Học trung cấp dược để làm trình dược viên | Trung cấp y tế Hà Nội

Học trung cấp dược để làm trình dược viên

Trung cấp dược là nơi đào tạo giúp bạn trở thành một trình dược viên trong tương lai với nhiệm vụ là tư vấn sử dụng, bán thuốc, kinh doanh thuốc. Và để trở thành một trình dược viên thì yêu cầu thấp nhất là bạn phải tốt nghiệp từ trung cấp dược trở lên.

 

Trung cấp dược là nơi đào tạo nên trình dược viên

 

Ngành công nghiệp dược ở nước ta hiện đang phát triển mạnh, các con số và thành tựu trong những năm qua cho thấy trong thời gian tới ngành dược sẽ có những bước tiến mạnh mẽ hơn nữa, thị trường được mở rộng hơn cả. Do đó, sinh viên theo học ngành này ra trường sẽ có nhiều cơ hội việc làm hơn.

 

Trình dược viên là một ngành nghề nổi trội trong ngành dược. Người làm nghề này có thể là dược sĩ, bác sĩ tốt nghiệp từ đại học, cao đẳng và trung cấp dược, đây cũng là yêu cầu bắt buộc đối với trình dược viên khi làm nghề.

 

Hiện nay, hệ thống cơ sở dược tư nhân, xí nghiệp sản xuất dược phẩm trong nước và nước ngoài đang ngày một nhiều tạo cơ hội việc làm cho học viên học ngành dược nhiều hơn. Trước nhu cầu tuyển dụng đa dạng thì việc đào tạo đội ngũ nhân lực dược sĩ hay trình dược viên là mọt trong những nhiệm vụ mà trường trung cấp y tế Hà Nội chú trọng trong những năm qua.

 

Chương trình đào tạo của nhà trường là gắn với thực tế thông qua việc liên kết với các bệnh viện, công ty dược phẩm… giúp sinh viên thực hành, tiếp xúc trực tiếp với thuốc tân dược, cơ hội cọ xát với nghề nhanh chóng hơn. Do đó, người học trung cấp dược tại đây hoàn toàn tự tin với kiến thức sau khi tốt nghiệp ra trường.

 

Dược sĩ là người thực hiện các công việc về thuốc nhưng trình dược viên lại đảm nhiệm nhiều hơn công việc của một dược sĩ, người học ngành dược ra sẽ có kiến thức chuẩn, kỹ năng để bắt tay vào làm nghề, tuy nhiên đối với trình dược viên ngoài kiến thức chuẩn thì cần phải thêm kỹ năng về bán hàng. Và yêu cầu bắt buộc đối với dược sĩ khi mở nhà thuốc và trình dược viên hành nghề là phải tốt nghiệp từ trung cấp dược trở lên.

 

Học trung cấp dược để làm trình dược viên

 

Công việc của trình dược viên hệ trung cấp dược

 

Như bạn các đã biết, trình dược viên là những người tốt nghiệp từ trung cấp hoặc đại học là những người từ dược sĩ hoặc bác sĩ mà ra cho nên kỹ năng về bán hàng họ không có, trong khi yêu cầu của công việc kinh doanh dược phẩm của một trình dược viên đòi hỏi cần có kỹ năng này.

 

Trung cấp dược cung cấp cho người học những kiến thức, kỹ năng giao tiếp bán hàng, kỹ năng phân tích, phán đoán, nhu cầu, xây dựng mối quan hệ với khách hàng, giải quyết các vấn đề phát sinh, khả năng tự tin giao tiếp khi đứng trước đám đông mà công việc của trình dược viên là giới thiệu thuốc, tư vấn thuốc.

 

Trình dược viên là công việc năng động cho nên thu nhập từ nghề này không phải là thấp, bạn có thể làm cho công ty tư nhân nước ngoài nếu vốn ngoại ngữ của bạn khá, hoặc làm cho công ty sản xuất dược phẩm trong nước cũng giúp bạn có nhiều cơ hội thăng tiến và  học hỏi kinh nghiệm.

 

Trình dược viên trung cấp cần bổ sung thêm kỹ năng bán hàng để phục cho yêu cầu công việc kinh doanh, cho nên lựa chọn nghề này bên cạnh kiến thức chuẩn thì thì kỹ năng cũng là yếu tố bạn cần trang bị cho bản thân mình.

 

Để lại một trả lời

Địa chỉ email sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhập học

Tên của bạn (bắt buộc):

Địa chỉ Email (bắt buộc):

Số điện thoại liên hệ (bắt buộc):

Ngành học (bắt buộc):

Hệ (bắt buộc):

Địa chỉ nhận giấy báo nhập học(bắt buộc):

Yêu Cầu Khác:

Đăng ký tài khoản
Tên đăng nhập: *
Mật khẩu: *
Nhập lại mật khẩu: *
Tên hiển thị: *
Tên thật:
Số điện thoại:
Email: *
Ảnh đại diện
Vui lòng nhập đầy đủ vào phần có dấu *