Ngành Y học của Việt Nam đã bắt kịp với thế giới | Trung cấp y tế Hà Nội

Ngành Y học của Việt Nam đã bắt kịp với thế giới

Mặc dù đã có thể “chạm tay” đến trình độ cao trong lĩnh vực khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe theo y học hiện đại. Tuy nhiên nền y, dược học tại Việt Nam vẫn chưa nhận được sự đầu tư thật sự thỏa đáng.

Theo như Bộ trưởng Bộ Y Tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho hay, trong 5 năm qua chương trình “Nghiên cứu phát triển và ứng dụng công nghệ phục vụ bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cộng đồng” đã thu được nhiều kết quả và được ứng dụng rộng rãi vào việc khám chữa bệnh. Trong đó có một số ứng dụng như ghép tạng hay tế bào gốc đã có thể bắt kịp với trình độ y học của thế giới.
 
Ca phẫu thuật ghép tim tại BV103 
Ca phẫu thuật ghép tim tại BV103

Dự án sản xuất panel hồng cầu đã tạo nên một cuộc cách mạng lớn trong việc “an toàn truyền máu trong nước”. Sản phẩm panel hồng cầu có tác dụng sàng lọc 8 nhóm máu và có thể định sanh 20 kháng nguyên đảm bảo an toàn trong việc truyền máu và tránh được nguy hiểm cho người truyền máu nhiều lần.

Theo thống kê, tại Việt Nam hàng năm có hơn 4000 bệnh nhân cần được can thiệp động mạch vành. Nếu bệnh nhân muốn làm kỹ thuật này đều phải ra nước ngoài với chi phí khổng lồ lên tới 100 triệu đồng. Nhờ có đề tài khoa học “Nghiên cứu tình trạng tắc lại, tái hẹp động mạch vành sau can thiệp và các biện pháp để hạn chế” của Giáo sư Phạm Gia Khải đã giúp cho các bệnh nhân chỉ phải chi 50 triệu để được điều trị trong nước. Nhờ sự thành công của đề tài đã giúp tiết kiệm được 200 tỷ đồng/năm.
 

Ngành Y học Việt Nam đã phát triển rất mạnh
Ngành Y học Việt Nam đã phát triển rất mạnh
 

Bên cạnh những thành công đạt được trong nền y học, dược học song cũng còn nhiều vấn đề phải bàn, nhiều căn bệnh vẫn chưa thể chữa trị tại Việt Nam. Tuy nhiên sự phát triền của ngành Y trong những năm qua thật sự đáng khen ngợi.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhập học

Tên của bạn (bắt buộc):

Địa chỉ Email (bắt buộc):

Số điện thoại liên hệ (bắt buộc):

Ngành học (bắt buộc):

Hệ (bắt buộc):

Địa chỉ nhận giấy báo nhập học(bắt buộc):

Yêu Cầu Khác:

Đăng ký tài khoản
Tên đăng nhập: *
Mật khẩu: *
Nhập lại mật khẩu: *
Tên hiển thị: *
Tên thật:
Số điện thoại:
Email: *
Ảnh đại diện
Vui lòng nhập đầy đủ vào phần có dấu *