Ngành dược có sức hút cao | Trung cấp y tế Hà Nội

Ngành dược có sức hút cao

Ngành dược đang là ngành có sức hút cao trong xã hội, nhưng hiện nay nguồn nhân lực cho ngành dược lại đang hạn chế, chưa đáp ứng được nhu cầu về vật chất và số lượng cho chiến lược phát triển ngành dược của nước ta.

 
Ngành dược đang là ngành có sức hút cao
Ngành dược đang là ngành có sức hút cao

Từ thực tế cho thấy, mỗi năm có khảng 800 dược sĩ ra trường, nhưng con số này chỉ bằng 1/5 so với lượng bác sĩ. Trong khi đó, hệ thống đào tạo các trường dược lại hạn chế, càng làm cho thiếu hụt nghiêm trọng nguồn nhân lực cho ngành dược.
 
Theo dự kiến của Bộ Y tế, đến năm 2015 cứ 1,5 dược sĩ/1 vạn dân và 2020 là 2 dược sĩ/1 vạn dân. Để làm được điều nay, lãnh đạo Bộ Y tế đang dấp rút triển khai các kế hoạch cấp thiết, trong đó chú trọng mở các lớp tuyển sinh ngành dược từ trung cấp dược đến cao đẳng đại học.
 
Học dược sĩ ở đâu ?
Theo GS.TS.DS Nguyễn Hữu Đức, Giảng viên Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh, “Công việc của một dược sĩ chính là: điều chế dược phẩm, phân phối thuốc theo toa, tư vấn cho bác sĩ và những người hành nghề y về sự lựa chọn, liều lượng, tác dụng và phản ứng của các loại thuốc. Đồng thời, giám sát tình trạng sức khỏe và biến chuyển của bệnh nhân phản ứng với phương pháp điều trị dùng thuốc để đảo đảm tính an toàn và hiệu quả trong việc sử dụng loại thuốc.”
Dược sĩ được phân tầng thành 2 cấp độ là dược sĩ đại học và dược sĩ trung cấp. phụ thuộc vào cấp học của mỗi người sẽ có những công việc phù hợp. Nhưng nhìn chung, ngành dược là ngành có thu nhập tương đối cao và ổn định.
 
Một tiết học điều chế sản xuất thuốc
Một tiết học điều chế sản xuất thuốc

Thực hiện kế hoạch tuyển sinh năm 2014, trường Trung cấp Y tế Hà Nội tuyển sinh các lớp sau: trung cấp y, trung cấp dược, trung cấp chuyển đổi. Tất cả các ngành xét điểm học bạ lớp 12 hoặc bằng tốt nghiệp THPT (dành cho thí sinh đã tốt nghiệp THPT, bổ túc THPT), xét điểm học bạ lớp 9 (dành cho thí sinh đã tốt nghiệp THCS, bổ túc THCS), xét điểm học bạ lớp 12 (dành cho thí sinh đã hoàn thành chương trình lớp 12 nhưng chưa tốt nghiệp). Tuyển thẳng đối với học sinh, sinh viên đã tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng hoặc đại học ngành khác.
Thời gian nhận hồ sơ dự tuyển: Các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 7. Sau khi tốt nghiệp người học được học liên thông cao đẳng, đại học ngành y, dược, điều dưỡng khi hội đủ các điều kiện học liên thông của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Y tế.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhập học

Tên của bạn (bắt buộc):

Địa chỉ Email (bắt buộc):

Số điện thoại liên hệ (bắt buộc):

Ngành học (bắt buộc):

Hệ (bắt buộc):

Địa chỉ nhận giấy báo nhập học(bắt buộc):

Yêu Cầu Khác:

Đăng ký tài khoản
Tên đăng nhập: *
Mật khẩu: *
Nhập lại mật khẩu: *
Tên hiển thị: *
Tên thật:
Số điện thoại:
Email: *
Ảnh đại diện
Vui lòng nhập đầy đủ vào phần có dấu *