Cuộc gặp gỡ sau gần 40 năm của nữ điều dưỡng và bệnh nhân nhi | Trung cấp y tế Hà Nội

Cuộc gặp gỡ sau gần 40 năm của nữ điều dưỡng và bệnh nhân nhi

Sau hơn 20 năm kiên trì tìm kiếm, cô gái có tên Amanda Scarpinati đã có cơ hội gặp lại ân nhân của mình – nữ điều dưỡng Susan Berger người đã chăm sóc Amanda khi cô bị bỏng lúc 3 tháng tuổi.

Khi lớn lên, Amanda đã cố gắng tìm kiếm địa chỉ nữ điều dưỡng để nói lời cảm ơn nhưng không được vì trên bức hình không có thông tin gì cả, mới đây cô quyết định đăng tấm ảnh kèm câu chuyện của mình lên Facebook và thật bất ngờ chỉ trong vòng 12h, bức hình đã có tới 5.000 lượt chia sẻ. Chưa kể nó còn được đưa lên bản tin truyền hình địa phương vào sáng hôm sau. Lúc này Amanda đã 38 tuổi. Ngày hôm sau Amanda nhận được tin nhắn từ nhân viên cũ của Trung tâm Y tế Albany, người này cho biết nữ điều dưỡng, người mà cô đang tìm chính là Susan Berger. Hiện bà đã chuyển đến làm giám sát viên tại Trung tâm Y tế Đại học Cazenovia, New York (Mỹ). Phía đài truyền hình cũng nhanh chóng giúp Amanda có được số điện thoại của Bà để hai người nói chuyện. Amanda hạnh phúc chia sẻ: "Thật tuyệt vời! Bà ấy có giọng nói rất nhẹ nhàng, giống hệt như tôi tưởng tượng".Theo Fox News, Amanda bị bỏng nặng khi mới 3 tháng tuổi. Cô bé được điều trị tại Trung tâm Y tế Albany, khoảnh khắc cô bé được một y tá trẻ ân cần bế trên tay đã đã được một nhiếp ảnh gia ghi lại. Lớn lên Amanda luôn coi bức hình này như một báu vật. Với những di chứng sau tai nạn bỏng Amanda thường bị bạn bè trêu trọc, những lúc đó cô thường nhìn vào bức hình và tâm sự với người nữ y tá trong bức ảnh dù không biết bà là ai, và sau mỗi lần như vậy cô lại thấy mình mạnh mẽ hơn.

Sau đó ít ngay, một cuộc gặp gỡ chính thức đã diễn ra. Hai người phụ nữ xúc động ôm chầm lấy nhau. Điều dưỡng Susan chia sẻ: "Tôi vẫn nhớ Amanda, sau ca phẫu thuật, thường các bé sẽ ngủ hoặc khóc to, còn cô ấy rất bình tĩnh và đầy tin tưởng". Bà nghẹn ngào nói thêm: "Tôi không biết có bao nhiêu y tá may mắn có được một người lúc nào cũng nhớ đến như thế này. Tôi cảm thấy rất vinh dự".

Hy vọng rằng câu chuyện xúc động trên sẽ giúp chúng ta đặc biệt là các y bác sỹ, các sinh viên trong các trường đại học, trung cấp y dược thêm yêu cuộc sống, có thêm động lực để cống hiến và niềm tin vào công việc của mình.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhập học

Tên của bạn (bắt buộc):

Địa chỉ Email (bắt buộc):

Số điện thoại liên hệ (bắt buộc):

Ngành học (bắt buộc):

Hệ (bắt buộc):

Địa chỉ nhận giấy báo nhập học(bắt buộc):

Yêu Cầu Khác:

Đăng ký tài khoản
Tên đăng nhập: *
Mật khẩu: *
Nhập lại mật khẩu: *
Tên hiển thị: *
Tên thật:
Số điện thoại:
Email: *
Ảnh đại diện
Vui lòng nhập đầy đủ vào phần có dấu *