“Nhất y nhì dược” có còn đúng trong xã hội ngày nay? | Trung cấp y tế Hà Nội

“Nhất y nhì dược” có còn đúng trong xã hội ngày nay?

"Nhất y nhì dược" là câu nói rất quen thuộc, đã có từ rất lâu trong xã hội. Nhưng người ta thường nói thời thế thay đổi thì mọi thứ cũng đổi thay theo. Vậy liệu câu nói trên có còn đúng trong bối cảnh xã hội ngày nay không? Liệu việc chọn học đại học hay trung cấp y, trung cấp dược có còn là lựa chọn sáng suốt nữa hay không không? Y – Dược là hai ngành gắn liền với sức khỏe và tính mạng của con người, mà thế giới ngày nay thì dân số ngày một tăng, môi trường ngày một ô nhiễm, dịch bệnh ngày càng nhiều và nhu cầu khám chữa bệnh của người dân ngày càng cao. Nên xem ra câu nói “nhất y nhì dược” không những chỉ đúng mà còn cực kỳ đúng.

 

Nhiều cơ hội việc làm cho người học đại học, trung cấp y dược

 

Mặc dù ngành y tế nước nhà đã đạt được rất nhiều những thành tựu đáng tự hào và khích lệ, nhưng cũng không thể phủ nhận nhiều những tiêu cực và yếu kém vẫn còn tồn tại. Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng đó là vấn đề thiếu hụt nhân lực từ bác sĩ, y sĩ, điều dưỡng.. đến dược sĩ. Chính vì thế trong chiến lược nâng cao chất lượng phục vụ trong ngành y tế của chính phủ, việc tuyển dụng, bổ sung nhân sự là việc làm không thể thiếu. Dù học tốt nghiệp đại học hay trung cấp y dược thì bạn đều đủ điều kiện để thi tuyển công chức, viên chức nhà nước.

Đến nay, Việt Nam vẫn còn được đánh giá là một nước nghèo và chậm phát triển, nhưng không thể phủ nhận đời sống của người dân đã được cải thiện rất nhiều, tỉ lệ người giàu cũng không phải là hiếm. Chính vì thế nhu cầu hưởng các dịch vụ y tế cao cấp không phải là không có. Đây là lý do khiến các bệnh viện, phòng khám tư nhân cao cấp được mở ra ngày càng nhiều. Và để bệnh viện đi vào hoạt động, họ phải tuyển nhân dụng nhân sự. Muốn bệnh viện đạt chuẩn quốc tế, họ phải đáp ứng nhiều các yêu cầu và tất nhiên không thể thiếu vấn đề nhân lực. Ngoài số lượng bác sỹ theo tiêu chuẩn thì các bệnh viện này phải đáp ứng tỉ lệ điều dưỡng trên một bác sỹ theo tỉ lệ khuyến cáo của tổ chức y tế thế giới là 4:1. Tức là cơ hội được làm việc trong các bệnh viên tư nhân dành cho người học y rất cao và đặc biệt cao với những người học đại học, trung cấp điều dưỡng.

Cơ hội việc làm tại nước ngoài cũng rất rộng mở với người học điều dưỡng tại Việt Nam khi tình trạng dân số già đang rất phổ biến ở nhiều quốc gia phát triển trên thế giới như Đức, Nhật Bản, Úc…Họ đều đang có những chiến lược rất là hấp dẫn để thu hút lao động điều dưỡng từ các nước phát triển như Việt Nam sang định cư và làm việc.

 

“Nhất y nhì dược” có còn đúng trong xã hội ngày nay?

 

Nhiều người cùng học trung cấp y dược thì tìm kiếm việc làm có khó khăn?

 

Đây chắc hẳn là mối băn khoăn của nhiều bạn trẻ khiến họ đang ngập ngừng trước các thông tin tuyển sinh trung cấp y, trung cấp dược. Nhưng thực tế thì đây không phải là vấn đề đáng lo ngại. Bởi các trường tuyển sinh đều dựa theo sự tính toán về nhu cầu nhân lực của thị trường nhân lực. Tình trạng thất nghiệp là có nhưng phần chính cũng là do lao động không làm được việc. Do đó xác định học y bạn phải lựa các trường trung cấp y dược uy tín, bản thân cũng phải có sự nỗ lực và quyết tâm. Làm được điều đó cơ hội nghề nghiệp sẽ rất rộng mở với bạn.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhập học

Tên của bạn (bắt buộc):

Địa chỉ Email (bắt buộc):

Số điện thoại liên hệ (bắt buộc):

Ngành học (bắt buộc):

Hệ (bắt buộc):

Địa chỉ nhận giấy báo nhập học(bắt buộc):

Yêu Cầu Khác:

Đăng ký tài khoản
Tên đăng nhập: *
Mật khẩu: *
Nhập lại mật khẩu: *
Tên hiển thị: *
Tên thật:
Số điện thoại:
Email: *
Ảnh đại diện
Vui lòng nhập đầy đủ vào phần có dấu *