Nhu cầu tuyển dụng y tá ngày càng cao trên thế giới | Trung cấp y tế Hà Nội

Nhu cầu tuyển dụng y tá ngày càng cao trên thế giới

Y tá đang là nghề “hot” đòi hỏi số lượng lớn tại các nước phát triển trên thế giới và đặc biệt họ được trả với một khoản lương vô cùng hấp dẫn.

 

Y tá tại Mỹ phải thông qua kỳ thi cấp phép hành nghề

 

Y tá tại nước Mỹ đang thiếu thực sự với số lượng được thống kê khoảng 100.000 vị trí còn trống và dự kiến trong tương lai con số này sẽ còn tăng lên đáng kể. Trước yêu cầu này, hệ thống các bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh luôn trong tình trạng thuê y tá nước ngoài về làm việc và đồng thời thay đổi Luật Di trú để đảm bảo điều kiện này.

 

Cũng chính vì lí do đó mà số tiền thưởng nóng cũng như mức lương mà mỗi y tá nhận được không hề thấp một chút nào, đây là cách dùng để chiêu mộ y tá các nước đến làm việc.

 

Nhu cầu tuyển dụng y tá ngày càng cao trên thế giới

 

Thiếu nguồn nhân lực là thế nhưng không phải bất cừ một y tá nào tốt nghiệp xong tại nước Mỹ cũng đều được nhận vào làm được hành nghề. Họ phải trải cuộc thi do Hội đồng quốc gia phụ trách Thi cấp giấy phép hành nghề thì mới được làm việc, còn không thì dù có tốt nghiệp xong cũng không thể sử dụng được.

 

Nước Mỹ là một nước phát triển mạnh về mọi mặt trong đó ngành công nghiệp sức khỏe phát triển mạnh, đòi hỏi một lực lượng chuyên nghiệp để làm việc và để đảm bảo điều này thì nhu cầu tuyển nguồn nhân lực bên ngoài là một tất yếu. Không riêng gì nước này, Úc cũng là nơi rơi vào tình cảnh trên. Nhu cầu về lực lượng y tá luôn ở mức cao  và đây là nghề rất hấp dẫn ở đất nước này. Chính phủ nơi đây cũng thực hiện một vài biện pháp và chính sách mới để khuyến khích việc thu hút nhân tài.

 

Nghề y tá ở nước ngoài có mức lương “khủng”

 

Xét theo nhu cầu tuyển dụng thực sự phục vụ cho ngành công nghiệp sức khỏe thì mức lương dành cho mỗi một y tá là một con số khủng so với bất kỳ một ngành nghề nào. Họ là những người làm việc với tần suất cao và vượt qua những tiêu chuẩn yêu cầu, để nhận được số tiền đó thời gian họ làm việc mỗi ngày lên đến 16 tiếng. Thêm vào đó còn chưa kể những ngày tăng ca, trực liên miên vì tình trạng không tuyển được người vào làm.

 

Chính sức ép trong môi trường làm việc như vậy mà đã không ít người phải bỏ cuộc hoặc phải di rời địa điểm làm việc sang nơi khác. Một trong số các nước có nhu cầu hấp dẫn nguồn nhân lực y tá đó chính là nước Mỹ, nơi đây không những được trả lương cao, chế độ đãi ngộ tốt và nhiều cơ hội để phát triển.

 

Hiện nay, các trường y khoa trên thế giới luôn rộng mở các chương trình tuyển dụng du học sinh hằng năm đây là cơ hội cho các bạn sinh viên ngành y mọi quốc gia có thể đăng kí theo học. Tuy nhiên cơ hội không hẳn là ai cũng có. Thêm vào đó, sự liên kết giữa các trường y dược với đơn vị nước ngoài cũng là cơ hội tốt cho sinh viên y dược theo đuổi ước mơ học tập ở đất nước khác trong đó có nghề y tá.

 

 

 

 

 

 

 

Để lại một trả lời

Địa chỉ email sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhập học

Tên của bạn (bắt buộc):

Địa chỉ Email (bắt buộc):

Số điện thoại liên hệ (bắt buộc):

Ngành học (bắt buộc):

Hệ (bắt buộc):

Địa chỉ nhận giấy báo nhập học(bắt buộc):

Yêu Cầu Khác:

Đăng ký tài khoản
Tên đăng nhập: *
Mật khẩu: *
Nhập lại mật khẩu: *
Tên hiển thị: *
Tên thật:
Số điện thoại:
Email: *
Ảnh đại diện
Vui lòng nhập đầy đủ vào phần có dấu *