hội và chuyên môn ngành điều dưỡng.

Về đội ngũ giảng viên là các Phó giáo sư tiến sĩ, Thạc sĩ bác sĩ, Cử nhân chuyên ngành Điều dưỡng, Bác sĩ chuyên khoa I đảm nhiệm các bộ môn của nhà trường.

 
Trung cấp điều dưỡng

 

Tuyển sinh trung cấp điều dưỡng uy tín chất lượng

 

Việc tuyển sinh trung cấp điều dưỡng được nhà trường thực hiện thường xuyên nhằm đáp ứng nhu cầu học tập rất lớn của các bạn học sinh. Về trang thiết bị giảng dạy, Trường đã xây dựng đủ các phòng học, phòng thực hành với trang thiết bị giảng dạy, mô hình dạy/học hiện đại, đồng bộ. Thư viện được bổ sung thường xuyên, phong phú các đầu sách liên quan tới kiến thức, kỹ năng chuyên ngành điều dưỡng; nhà trường luôn đổi mới nội dung theo hướng đáp ứng nhu cầu xã hội, tăng thời gian tự học có hướng dẫn, để sinh viên có nhiều thời gian học thực hành và thực tế tại các bệnh viện trên địa bàn thành phố Hà Nội, bệnh viện tuyến tỉnh, tuyến huyện và thời gian học tại cộng đồng.


Bên cạnh đó nhà trường còn thường xuyên tiếp thu thông tin phản hồi từ người học và các cơ sở y tế dựa trên tiêu chuẩn năng lực của Điều dưỡng do Hội Điều dưỡng biên soạn.


Để đảm bảo đầu ra cho ngành Điều dưỡng, nhà trường đã thương thảo và ký kết hợp đồng liên kết đào tạo và giới thiệu việc làm với Công ty hợp tác lao động quốc tế INTIME và Nghiệp đoàn điều dưỡng QUANTUM LEAPS CORPORATION của Nhật Bản để các học viên của nhà trường sau khi tốt nghiệp có thể tham gia chương trình tuyển chọn điều dưỡng và hộ lý sang công tác tại Nhật Bản. Đây sẽ là cơ hội rất tốt cho các học viên của nhà trường trong việc phát huy chuyên môn của mình đồng thời cải thiện tốt đời sống kinh tế gia đình.

 

Bạn có thể xem thông tin tuyển sinh cụ thể TẠI ĐÂY

Để lại một trả lời

Địa chỉ email sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhập học

Tên của bạn (bắt buộc):

Địa chỉ Email (bắt buộc):

Số điện thoại liên hệ (bắt buộc):

Ngành học (bắt buộc):

Hệ (bắt buộc):

Địa chỉ nhận giấy báo nhập học(bắt buộc):

Yêu Cầu Khác:

Đăng ký tài khoản
Tên đăng nhập: *
Mật khẩu: *
Nhập lại mật khẩu: *
Tên hiển thị: *
Tên thật:
Số điện thoại:
Email: *
Ảnh đại diện
Vui lòng nhập đầy đủ vào phần có dấu *