Giới thiệu về trung cấp y tá điều dưỡng hành chính | TRUNG CẤP Y TẾ HÀ NỘI ĐÀO TẠO TRUNG CẤP Y DƯỢC UY TÍN

Giới thiệu về trung cấp y tá điều dưỡng hành chính

Thế nào là trung cấp y tá điều dưỡng hành chính

Đào tạo nhân lực trong ngành trung cấp y tá điều dưỡng ngoài công việc chuyên môn của một y tá, điều dưỡng ra còn có thể làm các nghiệp vụ hành chính ở bệnh viện, trạm y tế, trung tâm y tế, cơ sở y tế… được gọi là y tá điều dưỡng hành chính.

Công việc cơ bản của trung cấp y tá điều dưỡng hành chính

Chianh_DFBL

Chịu sự chỉ đạo của trưởng khoa, trung cấp y tá hành chính có các nhiệm vụ sau:

• Thực hiện chăm sóc người bệnh toàn diện.
  • Đi thăm người bệnh hàng ngày, nhận lệnh của bác sĩ về điều trị và kế hoạch chăm sóc của điều dưỡng khoa để thực hiện.
  • Tổ chức tiếp đón, hướng dẫn người bệnh hoặc thân nhân người bệnh làm thủ tục hành chính.
  • Kiểm tra, đôn đốc y tá, điều dưỡng và hộ lý thực hiện các y lệnh của bác sĩ điều trị, quy chế bệnh viện, quy định kỹ thuật bệnh viện, báo cáo trưởng khoa kịp thời các việc đột xuất, các diễn biến bất thường để kịp thời xử trí.
  • Thường xuyên kiểm tra việc sử dụng, bảo dưỡng và quản lý thiết bị, vật tư y tế theo quy định hiện hành. Lập kế hoạch yêu cầu mua, sửa chữa dụng cụ bị hỏng.
  • Lĩnh thuốc và bàn giao thuốc hàng ngày để các trung cấp y tá, điều dưỡng chăm sóc thực hiện cho từng bệnh nhân theo y lệnh.

Công việc của trung cấp y tá hành chính khoa

• Thực hiện công việc thống kê theo quy định.
  • Quản lý buồng bệnh viện và kiểm tra công tác vệ sinh, vô khuẩn, chống nhiễm khuẩn trong khoa.
  • Báo cáo tình hình người bệnh hàng ngày, hàng tháng theo quy định.
  • Ghi cập nhật sổ đăng ký người bệnh vào viện, chuyển khoa, chuyển viện ra viện và tử vong.
  • Bảo quản bệnh án, sổ, ấn chỉ và tài liệu trong khoa, chuyển bệnh án được trưởng khoa duyệt của người bệnh ra viện tử vong đến phòng lưu trữ.
  • Quản lý thuốc dùng hàng ngày cho người bệnh trong khoa.
  • Tổng hợp thuốc dùng hàng ngày theo y lệnh và viết phiếu lĩnh thuốc để trình trưởng khoa duyệt.
  • Kiểm tra sử dụng thuốc hàng ngày và bổ sung thuốc trực theo quy định.
  • Kiểm tra việc ghi sổ sách, phiếu theo dõi, phiếu chăm sóc, công tác hành chính, thống kê và báo cáo trong khoa.
  • Tổng hợp, thống kê thuốc đã dùng của một người bệnh trước lúc ra viện.
  • Lĩnh dụng cụ y tế, văn phòng phẩm. Lập sổ theo dõi và cấp phát để sử dụng theo kế hoạch của y tá, điều dưỡng và trưởng khoa.
  • Tham gia thường trực và chăm sóc nguowig bênh khi cần.
  • Thay y tá, điều dưỡng, trưởng khoa khi được ủy quyền.
  • Tham gia công tác chỉ đạo tuyến, hướng dẫn huấn luyện nhân viên mới và học sinh y tế thực tập tại cơ sở y tế theo sự phân công.
  • Theo dõi, chấm công lao động hàng ngày và tổng hợp ngày công để báo cáo.
  • ủy viên thường trược kiêm thư ký hội đồng người bệnh cấp khoa.
  • Thu hồi thuốc thừa để trả lại khoa dược theo quy chế sử dụng thuốc.