Dược sĩ một ngành học rất tuyệt vời | Trung cấp y tế Hà Nội

Dược sĩ một ngành học rất tuyệt vời

Hình ảnh của những người dược sĩ nhìn toa và lấy thuốc trao cho bệnh nhân khiến cho rất nhiều người có một cái nhìn vô cùng êm ái và nhẹ nhàng đối với nghề dược. Nhưng ít ai biết công việc thực sự của một dược sĩ phức tạp như thế nào, không chỉ đơn thuần là xem toa và lấy thuốc như mọi người vẫn thấy. Riêng chỉ việc xem toa thuốc đã cần thực hiện một cách vô cùng cẩn thận và cần sự nghiêm túc. Bởi chỉ cần bạn xem sai toa thuốc rồi lấy thuốc nhầm cho bệnh nhân thì sẽ rất nguy hiểm đến sức khỏe của bệnh nhân. Còn các dược sĩ hay trình dược viên làm việc tại các bệnh viện, phòng khám hay các nhà thuốc đều phải trải qua rất nhiều năm học tập, nghiên cứu và trải qua những đợt đào tạo vô cùng nghiêm khắc.

 

Dược sĩ đang làm thí nghiệm
Dược sĩ đang thực hiện thí nghiệm

 
Có rất nhiều sinh viên lúc đầu khi mới bước chân và các trường ĐH,CĐ hay trung cấp y, trung cấp dược đều cảm thấy vô cùng háo hức. Nhưng chỉ sau vài năm học tập sự háo hức đó dần tan biến, có rất nhiều người đã rút lui do không chịu được áp lực hoặc không biết có đạt được mục tiêu sau này hay không.
 
Ngành dược được chia thành nhiều cấp học trong đó phổ biến nhất là dược sĩ trung cấp (dược tá) và dược sĩ trình độ đại học (dược sĩ). Dược sĩ trung cấp được quyền tham gia vào các lĩnh vực của ngành dược với vai trò là người hỗ trợ chính cho các bác sĩ. Khi tốt nghiệp trung cấp dược bạn có thể học liên thông lên đại học để được tham gia vào toàn bộ thế giới bao la của ngành dược. 
 
Những phẩm chất mà một dược sĩ cần có :

– Bản tính cẩn thận và chi tiết: Để trở thành một dược sĩ tốt, bên cạnh bằng cấp và trình độ bạn cần phải vô cùng chú ý đến các loại toa thuốc và tình trạng của bệnh nhân. Dược sĩ cần phải cực kỳ cẩn thận trong việc ke toa thuốc để tránh sai lầm ảnh hưởng đến sức khỏe bệnh nhân. Nhiều lúc bệnh nhân có nhiều câu hỏi hoặc phải dùng nhiều loại thuốc rất cần sự tư vấn của các dược sĩ.
– Kỹ năng phục vụ bệnh nhân là một kỹ năng vô cùng cần thiết đối với các dược sĩ. Nhiều khi trong lúc chịu đựng bệnh tật các bệnh nhân trở nên hoảng sợ và bị kích động, các dược sĩ cần phải biết cách làm cho bệnh nhân thấy thoải mái và bình tĩnh hơn. Kỹ năng phục vụ bệnh nhần là một kỹ năng vô cùng quan trọng trong quá trình chăm sóc sức khỏe.

Dược sĩ tư vấn thuốc
Dược sĩ tư vấn thuốc cho bệnh nhân

 
Mặc dù để có thể trở thành một người dược sĩ tốt bạn sẽ phải bỏ ra rất nhiều thời gian và công sức, đồng thời đòi hỏi sự hi sinh và cống hiến. Nhưng đổi lại thành quả cho những người chọn ngành dược là vô cùng xứng đáng với những gì đã bỏ ra.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhập học

Tên của bạn (bắt buộc):

Địa chỉ Email (bắt buộc):

Số điện thoại liên hệ (bắt buộc):

Ngành học (bắt buộc):

Hệ (bắt buộc):

Địa chỉ nhận giấy báo nhập học(bắt buộc):

Yêu Cầu Khác:

Đăng ký tài khoản
Tên đăng nhập: *
Mật khẩu: *
Nhập lại mật khẩu: *
Tên hiển thị: *
Tên thật:
Số điện thoại:
Email: *
Ảnh đại diện
Vui lòng nhập đầy đủ vào phần có dấu *