Nhiều con đường để đến với nghề y | Trung cấp y tế Hà Nội

Nhiều con đường để đến với nghề y

Nghề y luôn có sức hút đối các bạn trẻ, mỗi mùa thi đến khối y dược luôn đón nhận khối lượng hồ sơ ở mức con số không hề nhỏ. Tuy nhiên, không phải ai cũng có cơ hội bước chân vào giảng đường đại học mình mong muốn, và được làm trong nghề y không nhất thiết bạn phải học trường y dược.

 

Điểm khối y dược cao những lượng hồ sơ không giảm

 

Hàng năm, tỷ lệ chọi khối trường y dược luôn ở mức cao nguyên nhân là do chỉ tiêu tuyển sinh có hạn nhưng số lương người nộp hồ sơ vào lại không hề ít đã đẩy tỷ lệ chọi lên cao và so với các khối trường khác y dược luôn “nóng” hơn cả. Điểm đầu vào cũng không hề thấp, đỉnh điểm như năm 2013 thí sinh 27 điểm 3 môn vẫn không thể bước chân vào đại học y. Trước sức nóng của ngành như vậy, các mùa tuyển sinh năm sau thí sinh phần nhiều thấp thỏm và băn khoăn khi đăng kí chọn trường chọn ngành. Tuy nhiên, nhiều trường đại học tổ chức Tư vấn mùa thi giúp các em định hướng tốt hơn và tự tin hơn khi đăng kí vào khối trường y dược.

 

Nhiều con đường để đến với nghề y

 

Làm việc trong ngành y không đồng nghĩa bạn là bác sĩ mà có nhiều vị trí bạn có thể làm được. Trong một bệnh viện, có nhiều bộ phận với nhiều công việc cần đảm nhiệm vậy nên ước mơ làm việc trong ngành y sẽ không còn xa vời và tất nhiên con đường để tiến đến nghề y bạn có thể thực hiện bằng nhiều cách.

 

Ngành y có được học liên thông

 

Nếu bạn không may mắn khi trượt đại học thì giải pháp khác cho bạn là có thể học các trường trung cấp y hoặc cao đẳng rồi liên thông lên đại học tuy rằng con đường khá lòng vòng nhưng bằng cách này cùng với sự quyết tâm của bản thận ước nguyện của các bạn sẽ được thực hiện.

 

Hệ học trung cấp y dược ra trường bạn được cấp bằng TCCN hệ chính quy, bạn có thể đi làm ngay tại các nơi tuyển dụng hoặc có điều kiện bạn học liên thông luôn. Bằng cách này con đường bước tới nghề y không còn khó khăn.

 

Chuyên ngành sinh học phục vụ nghề y

 

Các bạn không nhất thiết phải thi vào trường đại học y dược mới được làm việc trong nghề y. Việc học các chuyên ngành trong sinh học mang tính ứng dụng chăm sóc sức khỏe như Tế bào học, sinh học phân tử, di truyền học… nghiên cứu đến các vấn đề liên quan như xét nghiệm, điều trị vô sinh… với các chuyên ngành này bạn cũng đang làm sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

 

Đặc biệt hơn, các bạn gái có thể chọn một công việc nhẹ nhàng hơn không nhiều sức ép như bác sĩ thì có thể làm công việc văn phòng là thư ký y khoa. Hầu hết các bệnh viện lớn nhiệm vụ này được phân công cho điều dưỡng, tuy nhiên như thế họ sẽ không thể làm hết công việc của mình cho nên vị trí thư ký y khoa sẽ rất phù hợp cho các bạn nữ.

 

 

 

 

 

 

 

Để lại một trả lời

Địa chỉ email sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhập học

Tên của bạn (bắt buộc):

Địa chỉ Email (bắt buộc):

Số điện thoại liên hệ (bắt buộc):

Ngành học (bắt buộc):

Hệ (bắt buộc):

Địa chỉ nhận giấy báo nhập học(bắt buộc):

Yêu Cầu Khác:

Đăng ký tài khoản
Tên đăng nhập: *
Mật khẩu: *
Nhập lại mật khẩu: *
Tên hiển thị: *
Tên thật:
Số điện thoại:
Email: *
Ảnh đại diện
Vui lòng nhập đầy đủ vào phần có dấu *