Những băn khoăn của sinh viên trung cấp y | Trung cấp y tế Hà Nội

Những băn khoăn của sinh viên trung cấp y

Nhắc đến trung cấp thì không những trung cấp y mà các trường trung cấp khác đều có những băn khoăn chung của sinh viên. Tuy vậy nhưng trung cấp y vẫn đặc biệt hơn một chút bởi đây vốn là một công việc đặc biệt.

 

ban-khoan-sinh-vien-trung-cap-y

 

Học trung cấp y tức là học nghề

Ai cũng nghĩ học trung cấp tương đương với học nghề cho nên “nghề chữa bệnh” cũng không phải là một cách gọi hay. Đã chữa bệnh phải là bác sĩ, phải giỏi giang mà chỉ  học nghề như học đan lát thêu thùa thì liệu có  ích gì?

Thực ra thì cách nói học nghề cũng không sai, thậm chí nó còn đúng cho cả các bác sĩ bởi mục đích chính của việc học tập thì dùng có học đại học hay trung cấp y thì đều là để có một cái …nghề.

Nhưng cũng chưa hoàn toàn đúng lắm bởi ta không thể so sánh việc học nghề trong trường trung cấp y lại giống như nghề điện hay nghề sửa ống nước vì đối tượng ở đây là con người chứ không phải cái bóng đèn hay van nước.

Vì thế các sinh viên trung cấp y hãy cứ tự hào với nghề nghiệp của mình, không phải tự nhiên mà xã hội tôn vinh một hình ảnh thầy thuốc như mẹ hiền, điều quan trọng là sau khi va vấp xã hội các bạn có giữ được sự cao quý, nhân đạo mà nghề nghiệp của mình mang lại hay không?

Học trung cấp y sẽ khó xin việc

Thực ra vấn đề xin việc khó hay dễ không liên quan đến vấn đề học trung cấp y hay đại học y. Mà nó còn liên quan đến nhiều vấn đề khác như xin ở đâu? vị trí nào? Năng lực của mình ra sao?

Nếu như bạn ra trường và muốn xin vào làm việc trong một bệnh viện lớn mà bạn không đủ điều kiện vượt lên trên các ứng viên khác thì việc bạn học trung cấp hay đại học cũng không quan trọng.

Còn nói về mặt bằng chung so với các ngành nghề khác thì ngành y là ngành dễ dàng tìm kiếm việc hơn cả bởi lẽ nguồn nhân lực trong ngành này đang thiếu thốn trầm trọng.

Học trung cấp y sẽ khó thăng tiến

Đây cũng là một nhận đinh sai lầm khi mà thăng tiến cũng không liên quan đến vấn đề sinh viên học trung cấp hay đại học mà phụ thuộc vào chính bản thân của sinh viên. Sau khi học trung cấp y nếu muốn thăng tiến cao hơn thì có thể học cao đẳng, đại học liên thông. Điều quan trọng là sinh viên có muốn tiến lên hay không?

Để lại một trả lời

Địa chỉ email sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhập học

Tên của bạn (bắt buộc):

Địa chỉ Email (bắt buộc):

Số điện thoại liên hệ (bắt buộc):

Ngành học (bắt buộc):

Hệ (bắt buộc):

Địa chỉ nhận giấy báo nhập học(bắt buộc):

Yêu Cầu Khác:

Đăng ký tài khoản
Tên đăng nhập: *
Mật khẩu: *
Nhập lại mật khẩu: *
Tên hiển thị: *
Tên thật:
Số điện thoại:
Email: *
Ảnh đại diện
Vui lòng nhập đầy đủ vào phần có dấu *