Học trung cấp y có được miễn giảm học phí ? | Trung cấp y tế Hà Nội

Học trung cấp y có được miễn giảm học phí ?

Trung cấp y là hệ học dành cho những bạn không đủ điều kiện vào các trường đại học và cao đẳng theo mong muốn, khi học ở hệ này bạn cũng được hưởng chế độ giống như bậc học cao hơn.

 

Trung cấp y tuyển sinh đối tượng học tốt nghiệp THCS trở lên

 

Trước đây, người học bắt buộc phải tốt nghiệp THPT thì hiện nay học sinh mới tốt nghiệp THCS được phép theo học hệ trung cấp y. Đây được coi là giải pháp tích cực nhằm phân luồng học sinh sau tốt nghiệp để định hướng nghề nghiệp tốt hơn, giảm thiểu thời gian thừa cho người học mà học viên ra trường có thể đi làm để hỗ trợ gia đình được sớm hơn, là cách tốt nhất để cung ứng cho xã hội nguồn nhân lực làm được việc ngay và cũng là để tránh thừa thầy thiếu thợ.

 

Chính sách mới cho phép người học khi không có điều kiện hoặc có sự lựa chọn cho riêng mình thì có thể theo học hệ này. Theo học hệ này, người học sẽ được đào tạo với thời gian 36 tháng vừa để phổ cập kiến thức THPT và học chuyên ngành. Việc lựa chọn nghề nghiệp quyết định đến tương lai của bạn, định hướng chính xác nghề nghiệp giúp bạn có thể vừa học vừa làm cùng lúc, ngoài ra còn hỗ trợ gia đình và học lên cao hơn khi có điều kiện.

 

Đối tượng này sau sẽ theo học với khoảng thời gian 3 năm, được đào tạo theo khung chương trình do Bộ Giáo dục quy định, khi ra trường, người học được cấp Giấy chứng nhận đã học xong chương trình THPT và bằng trung cấp chính quy ngành y và được học lên cao theo quy chế tuyển sinh.

 

Học trung cấp y có được miễn giảm học phí ?

 

Người học trung cấp y được miễn giảm học phí và trợ cấp

 

Trong các điều khoản sửa đổi của Nghị định đã bổ sung thêm người học trung cấp y bao gồm đối tượng học tốt nghiệp THCS hoặc THPT đều được hưởng trợ cấp, miễn giảm học phí và ưu tiên trong tuyển sinh.

 

Do vậy, các bạn thuộc diện nghèo, gia đình con thương binh liệt sỹ… khi đi học sẽ nhận được hỗ trợ từ phía nhà trường thực hiện đúng theo quy định của Bộ Giáo dục.

 

Ở nước ta hiện nay vẫn quan trọng việc phải học có bằng đại học và cao đẳng trong khi thừa thầy thiếu thợ là tình trạng gặp phổ biến, mọi người bỏ qua đến lực lượng lao động kỹ thuật trực tiếp. Học xong hệ trung cấp nói chung bạn ra  trường có thể làm việc được ngay, đặc biệt là trung cấp nghề.

 

Người học mới tốt nghiệp lớp 9 không những được hoàn thiện kiến thức phổ thông mà vẫn đảm bảo kiến thức chuyên ngành, người học vừa học vừa làm, tạo giá trị kinh tế cho  gia đình ngay, tự mình kiếm sống không phụ thuộc vào gia đình. Phương pháp phân luồng như này đến nay mới được áp dụng ở nước ta trong khi trên thế giới họ đã tiến hành từ lâu. Tồn tại thực trạng này phải xét đến nhiều yếu tố từ chủ quan tới khách quan. Đúc kết lại, con đường học trung cấp y sẽ là cơ hội tạo điều kiện cho mọi người, là con đường thuận tiện nhất đi đến thành công.

 

 

Để lại một trả lời

Địa chỉ email sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhập học

Tên của bạn (bắt buộc):

Địa chỉ Email (bắt buộc):

Số điện thoại liên hệ (bắt buộc):

Ngành học (bắt buộc):

Hệ (bắt buộc):

Địa chỉ nhận giấy báo nhập học(bắt buộc):

Yêu Cầu Khác:

Đăng ký tài khoản
Tên đăng nhập: *
Mật khẩu: *
Nhập lại mật khẩu: *
Tên hiển thị: *
Tên thật:
Số điện thoại:
Email: *
Ảnh đại diện
Vui lòng nhập đầy đủ vào phần có dấu *