Hồ sơ nhập học trung cấp bao gồm những gì ? | Trung cấp y tế Hà Nội

Hồ sơ nhập học trung cấp bao gồm những gì ?

Trung cấp là bậc đào tạo có thời gian học ngắn nhất

 

Trung cấp là bậc đào tạo thấp nhất và có thời gian học ngắn nhất. Ở nước ta hầu hết các mã ngành đều có bậc học này, có thể thấy ngay như: trung cấp y, trung cấp kế toán, trung cấp dược, trung cấp mầm non.., rất đa dạng.

 

Ở hệ này, thời gian đào tạo được tính theo từng mã ngành, thông thường là kéo dài đến 2-3 năm, chương trình đào tạo được áp dụng theo quy định của Bộ Giáo dục ban hành, học viên sau khi học xong được cấp văn bằng chính quy quốc gia. Ngoài ra, người học có thể học lên cao hơn để nâng cao trình độ chuyên môn của mình, mỗi ngành sẽ có nhiều trường thực hiện đào tạo và tuyển sinh liên thông cho nên bạn hoàn toàn có điều kiện để học lên cao.

 

Hồ  sơ nhập học trung cấp bao gồm những gì ?

 

Trung cấp là bậc học thấp nhất và thời gian ngắn nhất nhưng khi học viên ra trường đều được trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về nghề để có thể làm việc tại vị trí của mình. Đào tạo trung cấp được Bộ Giáo dục ban hành quy chế thực hiện, theo đó phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định trong giảng dạy giữa lý thuyết và thực hành, quy định về học phần, chế độ, phương thức thi và chấm điểm… tất cả đều được cụ thế hóa bằng quy chế.

 

Chương trình đào tạo hệ trung cấp hay còn gọi là trung cấp chuyên nghiệp có khung chương trình đào tạo riêng được quy định chuẩn về kiến thức, kỹ năng, phạm vi và nội dung giáo dục, phương pháp và hình thức đào tạo. Toàn bộ khung chương trình đạo tạo được Bộ Giáo dục quy định và ban hành, đặc biệt với hệ vừa học vừa làm sẽ được xây dựng để phù hợp với điều kiện thực tế và thực hiện theo hình thức chính quy.

 

Hồ sơ nhập học trung cấp bao gồm  những gì ?

 

Tùy vào từng hình thức thi tuyển ở mỗi trường trung cấp, dựa vào ngành nghề mà phương án tuyển sinh và nhập học khác nhau, tuy nhiên có thể thấy cần những giấy tờ sau khi nhập học.

 

  • Giấy báo nhập học bản chính
  • Bản sơ yếu lý lịch tự thuật của bản thân, có dán ảnh, có dấu xác nhận của địa phương hoặc dấu của cơ quan đối với học viên là người đang đi làm
  • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp. Đối với bằng tốt nghiệp các bạn dùng bản sao và công chứng. Sau khi vào học, nhiều trường sẽ yêu cầu bạn nộp bằng tốt nghiệp bản gốc hoặc có thể nộp ngay khi nhập học.
  • Giấy khai sinh bản sao
  • Học bạ trung học phổ thông, sổ đoàn, ảnh

 

Ngoài những giấy tờ trên một số trường trung cấp sẽ có thể bổ sung một số loại giấy tờ khác, hoặc phụ thuộc vào hình thức bạn theo học thì hồ sơ nhập học sẽ khác.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhập học

Tên của bạn (bắt buộc):

Địa chỉ Email (bắt buộc):

Số điện thoại liên hệ (bắt buộc):

Ngành học (bắt buộc):

Hệ (bắt buộc):

Địa chỉ nhận giấy báo nhập học(bắt buộc):

Yêu Cầu Khác:

Đăng ký tài khoản
Tên đăng nhập: *
Mật khẩu: *
Nhập lại mật khẩu: *
Tên hiển thị: *
Tên thật:
Số điện thoại:
Email: *
Ảnh đại diện
Vui lòng nhập đầy đủ vào phần có dấu *