Hợp tác lao động quốc tế trong ngành y dược | Trung cấp y tế Hà Nội

Hợp tác lao động quốc tế trong ngành y dược

Hiện nay, vấn đề hợp tác quốc tế trong nhiều lĩnh vực không còn là vấn đề xa lạ nữa. Trong ngành y dược hợp tác quốc tế luôn luôn được chú trọng nhằm nâng cao chất lượng lao động, chất lượng chuyên môn, mở ra những môi trường làm việc và học tập mới mẻ…


Các tổ chức y tế ở các nước khác luôn luôn có sự liên kết chặt chẽ với các cơ sở đào tạo trong nước ở các bậc đại học, cao đẳng và cả trung cấp y để có một nguồn nhân nhân lực ổn định mà chất lượng tham gia các dự án trao đổi, học tập và làm việc theo tinh thần hợp tác quốc tế.

Đại đa số các cơ sở y tế lớn trên thế giớ đều tập trung và các trường đại học để lấy nhân lực, nhưng đó chỉ là các nhân lực đầu ngành, số lượng rất có hạn. Bên cạnh đó, nguồn nhân lực thấp hơn luôn là lợi thế của Việt Nam lại tập trung ở các trường trung cấp y tế.

Do vậy chúng ta không ngạc nhiên cho lắm khi mà các trường trung cấp y tế tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh hay các tỉnh thành lân cận khác đều có các khoa hợp tác quốc tế với một nhu cầu rất cao.

hợp tác quốc tế trong ngành y dược
(điều dưỡng viên trung cấp y tế làm việc tại Nhật Bản)

Ở các khoa hợp tác quốc tế của các trường trung cấp y tế này hầu hết người lao động được tuyển dụng làm việc tại các nước có nền y học phát triển như Nhật Bản, Mỹ hoặc các nước châu Âu.
Đây là một ngành nghề đòi hỏi chất lượng người lao động cao, không những trong vấn đề chuyên môn mà cả vấn đề ngoại ngữ vì họ phải phục vụ trong một môi trường hết sức nhạy cảm – y tế.
Đại đa số các bệnh quốc tế luôn thiếu hụt một lượng lớn các chuyên viên gián tiếp như hộ sinh, y tá, điều dưỡng…. bởi lẽ theo quy chuẩn của trung tâm y tế thế giới thấp nhất cũng phải có 4 điều dưỡng viên làm việc cùng một bác sĩ, bênh cạnh đó còn cần khá nhiều y sĩ, y tá phục vụ ở các cơ sở thấp hơn.

Trường Trung cấp y tế Hà Nội hiện đang có chương trình hợp tác với Nhật Bản, tuyển sinh các lớp đào tạo điều dưỡng và hộ lý bệnh viện đi làm việc tại Nhật Bản. Đây là một cơ hội rất tốt cho các bạn học sinh, sinh viên có nhu cầu làm việc ở nước ngoài nhất là một nước tiên tiến như Nhật Bản. Ngoài vấn đề thu nhập cao các bạn còn được làm việc trong môi trường tốt nhất thế giới là nơi các bạn có thể tích luỹ kinh nghiệm, nâng cao kỹ năng chuyên môn.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhập học

Tên của bạn (bắt buộc):

Địa chỉ Email (bắt buộc):

Số điện thoại liên hệ (bắt buộc):

Ngành học (bắt buộc):

Hệ (bắt buộc):

Địa chỉ nhận giấy báo nhập học(bắt buộc):

Yêu Cầu Khác:

Đăng ký tài khoản
Tên đăng nhập: *
Mật khẩu: *
Nhập lại mật khẩu: *
Tên hiển thị: *
Tên thật:
Số điện thoại:
Email: *
Ảnh đại diện
Vui lòng nhập đầy đủ vào phần có dấu *