Dược sĩ làm việc ở đâu sau khi tốt nghiệp trung cấp dược | Trung cấp y tế Hà Nội

Dược sĩ làm việc ở đâu sau khi tốt nghiệp trung cấp dược

Dược sĩ được coi là người thầy thuốc của nhân dân. Họ tham gia vào các khâu trong việc sử dụng thuốc điều trị cho bệnh nhân ở các cơ sở y tế. Là người tham  mưu cho bác sĩ, hướng dẫn kê toa và sử dụng thuốc. Và hơn hết họ chính là lực lượng tham gia vào hội đồng tư vấn sử dụng thuốc.

Dược sĩ có môi trường làm việc rất đa dạng. Họ có thể làm ở các cơ sở y tế từ bệnh viện thành phố tới tuyến huyện, tuyến xã với vai trò là người giới thiệu sản phẩm mới cho bác sĩ, tham mưu với bác sĩ về các loại thuốc để điều trị; khi họ làm việc ở các quầy thuốc tư nhân với vai trò là người tư vấn hướng dẫn sử dụng thuốc cho cộng đồng. Hơn thế, dược sĩ còn làm việc ở các công ty dược phẩm tư nhân (công nghiệp bào chế), kinh doanh dược phẩm (phân phối và cung ứng thuốc) hoặc cơ sở quản lý dược, kiểm tra chất lượng thuốc (kiểm nghiệm thuốc), nghiên cứu thuốc mới.
 
Dược sĩ làm việc ở đâu sau khi tốt nghiệp trung cấp dược


Tốt nghiệp trung cấp dược, người dược sĩ có thể mở quầy thuốc để bán tại nhà, kinh doanh dược phẩm. Hơn hết, còn có cơ hội học liên thông đại học để lấy bằng dược sĩ đại học. Tùy theo nhu cầu và mong muốn cá nhân, bạn hoàn toàn có thể theo học dược sĩ ở mọi lúc mọi nơi cho dù bạn đã từng tốt nghiệp ở những ngành nghề khác.
Dược sĩ là một trong những ngành có sức hút hiện nay. Không chỉ là một nghề phù hợp với nhiều người mà còn là công việc không bị cạnh tranh nhiều so với các ngành nghề khác. Làm người chăm sóc sức khỏe cho nhân dân luôn được mọi người tôn kính.
Với những công việc như này bạn đã biết dược sĩ sau khi ra trường có thể làm việc ở đâu rồi phải không nào? Cơ hội học tập là không giới hạn, không nhất thiết phải học đại học mới trở thành dược sĩ, mà bạn có thể bắt đầu từ những bước đi nhỏ nhất bằng việc tham gia học ở các lớp trung cấp dược để có thể học xong đi làm luôn, sau đó nâng cao kiến thức của mình khi học liên thông lên. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không đăng ký tuyển sinh trung cấp dược để được học tập trong môi trường mới, phù hợp hơn với yêu cầu xã hội hiện nay.
Tuyển sinh trung cấp dược được thực hiện thường xuyên và liên tục ở các trường y dược, do đó bạn hoàn toàn có cơ hội tham gia học tập ở mọi thời điểm khác nhau phù hợp với nguyện vọng của bạn.
Trung cấp dược sĩ được đào tạo trong vòng một năm. Đối tượng theo học là những người tốt nghiệp THPT, BTVH hoặc đã từng tốt nghiệp các ngành nghề khác. Sau khoảng thời gian 1 năm, người học sẽ được cấp bằng trung cấp dược chuyên nghiệp theo đúng văn bằng chuẩn quốc gia và có cơ hội được liên thông đại học.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhập học

Tên của bạn (bắt buộc):

Địa chỉ Email (bắt buộc):

Số điện thoại liên hệ (bắt buộc):

Ngành học (bắt buộc):

Hệ (bắt buộc):

Địa chỉ nhận giấy báo nhập học(bắt buộc):

Yêu Cầu Khác:

Đăng ký tài khoản
Tên đăng nhập: *
Mật khẩu: *
Nhập lại mật khẩu: *
Tên hiển thị: *
Tên thật:
Số điện thoại:
Email: *
Ảnh đại diện
Vui lòng nhập đầy đủ vào phần có dấu *