Công nghệ bào chế dược phẩm dùng đường có nhiều bước tiến | Trung cấp y tế Hà Nội

Công nghệ bào chế dược phẩm dùng đường có nhiều bước tiến

Công nghệ bào chế dược phẩm có nhiều cải tiến

 

Công nghệ bào chế dược phẩm ở nước ta đang ngày có nhiều cải tiến mới, đã đạt được những thành quả nhất định. Các loại thuốc tân dược được đa dạng hơn, chúng ta đã tự sản xuất được một số loại thuốc để đáp ứng nhu cầu sử dụng trong nước mà không cần phải nhập khẩu.

 

Số liệu thống kê cho thấy, tính đến năm 2011 cả nước ta có 103 nhà máy sản xuất dược phẩm đạt GMT-WHO, một số nhà máy đã đạt được tiêu chuẩn GMP của Châu Âu và Nhật Bản. Trong nước hiện có 22.000 dược phẩm được phép lưu hành trên thị trường và được bào chế  1.500 hoạt chất đã phần nào cung ứng đủ cho nhu cầu điều trị của xã hội trong thời kỳ công nghiệp hóa hiện đại hóa. Hay nói cách khác, công nghệ bào chế dược phẩm đã đang bảo đảm ổn định về số lượng và chất lượng thuốc thì ngày càng được nâng cao hơn.

 

Công nghiệp bào chế dược phẩm đang có nhiều bước tiến

 

Hệ thống các loại thuốc nhập khẩu vào nước ta được kiểm soát chặt chẽ, các hoạt chất  lưu hành dưới dạng bào chế dược phẩm đến từ các nước đều thông qua kiểm soát nghiêm ngặt nhằm đảm bảo về chất lượng sử dụng cho người bệnh, đánh giá khả năng chi trả của bênh nhân… đều được nhà nước quản lý chặt chẽ về dược phẩm.

 

Không những thế, công nghiệp sản xuất dược còn ở mức phát triển cao hơn so với nhiều nước, tiêu biểu giai đoạn 2000-2010 là 15-20% hàng năm cao hơn hẳn so với công nghiệp dược toàn cầu, luôn tồn tại ở mức 1 con số.

 

Về công nghệ bào chế dược phẩm dùng đường

 

Công nghệ bào chế dược phẩm hiện nay đang trên đà phát triển đã cho ra thị trường hàng loạt chế phẩm với tác dụng điều trị bệnh cho con người, làm tăng khả năng cạnh tranh cũng như người sử dụng có sự lựa chọn hơn. Trong đó bào chế dược phẩm dùng đường ống hiện đang được sử dụng rộng rãi trên thị trường.

 

Viên nén là dạng bào chế dược phẩm rộng rãi

 

Theo các chuyên gia về lĩnh vực Bào chế Công nghiệp Dược cho thấy, các chế phẩm sử dụng cho đường ống thường tồn tại ở dạng viên nén, viên nang, viên sủi bọt…trong đó viên nén là dạng bào chế dược phẩm được sử dụng rộng rãi nhất. nhìn về phương diện sản xuất dược phẩm cho thấy, dạng viên này có nhiều yếu tố thuận lợi, nó là sự kết hợp của nhiều hoạt chất dạng bột và tá dược và được nén lại để trở thành viên nén nhỏ. Ở một số loại sẽ được bao bọc thêm bởi một lớp ở bên ngoài.

 

Công nghệ bào chế dược phẩm đã cho ra những sản phẩm dùng đường là những viên nén, thuận tiện cho nhà sản xuất và người dùng. Với sản phẩm này người bệnh chỉ cần uống nguyên viên nén đó với nước không phải pha chế như những loại khác. Đặc biệt, công nghệ bào chế dược phẩm đã phát hiện ra viên nén dạng MUPS góp phần đưa công nghiệp sản xuất dược lên tầm cao mới

Để lại một trả lời

Địa chỉ email sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhập học

Tên của bạn (bắt buộc):

Địa chỉ Email (bắt buộc):

Số điện thoại liên hệ (bắt buộc):

Ngành học (bắt buộc):

Hệ (bắt buộc):

Địa chỉ nhận giấy báo nhập học(bắt buộc):

Yêu Cầu Khác:

Đăng ký tài khoản
Tên đăng nhập: *
Mật khẩu: *
Nhập lại mật khẩu: *
Tên hiển thị: *
Tên thật:
Số điện thoại:
Email: *
Ảnh đại diện
Vui lòng nhập đầy đủ vào phần có dấu *