Học ngành dược sĩ trung cấp bạn có thể trở thành thầy thuốc | Trung cấp y tế Hà Nội

Học ngành dược sĩ trung cấp bạn có thể trở thành thầy thuốc

Dược sĩ trung cấp là hệ học được nhiều người lựa chọn

 

Dược sĩ trung cấp là hệ học được nhiều bạn trẻ lựa chọn để theo đuổi ước mơ trở thành người thầy thuốc chữa bệnh cho nhân dân khi mà chưa thể đặt chân vào cánh cổng các trường đại học dược. Ngày nay, nhu cầu theo học hệ này cũng không hề giảm, vì hơn bao giờ hết ngành y dược là ngành đứng  nhất nhì đầu bảng trong các ngành tuyển sinh.

 

Các bạn thân mến, con đường trở thành thầy thuốc có thể được tiến hành bằng nhiều con đường khác nhau, nhưng quan trọng là khả năng của bạn có thể chạm tới ngưỡng nào. Các cấp bậc đào tạo ngành y và ngành dược có thể thấy là từ trung cấp lên cao đẳng và đại học. Để trở thành người có chuyên môn cao về dược thì bạn có thể theo học trình độ đại học với khung chương trình là 5 năm học và được cấp bằng chính quy. Ngoài ra, đối với người học mà đã tốt nghiệp hệ trung cấp dược thì có thể học lên cao với thời gian là 3 năm và những đối tượng đã tốt nghiệp các chuyên ngành như bác sỹ y khoa, sinh học, hóa học thuộc khối trường có cùng đầu vào tương đương, hệ này người học sẽ mất 2 năm theo học để tốt nghiệp dược sĩ. Vậy nên, điều dễ nhận thấy là có nhiều cấp bậc học khác nhau cho bạn lựa chọn và quan trọng bạn xác định được mình có thể đứng ở vị trí nào.

 

Dược sĩ trung cấp là hệ đào tạo thuộc khối trường trung cấp y dược, học xong hệ này bạn được phép đứng ở các vị trí trong bệnh viện, nhà thuốc, quầy thuốc làm nhiệm vụ chuyên môn về dược. Và quan trọng hơn, bạn có thể được học liên thông lên cấp độ đại học và trở thành dược sĩ đại học được cấp bằng theo đúng quy định được ban hành, khi đó bạn có thể làm được nhiều việc hơn để thỏa lòng với ước mơ của mình.

 

Nghề được coi là hot trong các nghề đó luôn là nghề y và nghề dược, hay như người ta vẫn gọi đó là “Nhất y nhì dược” là vậy. Là nghề mà luôn luôn nóng, luôn thu hút nhiều thí sinh đăng ký tuyển sinh thi đại học khi mỗi mùa thi đến và cũng là nghề chiếm sự yêu thích của rất đông công chúng.

 

Học ngành dược sĩ trung cấp

 

Dược sĩ trung cấp có thể làm việc ở nhiều nơi

 

Dược sĩ trung cấp có thể làm việc ở đâu là câu hỏi nhiều người thắc  mắc, bạn có  thể thấy rằng, sức khỏe con người là tài sản vô giá cho nên nhu cầu về chăm sóc và khám chữa bệnh của người dân ngày một tăng, khi đời sống vật chất được đầy đủ thì đời sống tinh thần cũng được chú trọng cho nên nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực ngành dược luôn cao để có thể đáp ứng được nhu cầu của xã hội. Dược sĩ hay công nhân dược luôn là đối tượng được chú ý đến nhiều khi tuyển dụng.

 

Nghề dược là nghề gắn với nhiệm vụ chữa bệnh cho con người và được thực hiện qua đôi tay của người dược sĩ cho nên ngoài bác sĩ khám bệnh thôi chưa đủ mà cần có vai trò quan trọng của người dược sĩ.

 

Khi bạn theo học ngành dược sĩ trung cấp bạn không phải lo đến chuyện có thất nghiệp hay không. Bởi vì sao? Như các bạn đã thấy, y dược là ngành đóng vai trò quan trọng đối với con người, là ngành chưa bao giờ hết  nóng đối với mọi người, hơn nữa tuyển dụng ngành dược lại rất đa dạng. Không chỉ trong nước ta thiếu nguồn nhân lực ở các cấp và hệ thống và các công ty tư nhân nước ngoài vào nước ta cũng cần đội ngũ nhân viên lớn cho nên khi ra trường bạn không làm cho nhà nước thì sẽ có nhiều cơ hội để thử sức ở các môi trường khác.

 

Vậy nên, dược sĩ trung cấp là con đường giúp bạn biến ước mơ làm thầy thuốc thành hiện thực. Ai cũng có ước mơ cho riêng mình và bạn là người thông minh để chọn cho mình một con đường đến thành công nhanh nhất. Chúc các bạn may mắn!

Để lại một trả lời

Địa chỉ email sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhập học

Tên của bạn (bắt buộc):

Địa chỉ Email (bắt buộc):

Số điện thoại liên hệ (bắt buộc):

Ngành học (bắt buộc):

Hệ (bắt buộc):

Địa chỉ nhận giấy báo nhập học(bắt buộc):

Yêu Cầu Khác:

Đăng ký tài khoản
Tên đăng nhập: *
Mật khẩu: *
Nhập lại mật khẩu: *
Tên hiển thị: *
Tên thật:
Số điện thoại:
Email: *
Ảnh đại diện
Vui lòng nhập đầy đủ vào phần có dấu *