Tin Tức - Sự Kiện

Dược sĩ là một ngành quan trọng được đào tạo tại Trung cấp y tế Hà Nội

Trong một bài viết trước, tôi đã phân tích cho các bạn thấy được một số lợi thế khi theo học trung cấp y. Tiện đây tôi cũng xin nhắc lại, với các bạn yêu thích ngành y, muốn cống hiến cuộc đời mình cho sự nghiệp cao cả – chữa bệnh cứu người thì Trung cấp y tế không phải là một chọn lựa “thấp kém” mà có thể nói đây là một sự lựa chọn sáng suốt và khôn ngoan trong khi bạn vướng phải các yếu tố khó khăn như: trình độ, thời gian học tập… Thậm chí, theo học trường trung cấp còn mang rất nhiều các lợi thế khác nhưng trong khuôn khổ bài viết này tôi xin phép không nói quá nhiều kẻo lại mất thời gian các bạn.

Như vậy, sau khi đã đắn đo, suy nghĩ và muốn được trở thành một “ thiên thần áo trắng”, bạn có ý tưởng muốn biến ước mơ đó thành sự thật với con thuyền trung cấp y dược thì bạn lại băn khoăn: Không biết trong trường ấy học dạy những cái gì? Học xong mình sẽ làm được gì?

Tôi, cũng đã từng như các bạn cho nên trong bài viết này và một số bài viết sau tôi xin giới thiệu một cách cụ thể những ngành học mà trường trung cấp y tế Hà Nội đã và đang đào tạo nhằm mục đích giúp các bạn có được cái nhìn thật toàn diện.

Cái suy nghĩ đầu tiên của tôi khi nói đến trung cấp y tế là y sĩ, là hộ sĩ, hộ lý, y tá, điều đưỡng viên… nhưng tôi và các bạn ít ai nghĩ đến một nghề cũng vô cùng quan trọng, đó chính là “dược sĩ” hay người xưa vẫn gọi là “thầy thuốc”.

Khi bạn ốm đau, dù là nhỏ hay to thì việc thứ nhất tôi chắc là các bạn chưa đến bệnh viện ngay đâu mà đầu tiên bạn sẽ tìm đến hiệu thuốc nào đó gần nhất hoặc quen thuộc nhất để hỏi han bệnh tình của mình, nên uống thuốc gì? Mua thuốc liều hay thuốc đặc trị…

Nhà thuốc ấy chính là một hình ảnh nho nhỏ về một dược sĩ, người vô cùng quan trọng trong cuộc sống của mình. Bạn thử tưởng tượng một ngày nào đó không có họ thì sẽ ra sao nhỉ?

Dược sĩ làm việc tại nhà thuốc

Dược sĩ không chỉ đơn thuần là một người mở nhà thuốc, bán thuốc mà đó là một nghề được xã hội tôn trọng, đóng vai trò quan trọng trong hệ thống y tế và có nhiều vị trí làm việc khác nhau tùy vào khả năng phát triển của từng người.

Trong môi trường đào tạo của Trung cấp y tế Hà Nội, sau 2 năm đào tạo, học xong các bạn đã có trở thành một dược sĩ trung cấp có kiến thức, có kỹ năng thực hành và đạo đức, lương tâm nghề nghiệp.

Như vậy đó là kiến thức, kỹ năng gì? Áp dụng nó vào đâu?

Đó chính là các kiến thức, kỹ năng về thuốc. Những kiến thức và kỹ năng này sẽ giúp các bạn làm việc ở các vị trí như công ty dược, nhà thuốc, khoa dược – xét nghiệm của bệnh viện, khoa dược của các trung tâm y tế, phòng khám…. Nói chung là liên quan đến dược, đến thuốc, bạn đều có thể tìm thấy cho mình một vị trí nào đó. Và tôi cũng xin nói luôn, dược sĩ ở Việt Nam vẫn thuộc “hàng hiếm” nếu như tính trên tỷ lệ dân số.

Dược sĩ bào chế thuốc

Sau khi tốt nghiệp bạn được đào tạo để áp dụng kiến thức mình đã học để công tác, học tập, nghiên cứu nâng cao nghiệp vụ bản thân.

Nếu như bạn muốn mình có được bằng cao đẳng, đại học cũng không khó khi mà bạn có thể liên thông lên bất kỳ trường đại học, cao đẳng nào bạn muốn khi đã trang bị cho mình một kiến thức “nền” vô cùng chắc chắn.

Dược sĩ làm việc tại trong tâm nghiên cứu, bào chế thuốc

Đến đây các bạn đã mường tượng ra hình ảnh của một dược sĩ rồi chứ? Học cách sử dụng thuốc, bào chế? Bảo quản thuốc là ba thứ cơ bản không chỉ là trung cấp dược mà dược sĩ đại học, tiến sĩ dược… phải nắm vững. Khi chọn Trung cấp y tế Hà Nội là bạn đã chọn được vị trí đầu tiên của một bước chân vững vàng, tuy rằng còn nhiều khó khăn nhưng tôi chắc chắn nói sẽ “vừa sức” với các bạn.

Tôi xin dừng bài viết nhỏ của mình tại đây, trong những bài viết tiếp theo tôi sẽ giới thiệu thêm đến các bạn một số ngành học khác được đào tạo tại trường Trung cấp y tế Hà Nội. Mong rằng sẽ nhận được sự chú ý của các bạn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button