Nghề điều dưỡng có thể nhận lương nghìn đô một tháng bạn có tin không? | Trung cấp y tế Hà Nội

Nghề điều dưỡng có thể nhận lương nghìn đô một tháng bạn có tin không?

Những người lao động Việt Nam làm việc tại các viện dưỡng lão của Đức trong 3 năm hoàn toàn có thể có mức lương như những người bản xứ vào khoảng 55 triệu đồng mỗi tháng. Còn tại Nhật thì các điều dưỡng viên, hộ lý Việt Nam có thể nhận được mức lương vào khoảng 35 triệu đồng/tháng.
 
Điều kiện để được tham dự các chương trình đào tạo là điều dưỡng viên phải tốt nghiệp từ cao đẳng trở lên và có kinh nghiệm trong ngành. Tuy nhiên bạn vẫn có thể theo học điều dưỡng, hộ lý tại các trường trung cấp y trên cả nước rồi học liên thông lên các bậc cao hơn cũng chưa muộn. Đó có thể là con đường dài và nhiều gian nan nhưng sẽ không là gì đối với những người có quyết tâm.
 

Điều dưỡng viên
Điều dưỡng viên trung cấp y trong giờ thực hành

 
Theo thông tin chính thức của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cho hay: nhu cầu về điều dưỡng viên chăm sóc những người già tại các viện dưỡng lão tại Đức là vô cùng lớn và thị trường lao động nước này không thể nào đáp ứng đước hết. Đức chọn Việt Nam là nước đối tác đầu tiên ngoài khu vực châu Âu để hợp tác trong các lĩnh vực y tế. Yêu cầu đối với các điều dưỡng viên Việt Nam tại Đức không khắt khe như tại Nhật: ứng viên có độ tuổi từ 21 – 25, đang học hoặc là đã tốt nghiệp ngành điều dưỡng tại các trường đại học, cao đẳng hoặc trung cấp y.
 
Hiện nay, việc tuyển chọn các ứng viên điều dưỡng Việt Nam thích hợp sang thị trường Đức, Nhật là một chương trình hợp tác lớn và mang tầm cỡ quốc gia. Từ trước đến nay, người lao động làm việc trong ngành điều dưỡng, hộ lý sang Nhật chủ yếu là do các công ty đưa người lao động sang làm việc tại nước ngoài tương tự như các ngành khác. Tại thị trường Nhật nhu cầu về điều dưỡng và hộ lý là vô cùng lớn, tại các trại người già, viện dưỡng lão đang thiếu hụt nhân lực rất nhiều. Tuy nhiên, điều kiện để được trở thành điều dưỡng viên là vô cùng khắt khe, ứng viên tốt nghiệp cao đẳng hoặc cử nhân điều dưỡng đa khoa, có độ tuổi không quá 35 và đòi hỏi tính kiên trì cao.
 

Điều dưỡng viên tại nhật bản
Điều dưỡng viên có cơ hội làm việc tại Nhật Bản

 
Cùng với sự già hóa dân số thế giới, ngành điều dưỡng đã trở thành nhu cầu tất yếu tại các quốc gia phát triển. Với sự ưu ái của 2 thị trường Đức và Nhật, Bộ Lao Động – Thương Binh và Xã Hội quyết đẩy mạnh chương trình này trở thành một hướng đi mới lâu dài và chủ động nhằm nâng cao tầm của lao động Việt Nam trên thị trường quốc tế.
 

Để lại một trả lời

Địa chỉ email sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhập học

Tên của bạn (bắt buộc):

Địa chỉ Email (bắt buộc):

Số điện thoại liên hệ (bắt buộc):

Ngành học (bắt buộc):

Hệ (bắt buộc):

Địa chỉ nhận giấy báo nhập học(bắt buộc):

Yêu Cầu Khác:

Đăng ký tài khoản
Tên đăng nhập: *
Mật khẩu: *
Nhập lại mật khẩu: *
Tên hiển thị: *
Tên thật:
Số điện thoại:
Email: *
Ảnh đại diện
Vui lòng nhập đầy đủ vào phần có dấu *