Nghề y và những điều bạn cần biết | Trung cấp y tế Hà Nội

Nghề y và những điều bạn cần biết

Nghề y là nghề làm những công việc như chữa bệnh, bảo vệ và chăm sóc sức khỏe của con người, tổ chức các phòng khám. Y học là một bộ môn khoa học chuyên nghiên cứu về các bệnh lý và cách chữa bệnh, phòng bệnh.

Nghề y đòi hỏi người học phải trải qua nhiều năm học tập nghiên cứu lý thuyết tại các trường ĐH,CĐ hay trung cấp y và phải thực tập lâm sang ở các bệnh viên. Quá trình học tập của ngành y dài gần gấp đôi so với các ngành khác bởi mức độ quan trọng của ngành nghề.
Các Y sĩ phải trải qua nhiều năm học tập nghiên cứu
Các Y sĩ phải trải qua nhiều năm học tập nghiên cứu
Nghề y là một nghề nhạy cảm, bao nhiêu công sức chữa bệnh cứu người trong cuộc đời y bác sĩ sẽ có thể bị lu mờ bới những sự cố y học đáng tiếc hoặc bất khả kháng. Sự đúng sai trong ngành y rất mong manh, chỉ những người trong nghề mới có thể cảm thông được.

Nghề y là nghề “làm dâu trăm họ”, dẫu các y bác sĩ có cố gắng làm tròn bổn phận đến đâu thì cũng không tránh khỏi lời ca than từ người bệnh. Mong những người bệnh có thể thấu hiểu đặc thù ngành nghề và có những đánh giá chính xác nhằm giúp các y bác sĩ vững bước trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Vấn đề thu nhập luôn là nỗi lo của hầu hết các y bác sĩ. Nếu chỉ hành nghề y thì cùng lắm các bác sĩ chỉ có đời sống khá còn thông thường hầu hết có mức sống trung lưu trong xã hội. Ai cũng đều phải kiếm tiền để trang trải các chi phí trong cuộc sống nhưng nên có một sự công bằng đối với những người hành nghề y. Người thầy thuốc cần có thu nhập đủ sống, không phải lo chuyện chén cơm manh áo để họ có thể giữ vững được y đức và tận tâm trong công việc.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhập học

Tên của bạn (bắt buộc):

Địa chỉ Email (bắt buộc):

Số điện thoại liên hệ (bắt buộc):

Ngành học (bắt buộc):

Hệ (bắt buộc):

Địa chỉ nhận giấy báo nhập học(bắt buộc):

Yêu Cầu Khác:

Đăng ký tài khoản
Tên đăng nhập: *
Mật khẩu: *
Nhập lại mật khẩu: *
Tên hiển thị: *
Tên thật:
Số điện thoại:
Email: *
Ảnh đại diện
Vui lòng nhập đầy đủ vào phần có dấu *