Đào tạo trung cấp y thực hiện tuyển sinh học viên như nào ? | Trung cấp y tế Hà Nội

Đào tạo trung cấp y thực hiện tuyển sinh học viên như thế nào ?

Trung cấp y là một hệ đào tạo trong ngành y với nhiệm vụ đào tạo nên đội ngũ nhân viên y tế ở các ngành dược sĩ, y sĩ, điều dưỡng cung cấp nguồn nhân lực để phục vụ cho ngành y tế.

 

Bạn đang có nhu cầu theo học trung cấp y nhưng chưa biết chương trình tuyển sinh ở các trường đó ra sao, dưới đây sẽ là thông tin bổ ích để bạn tham khảo.

 

Trung cấp y là hệ đào tạo thu hút học viên

 

Như các bạn đã biết, ngoài bậc học cao đẳng và đại học các ngành hầu hết đều có hệ đào tạo trung cấp cho nên cơ hội học tập dành cho bạn là không giới hạn. Nếu bạn không trúng tuyển vào các hệ trên thì đây sẽ là gợi ý cho bạn. Không riêng gì trung cấp y bạn có thể theo học các ngành khác như trung cấp nghề, trung cấp kế toán, trung cấp biên tập… rất nhiều sự lựa chọn phù hợp với bạn.

 

Hơn thế, học xong hệ đào tào này, bạn có đầy đủ kỹ năng để thực hiện nghề nghiệp, ra trường bạn có thể đảm nhiệm tốt tại vị trí của mình và hơn hết học xong trung cấp bạn còn có cơ hội được liên thông cao đẳng và đại học theo quy chế của Bộ Giáo dục và Đào  tạo.

 

Hiện nay, trung cấp y là ngành đang thu hút nhiều bạn trẻ theo học, đây là ngành hot nhất trong tất cả các nghề mà cơ hội việc làm lại đa dạng hơn, tính ứng dụng thực tiễn nghề này lại dễ thích nghi hơn cả, bạn không làm ở vị trí này thì có thể làm vị trí khác, nơi khác, bởi hơn bao giờ hết, không ai nói không với sức khỏe của chình mình.

 

Đào tạo trung cấp y thực hiện tuyển sinh học viên như thế nào ?

 

Tuyển sinh trung cấp y áp dụng cho nhiều đối tượng

 

Trung cấp y tuyển sinh như thế nào? Đối tượng là những ai? Rất nhiều câu hỏi bạn muốn biết phải không nào? Các bạn thân mến, bậc đào tạo này áp dụng tuyển sinh cho nhiều đối tượng khác nhau, dựa vào đó sẽ có thời gian học dài ngắn khác nhau. Về cơ bản bao gồm những đối tượng sau :

 

  • Đối tượng tốt nghiệp lớp 9 khi học sẽ áp dụng khung chương trình đào tạo là 3 năm, người học sẽ được bổ sung văn hóa để  hoàn thiện chương trình học trung học phổ thông.
  • Trường hợp học viên chưa trượt tốt nghiệp cấp 3 thì sẽ được học bổ sung kiến thức lớp 12 để hoàn thiện chương trình
  • Hệ học chính quy thông thường đối với học viên đã hoàn thiện xong chương trình học phổ thông thì sẽ có thời gian đào tạo trung cấp y là 2 năm. Ngoài ra còn áp dụng cho hệ học chuyển đổi khi học viên đã tốt nghiệp các chuyên ngành khác  và tốt nghiệp các ngành trong lĩnh vực y khoa.

 

Trung cấp y có khung chương trình đào tạo như nào ?

 

Học viên học xong trung cấp y khi ra trường được trang bị đầy đủ kiến thức về ngành, sẽ trở thành cán bộ y tế làm việc và cống hiến cho ngành y tế, học viên có thể làm ở nhiều cấp độ khác nhau có thể ở bệnh viện, phòng khám, trạm y tế… được hưởng chế độ và quyền lợi bình đẳng. Ngoài ra còn có cơ hội học liên thông đại học để nâng cao tay nghề theo quy định chung của Bộ Y tế và Giáo dục và Đào tạo.

 

Khung chương trình đào tạo hệ trung cấp y được các nhà trường thực hiện theo quy chuẩn do Bộ Giáo dục ban hành, đảm bảo về cơ sở vật chất thực hiện giảng dạy, đảm bảo số môn học, lý thuyết và thực hành được thực hiện đầy đủ.

 

 

Để lại một trả lời

Địa chỉ email sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhập học

Tên của bạn (bắt buộc):

Địa chỉ Email (bắt buộc):

Số điện thoại liên hệ (bắt buộc):

Ngành học (bắt buộc):

Hệ (bắt buộc):

Địa chỉ nhận giấy báo nhập học(bắt buộc):

Yêu Cầu Khác:

Đăng ký tài khoản
Tên đăng nhập: *
Mật khẩu: *
Nhập lại mật khẩu: *
Tên hiển thị: *
Tên thật:
Số điện thoại:
Email: *
Ảnh đại diện
Vui lòng nhập đầy đủ vào phần có dấu *