Giới thiệu về tuyển sinh đào tạo dược sĩ trung cấp | Trung cấp y tế Hà Nội

Giới thiệu về tuyển sinh đào tạo dược sĩ trung cấp

Hiện nay ngành công nghiệp dược hay còn gọi là công nghiệp thuốc đang phát triển vô cùng mạnh mẽ. Số lượng dược sĩ hiện nay không thể nào đáp ứng được hết nhu cầu trong ngành. Các dược sĩ tốt nghiệp tại các trường trung cấp y, trung cấp dược được làm việc tại các Nhà thuốc, các đại lý dược hay các trung tâm y tế, bệnh viện.
 
Tỷ lệ dược sĩ hiện nay tại Việt Nam chỉ chiếm khoảng 1% trong tổng số nhân lực của toàn ngành y. Đây là một tỷ lệ vô cùng thấp so với các quốc gia khác trong khu vực như Nhật Bản, Singapore hay Thái Lan.
 
Bộ y tế hiện đang lên kế hoạch đào tạo các cán bộ y tế và nâng cao chất lượng đào tạo dược sĩ tại các trường đại học, cao đẳng hay trung cấp dược. Dược sĩ khi làm ở các nhà thuốc tư thì họ là những người tư vấn về cách sử dụng thuốc và sức khỏe cho cộng đồng dân cư nơi nhà thuốc đang hoạt động, còn tại các trung tâm y tế thì họ là người giới thiệu những loại thuốc mới cho các bác sĩ. Dược sĩ ngoài việc am hiểu tường tận về các loại thuốc thì họ còn phải thành thục về các xét nghiệm sinh hóa lâm sang trong các trường hợp đặc biệt.
 

Dược sĩ trung cấp
Dược sĩ tốt nghiệp trung cấp y tư vấn cho người bệnh

 
Nghề dược được chia thành nhiều cấp học trong đó phổ biến nhất là dược sĩ đại học và dược sĩ trung cấp. Dược sĩ đại học tốt nghiệp tại các trường đại học y làm việc tại các bệnh viện hoặc các trung tâm y tế, còn dược sĩ trung cấp tốt nghiệp từ các trường trung cấp y hay trung cấp dược làm việc tại các quầy thuốc bán lẻ hoặc các đại lý và được học liên thông lên Đại học dược khi đủ điều kiện theo quy định.
 
Vậy nên học dược ở đâu?
 
Tại Việt Nam để trở thành một dược sĩ, học sinh phải theo học tại các trường y tế chuyên đào tạo về nghề Dược. Trường trung cấp y tế Hà Nội liên tục tuyển sinh trung cấp dược với đội ngũ giáo viên giỏi có nhiều kinh nghiệm trong ngành dược cùng các trang thiết bị y tế hiện đại giúp cho các học viên có thể tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả nhất.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhập học

Tên của bạn (bắt buộc):

Địa chỉ Email (bắt buộc):

Số điện thoại liên hệ (bắt buộc):

Ngành học (bắt buộc):

Hệ (bắt buộc):

Địa chỉ nhận giấy báo nhập học(bắt buộc):

Yêu Cầu Khác:

Đăng ký tài khoản
Tên đăng nhập: *
Mật khẩu: *
Nhập lại mật khẩu: *
Tên hiển thị: *
Tên thật:
Số điện thoại:
Email: *
Ảnh đại diện
Vui lòng nhập đầy đủ vào phần có dấu *