Học trung cấp y ra trường có thất nghiệp không ? | Trung cấp y tế Hà Nội

Học trung cấp y ra trường có thất nghiệp không ?

Trung cấp y là bậc học được nhiều bạn trẻ mến mộ, là con đường khác để bước đến nghề. Ở mỗi một bậc học lại có những ưu điểm và hạn chế riêng và khi ra trường xét theo bậc học của bạn bạn sẽ được làm việc tại các vị trí tương ứng.

 

Trung cấp ngành y có tỷ lệ học viên theo học cao

 

Trong các top ngành thì khối ngành y dược luôn có sức hút mạnh với các bạn trẻ cho nên chả cứ gì bậc đại học tiếp nhận một số lượng khủng hồ sơ đăng ký dự thi mà ở bậc học trung cấp cũng nhiều không kém. Lí giải cho vấn đề này có thể thấy rằng, ngành y dược tồn tại ở ba cấp học đó là đại học, cao đẳng và trung cấp, thí sinh sau kỳ thi tuyển sinh đại học do không đủ điểm số vào trường thì bậc cao đẳng và trung cấp là giải pháp thứ  hai. Hơn thế, đối với các học viên vì không có định hướng nghề nghiệp rõ ràng, chạy theo các ngành học thời thượng để khi ra trường không có chỗ đứng trong xã hội… từ đó chuyển sang học trung cấp y là một xu thế của nhiều bạn trẻ.

 

Ngành y và dược chưa bao giờ hết nóng, các mùa tuyển sinh số lượng hồ sơ đăng ký con số tuy có giảm so với từng năm nhưng xét trên phương diện với các nghề khác thì luôn ở top đầu. Việc học nghề y là gắn liền với tính mạng và sức khỏe của bản thân mình, nó thiết thực ngay trong chính đời sống của con người vì tiền tài mất có thể làm nên nhưng sức khỏe mà mất đi thì con người không thể làm nên tiền tài và vì thế không ai đi mặc cả với sức khỏe của mình mỗi khi ốm đau bệnh tật.

 

Học nghề nào biết nghề đấy và ngành y cũng vậy. Trước tiên, bạn tự chăm sóc bản thân mình được tốt hơn, hiểu rõ hơn về cơ thể mình muốn gì hay đang như thế nào. Bạn là người sẽ chăm sóc cho những người thân yêu trong gia đình bạn được chu đáo hơn, sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình luôn trong được bạn chú ý… đấy là lợi ích đầu tiên mà bạn có thể thấy được khi học ngành y.

 

Học trung cấp y ra trường có thất nghiệp không ?

 

Bằng trung cấp y sẽ làm việc ở những vị trí tương đương

 

Đúng vậy, xét theo cấp học bạn sẽ được tuyển chọn vào các vị trí tương xứng với ngành nghề mình đã theo học. Ra trường hệ trung cấp y bạn có thể làm việc từ cấp trung ương tới cấp địa phương, các vị trí từ bệnh viện, phòng khám, trạm y tế hay các Chi cục y tế ở cấp huyện và tỉnh.

 

Bạn sẽ làm việc trong các đơn vị hành chính sự nghiệp hoặc phòng khám tư nhân. Tùy thuộc vào năng lực của mình khi làm việc bạn sẽ được cân nhắc lên vị trí cao hơn hiện tại hoặc được tạo cơ hội đi học để nâng cao tay nghề. Và đặc biệt, học hệ trung cấp y xong bạn được phép liên thông học lên cao để đáp ứng yêu cầu công việc. Do đó, không có gì là khó nếu bạn cố gắng theo đuổi ước mơ của mình.

 

Học ngành y ra trường bạn sẽ không phải lo đến chuyện nghiệp vì cơ hội nghề nghiệp cho bạn là rất nhiều, bạn học ở vị trí nào sẽ được lao động ở vị trí đó cho nên sẽ không phải băn khoăn khi bạn quyết định lựa chọn học trung cấp y hay không.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhập học

Tên của bạn (bắt buộc):

Địa chỉ Email (bắt buộc):

Số điện thoại liên hệ (bắt buộc):

Ngành học (bắt buộc):

Hệ (bắt buộc):

Địa chỉ nhận giấy báo nhập học(bắt buộc):

Yêu Cầu Khác:

Đăng ký tài khoản
Tên đăng nhập: *
Mật khẩu: *
Nhập lại mật khẩu: *
Tên hiển thị: *
Tên thật:
Số điện thoại:
Email: *
Ảnh đại diện
Vui lòng nhập đầy đủ vào phần có dấu *