Giấc mơ bác sĩ | Trung cấp y tế Hà Nội

Giấc mơ bác sĩ

Bác sĩ có sức hút thế nào với mọi người? câu trả lời không khó khi mà mỗi năm các trường đại học y lại nhận một lượng hồ sơ khổng lồ rồi các thí sinh muốn thực hiện ước mơ của mình lại phải vượt qua một kỳ thi mà điểm số có thế nói là cao chót vót.

Tuy nhiên cánh cửa vào giấc mơ khoác áo blouse không phải là hoàn toàn khép lại đối với các bạn không đỗ đại học.

Các bạn hoàn toàn có thể thực hiện ước mơ của mình ở các trường trung cấp y. Ở đây, tuy rằng phải đi một con đường xa hơn bình thường nhưng các bạn có thế đến được với ước mơ của mình – trở thành một bác sĩ chữa bệnh cứu người.

Học trung cấp y thì chọn ngành nào?

Hiện nay trong các trường trung cấp y có rất nhiều các ngành đào tạo. Đại đa số đây là các ngành học có ở trường đại học nhưng lại được rút ngắn, đào tạo theo tiêu chuẩn trung cấp. Các ngành học có thể bao gồm một vài hoặc tất cả thống kê dưới đây.

Trung cấp y - nơi gửi gắm ước mơ của thế hệ trẻ

Y sĩ đa khoa trung cấp, y tá, hộ lý, hộ sinh, điều dưỡng, dược sĩ trung cấp, hộ sinh, y tế cộng đồng….

Tùy vào khả năng, sổ thích, định hướng của từng người mà chọn các phân ngành học cho phù hợp.

Học trung cấp y có thành bác sĩ không?

Câu trả lời chính xác là “không”, học trung cấp y không thể trở thành bác sĩ được mà chỉ là y sĩ. Tuy nhiên sau khi tốt nghiệp sinh viên được phép liên thông lên các bậc học cao hơn, và dĩ nhiên cao hơn y sĩ đó chính là bác  sĩ.

Cho nên các bạn đừng vội nản lòng, khi ta đã xác định đi ở một con đường khác thì phải chịu nhiều vất vả là tất nhiên vì mấy ai có thể hoàn thiện ước mơ của mình được?

Học trung cấp y ngành nào hot?

Cũng tương tự như câu trả lời trên câu trả lời là “không”, ý muốn nói là không có ngành nào “hot” thực sự ở đây cả bởi lẽ mỗi một ngành lại có một đặc điểm khác nhau.

can-canh-cong-viec-trong-nganh-duoc3

Nếu như các bạn ước mơ là bác sĩ thì ngành y sĩ đa khoa trung cấp là lựa chọn hàng đầu, nếu như bạn muốn là người chăm sóc bệnh nhân, phụ tá cho bác sĩ thì chọn y tá, điều dưỡng, muốn làm việc trong nhà thuốc thì chọn dược sĩ….

Muốn trở thành bác sĩ thì chọn ngành nào trong trung cấp y?

Muốn trở thành một bác sĩ thực thụ bạn sẽ phải trả qua hai bước, thứ nhất đó là bạn hoàn thành khóa đào tạo y sĩ đa khoa trung cấp. Sau khi tốt nghiệp và hội đủ các điều kiện theo quy định của bộ y tế và bộ giáo dục bạn có thể học tiếp để trở thành bác sĩ qua tình thức liên thông (chuyên tu), có thể chọn một trong hai thời điểm liên thông là ngay sau khi tốt nghiệp hoặc tham gia công tác một thời gian.

Cả hai thời điểm này đều có ưu điểm và nhược điểm của nó nhưng dù chọn đi theo hình thức nào chăng nữa các bạn cũng cần phải nỗ lực, cố gắng nhiều hơn nữa đế đến được với ước mơ của mình.

Chúc các bạn có được những thành công.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhập học

Tên của bạn (bắt buộc):

Địa chỉ Email (bắt buộc):

Số điện thoại liên hệ (bắt buộc):

Ngành học (bắt buộc):

Hệ (bắt buộc):

Địa chỉ nhận giấy báo nhập học(bắt buộc):

Yêu Cầu Khác:

Đăng ký tài khoản
Tên đăng nhập: *
Mật khẩu: *
Nhập lại mật khẩu: *
Tên hiển thị: *
Tên thật:
Số điện thoại:
Email: *
Ảnh đại diện
Vui lòng nhập đầy đủ vào phần có dấu *