Nhiều chính sách ưu đãi cho ngành y dược | Trung cấp y tế Hà Nội

Nhiều chính sách ưu đãi cho ngành y dược

Hiện nay, nhu cầu nhân lực cho ngành dược đang rất cần, hệ thống các cơ sở sản xuất dược phẩm trong nước đang thiếu rất nhiều nhân lực, hơn thế, các doanh nghiệp tư nhân nước ngoài đang có xu hướng đầu tư sản xuất dược phẩm tại Việt Nam nên nhu cầu về nguồn nhân lực lại càng cấp thiết hơn bao giờ hết.

 
Về lộ trình đào tạo khối ngành y dược đang được Bộ Giáo dục và Đào tạo dành cho nhiều ưu đãi hơn. Đó là, áp dụng hệ số 4 với khối ngành y – dược, các khối ngành còn lại dao động từ 1,2 đến 2,5. Do đó, sinh viên khối y dược có nhiều điều kiện để tham gia học tập hơn.
 
Số liệu từ Bộ Y tế, tính đến cuối năm 2012, cả nước có 26 cơ sở đào tạo nhân lực y tế trình độ đại học, 74 trường cao đẳng và 44 trường trung cấp và dạy nghề. Theo ước tính của Bộ Y tế, đến năm 2015, nhu cầu nhân lực y tế Việt Nam cần tới 444.500 người. Với số thực trạng hiện nay cần bổ sung là 14.252 nhân lực; trong đó bác sĩ là 29.500 người, dược sĩ là 15.550 và điều dưỡng viên là 57.270 người.
 
Nhiều chính sách ưu đãi cho ngành y dược

 
Để đáp ứng nhu cầu nhân lực cho ngành y tế, thời gian tới ngành y tế đang triển khai nhiều loại mô hình đào tạo, phương thức đào tạo. Các trường công lập đều tăng quy mô đào tạo. Hệ thống các trường trung cấp, cao đẳng cũng tăng chỉ tiêu tuyển sinh để đáp ứng nhu cầu của xã hội.
 
Hiện tại, Nhà nước cũng đang chú trọng đầu tư một số dự án như: Dự án xây dựng nâng cấp các trung tâm nghiên cứu sinh khả dụng và đánh giá tương đương sinh học của thuốc (BA/BE) đạt chuẩn; Đề án thành lập 2 trung tâm nghiên cứu quốc gia công nghệ sinh học và Biosimilar trong lĩnh vực dược; Dự án xây dựng trung tâm dược lý lâm sàng.
 
Hơn nữa, các chương trình đạo tạo liên kết giữa các trường khối y dược từ trung cấp y dược, cao đẳng y dược tới đại học đang nhận được rất nhiều sự hợp tác với các đối tác nước ngoài để nâng cao chương trình đào tạo y dược và cung cấp nguồn nhân lực cho thị trường y tế nước ngoài. Các ngành đào tạo như dược sĩ, điều dưỡng viên đang nhận được nhiều hỗ trợ từ các đơn vị nước ngoài.
 
Sinh viên theo học khối ngành y dược sau khi ra trường sẽ có nhiều điều kiện và cơ hội xin việc hơn so với các ngành nghề khác. Bởi lẽ, thị trường cả trong và ngoài nước về y dược đang nóng dần lên, cơ sở đào tạo lại hạn chế… do đó sự cạnh tranh trong công việc được giảm bớt.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhập học

Tên của bạn (bắt buộc):

Địa chỉ Email (bắt buộc):

Số điện thoại liên hệ (bắt buộc):

Ngành học (bắt buộc):

Hệ (bắt buộc):

Địa chỉ nhận giấy báo nhập học(bắt buộc):

Yêu Cầu Khác:

Đăng ký tài khoản
Tên đăng nhập: *
Mật khẩu: *
Nhập lại mật khẩu: *
Tên hiển thị: *
Tên thật:
Số điện thoại:
Email: *
Ảnh đại diện
Vui lòng nhập đầy đủ vào phần có dấu *