Nghề y là một nghề đặc biệt và cao quý | Trung cấp y tế Hà Nội

Nghề y là một nghề đặc biệt và cao quý

Nghề được xã hội tôn vinh gọi bằng Thầy

 

Có hai nghề được xã hội trọng vọng gọi là Thầy trong đó có Thầy thuốc. Mỗi cán bộ y tế là một người thầy thuốc của nhân dân, mang trong mình sứ mệnh cứu người và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, chỉ riêng nghề y mới gắn liền với sinh mạng con người do đó, đặc thù của nghề là lao động ngày đêm để giành lại sự sống cho người bệnh trước bàn tay  của tử thần.

 

Mỗi khi đi khám bệnh, mọi người sẽ thấu hiểu câu nói “Lương y như mẫu” bởi chỉ có đến bệnh viện gặp bác sĩ thì chúng ta mới có thể khỏi bệnh, bác sĩ chính là người đem lại điều kỳ diệu trong cuộc sống khi danh giới giữa sự sống và cái chết quá mong manh. Người bệnh hoàn toàn tin tưởng, đặt hết niềm tin đó vào bác sĩ và niềm tin tưởng đó chẳng mấy khi không được đền đáp xứng đáng.

 

Nghề y là một nghề đặc biệt và cao quý

 

Nghề y là một nghề cống hiến thầm lặng

 

Cuộc chiến giữa người làm nghề y và bệnh tật là cuộc chiến dai dẳng không có hồi kết, thế nên họ đang ngày đêm miệt mài chiến đấu tìm ra những cách tối ưu nhất để chống lại bệnh tật trong khi các loại dịch bệnh, chứng bệnh ngày càng đa dạng  và nguy hiểm hơn. Những thiên thần áo trắng đó vẫn đang hàng ngày làm việc trong một môi trường có nhiều tổn hại hơn bao giờ hết, nào là bệnh dịch (đặc biệt dịch bệnh nguy hiểm), chất thải bệnh viện, hóa chất, sức ép từ dư luận, người bệnh và người nhà bệnh nhân gây gổ… Lao động hàng ngày không được ai biết biết nhưng chỉ một sai xót gây chết người là có thể bị cả xã hội lên án chê trách do đó đội ngũ cán bộ y tế luôn phải tỉnh táo, nhanh nhạy để đưa ra những quyết định kịp thời và chính xác nhất.

 

Nghề đòi hỏi phải học tập và phấn đấu không ngừng nghỉ

 

Bất kể nghề nào cũng vậy, và mỗi chúng ta đứng ở một vị trí nào trong xã hội cũng đều cần phải nỗ lực và phấn đấu hơn nữa để tiến tới thành công hơn trong cuộc sống và địa vị. Nhưng ngành y lại riêng biệt, họ phấn đấu không vì danh lợi địa vị mà học tập để nâng cao tay nghề, trình độ chuyên môn để có thể ứng phó tốt với bệnh dịch đang diễn ra ngày càng phức tạp. Để trở thành một người đứng trong ngành thì khoảng thời gian ngồi giảng đường, họ đã phải trải qua một quãng thời gian không hề ngắn so với những ngành nghề khác.

 

 

 

Để lại một trả lời

Địa chỉ email sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhập học

Tên của bạn (bắt buộc):

Địa chỉ Email (bắt buộc):

Số điện thoại liên hệ (bắt buộc):

Ngành học (bắt buộc):

Hệ (bắt buộc):

Địa chỉ nhận giấy báo nhập học(bắt buộc):

Yêu Cầu Khác:

Đăng ký tài khoản
Tên đăng nhập: *
Mật khẩu: *
Nhập lại mật khẩu: *
Tên hiển thị: *
Tên thật:
Số điện thoại:
Email: *
Ảnh đại diện
Vui lòng nhập đầy đủ vào phần có dấu *