Đăng ký tuyển sinh khối ngành y dược cần lưu ý điều gì ? | Trung cấp y tế Hà Nội

Đăng ký tuyển sinh khối ngành y dược cần lưu ý điều gì ?

Khối ngành y dược là ngành có sức hút cao đối với các bạn học sinh khi mỗi mùa tuyển sinh đến, đây cũng là ngành đứng đầu bảng trong các ngành tuyển sinh. Mỗi khi mùa thi đến gần là lúc các sĩ thi chuẩn bị hồ sơ đăng kí dự thi đại học cao đẳng. Sau sự lựa chọn và suy nghĩ các bạn sẽ chọn cho mình một ngành yêu thích để đăng ký và nếu bạn chọn ngành y dược thì bạn nên lưu ý những điều sau đây.

 

Tìm hiểu về ngành và các trường y dược trước khi làm hồ sơ

 

Chọn ngành, chọn khối thi là ý tưởng đã được định hình trước, là cơ sở để các bạn học tập và phấn đấu theo đuổi ước mơ của mình. Phụ thuộc vào lực học của bản thân, đến giai đoạn làm hồ sơ đăng ký dự thi mỗi người sẽ đưa ra quyết định lựa chọn phù hợp với mình.

 

Không riêng gì làm hồ sơ dự thi vào trường y dược mà ở tất cả các ngành khác trước khi quyết định làm hồ sơ vào một trường nào đó bạn nên dành một khoảng thời gian để tìm hiểu về các mã ngành, từng trường, xem về chỉ tiêu tuyển sinh, mức điểm hàng năm, tỷ lệ chọi như thế nào… làm căn cứ để bạn quyết định có nên nộp hồ sơ vào đó không.

 

Đăng ký tuyển sinh khối ngành y dược

 

Y dược là khối ngành hot luôn có tỷ lệ chọi cao

 

Ngành y dược luôn đứng ở vị trí top đầu thu hút lượng thí sinh đăng ký hằng năm cao cho nên tỷ lệ chọi và điểm trúng tuyển vào trường luôn ở mức cao. Bạn theo đuổi ngành y dược bạn sẽ thi theo khối A và B, tùy vào từng trường tuyển sinh sẽ quyết định thi khối A hay B. Cụ thể, đối với ngành y, dược, nha thì hầu hết tất cả các trường đều thi tuyển khối B riêng chỉ có ĐH Dược Hà Nội và ĐH Y Thái Bình thi tuyển khối A ngành dược. Vì thế, khi lựa chọn trường, ngành yêu thích các bạn nên xem xét kỹ thông tin về khối thi của ngành, của trường đó để quyết định làm hồ sơ đăng ký dự thi.

 

Bởi số lượng đăng ký đầu vào cao, chỉ tiêu tuyển sinh lại có giới hạn vì thế đã đẩy tỷ lệ chọi và điểm trúng tuyển lên mức cao hơn. Với điểm số 20-24 điểm bạn có thể trúng tuyển vào các trường đại học danh tiếng ở các ngành khác nhưng chưa chắc đã vào được vào mà mình  mong muốn trong ngành y dược. Đặc biệt hơn, với các chuyên ngành như Bác sĩ đa khoa, Bác sĩ răng hàm mặt… là những ngành tỷ lệ chọi rất cao. Bạn có thể xem chi tiết về ngành dự thi thông qua tỷ lệ chọi các năm.

 

 

 

 

 

 

 

 

Để lại một trả lời

Địa chỉ email sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhập học

Tên của bạn (bắt buộc):

Địa chỉ Email (bắt buộc):

Số điện thoại liên hệ (bắt buộc):

Ngành học (bắt buộc):

Hệ (bắt buộc):

Địa chỉ nhận giấy báo nhập học(bắt buộc):

Yêu Cầu Khác:

Đăng ký tài khoản
Tên đăng nhập: *
Mật khẩu: *
Nhập lại mật khẩu: *
Tên hiển thị: *
Tên thật:
Số điện thoại:
Email: *
Ảnh đại diện
Vui lòng nhập đầy đủ vào phần có dấu *