Đôi nét về đào tạo ngành y sĩ tại trường trung cấp y | Trung cấp y tế Hà Nội

Đôi nét về đào tạo ngành y sĩ tại trường trung cấp y

Trường trung cấp y là nơi đào tạo học viên theo ngành y sĩ. Hiện nay hệ thống  trường trung cấp chuyên nghiệp trong nước ta được mở rộng do đó có nhiều cơ hội theo học khi cánh cổng đại học đã khép lại. Ngành y sĩ sau khi học xong chương trình đào tạo ở trường trung cấp y sẽ trở thành người cán bộ y tế chính thức tham gia vào công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Trung cấp y – Con đường để trở thành y sĩ

Trung cấp y, trung cấp dược là con đường lựa chọn của nhiều bạn trẻ khi cánh cửa đại học khép lại. Học trung cấp chuyên nghiệp ngành y sĩ là con đường tiến đến bác sĩ trong tương lai. Hàng năm, có hàng nghìn học sinh trượt cơ hội vào đại học y, để đến gần với con đường theo đuổi ước mơ khoác lên chiếc áo blu trắng thì theo học y sĩ tại các trường trung cấp chuyên nghiệp tuyển sinh trung cấp y là con đường nhanh nhất. Người học y sĩ sau này sẽ được liên thông lên đại học nâng cao trình độ học vấn để nâng cao tay nghề.

Hiện nay, nguồn nhân lực cho ngành y tế đang thiếu hụt nghiêm trọng từ bác sĩ đến y tá, điều dưỡng viên, do đó hệ thống các trường trung cấp y được mở rộng nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng. Với nhiều cấp bậc học khác nhau vừa tạo cơ hội cho người học đồng thời đáp ứng các vị trí thiếu hụt trong các cơ sở y tế.

Đào tạo ngành y sĩ

Trung cấp Y tế Hà Nội đào tạo ngành Y sĩ

Trường Trung cấp Y tế Hà Nội là địa chỉ tin cậy thu hút nhiều học viên học tại đây. Nhà trường đào tạo nhiều ngành trong đó có ngành Y sĩ. Bạn muốn trở thành người làm công tác y tế, khoắc lên mình chiếc blu trắng thì cơ hội cho bạn là đây, ngành Y sĩ của trường được mở liên tục sẽ là cơ hội cho những ai có mong muốn theo học.

Thời gian đào tạo ngành 2 năm, đối tượng là người tốt nghiệp trung học phổ thông.

Sau thời gian đào tạo học viên được cung cấp đầy đủ kiến thức để trở thành người cán bộ y tế có khả năng quản lý, khám và điều trị các bệnh thông thường theo đúng chuyên môn.

Xét về chuyên môn, người y sĩ có hiểu biết cơ bản về nghề như :

• Khả năng chuẩn đoán
  • Biện pháp duy trì cải thiện sức khỏe
  • Cấu tạo, hoạt động và chức năng của cơ thể con người
  • Nắm rõ về quy định thực hành nghề và công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.
  • Điều trị và khám chữa bệnh một số bệnh thông thường trong phạm vi chuyên môn
  • Thực hiện sơ cứu các tình  huống tại cấp cơ sở
  • Có khả năng lập kế hoạch, phân tích tình  hình, phát hiện dịch bệnh
  • Làm công tác truyền thông sức khỏe

Xét về ứng xử :

• Làm tốt trách nhiệm của người cán bộ y tế
  • Tận tâm, tận tụy với nghề
  • Mối quan hệ tốt trong môi trường làm việc và gìn giữ hình ảnh người cán bộ y tế
  • Tuân thủ theo đúng quy định và luật pháp

Tốt nghiệp ngành Y bạn có thể làm việc ở các trung tâm y tế, trung tâm dự phòng, các bệnh viện, phòng khám… làm công tác văn phòng với các công việc như trả lời điện thoại, lên lịch sắp xếp chào đón bệnh nhân, làm báo cáo y khoa. Trong công việc lâm sàng họ như một trợ lý đắc lực của bác sĩ và điều dưỡng viên.

Hãy đăng kí tuyển sinh y sĩ tại trường Trung cấp Y tế Hà Nội ngay hôm nay để biến ước trở thành hiện thực.