Những điều kỳ lạ gặp được ở bệnh viện | Trung cấp y tế Hà Nội

Những điều kỳ lạ gặp được ở bệnh viện

Cái kỳ lạ gặp được ở đây không phải là những hiện tượng siêu hình, những điều đồn thổi hay những thứ mà con người chưa giải thích được.

Kỳ lạ ở đây chỉ là về con người, còn người thì có gì mà kỳ lạ? Ngày trước, khi còn học trong trường trung cấp y tôi cũng cho là thế nhưng đến khi đi thực tập rồi đi làm thì tôi lại không cho là thế.

Ngày đầu tập tễnh đi trực, ở phòng hồi sức cấp cứu. Với một sinh viên mới từ trung cấp y ra như tôi thì chỉ được làm các công việc lăng xăng, bưng bê, gánh đỡ…. Phụ giúp các bác sĩ chính.

dieu-duong-vien-cho-benh-vien-lon

Một lần khác với bình thường, cả kíp làm việc trong một môi trường tiếng ồn như thế này: "Lũ chó chúng mày chỉ quen vòi tiền thôi à… định lấy tiền của ông à… Đ mẹ mày, con ông lúc vào còn nói được, mày không cấp cứu ngay còn hỏi tên, tuổi, thẻ bảo hiểm làm gì?, Đ con mẹ mày, hôm nay con tao mà chết thì đời chúng mày không còn… Đ mẹ chúng mày…"

Tôi làm việc mà run cầm cập, thú thật là tôi chưa tưởng tượng ra có điều gì lạ hơn hơn việc cầu người khác nhưng lại có thái độ “đẹp” đến thế.

Cũng may là ca cấp cứu thành công, cứu được người bệnh. Thế mà hôm sau tôi lại gặp được một sự lạ nữa, cũng người bệnh ấy, cũng hai bố con ấy sau đêm cấp cứu đã biến mất khỏi bệnh viện, không có một lời chào, không có một mảnh giấy và tất nhiên là không có cả… viện phí.

Lại nói đến chuyện không thanh toán viện phí, mới đây đọc trên tin tức trên một trang mạng của trường trung cấp y có dẫn tin về một trường hợp khá lạ.

Đó là việc người bệnh cung cấp thông tin liên lạc giả cho bệnh viện sau đó là trốn viện, sau đó là gọi điện cho đường giây nóng của bộ y tế để phàn nàn về thái độ phục vụ. Nghe cứ ngỡ như chuyện trên trời.

Chuyện là nữa mà tôi cũng ấn tượng chẳng kém chuyện kia, đó là trong viện có một cô bạn điều dưỡng, cũng tốt nghiệp trung cấp y nhưng vì điều kiện bạn đi làm luôn chứ không vừa học lên vừa làm như tôi.

Làm công việc điều dưỡng đã vất vả thì chớ lại nguy hiểm. vì thế nên chính người chữa bệnh lại bị bệnh. Tôi cũng không tin điều đó cho đến khi cô bạn điều dưỡng của tôi phát hiện bị bệnh mặc dù cô luôn tuân theo các nguyên tắc phòng ngừa lây bệnh một cách nghiêm ngặt.

Nhưng cô tuân thủ mà người bệnh có tuân đâu, họ không dùng khẩu trang, khạc nhổ, làm mất vệ sinh, gây ồn ào, thậm chí là bỏ thuốc…. nhưng lại không sao, xã hội xuề xòa với họ trong khi chỉ cần một lời nói nặng là có thể hôm sau bác sĩ, điều dưỡng hay ngay cả tôi cũng đều có thể bị phê bình thậm chí có thể “được” lên báo ngay.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhập học

Tên của bạn (bắt buộc):

Địa chỉ Email (bắt buộc):

Số điện thoại liên hệ (bắt buộc):

Ngành học (bắt buộc):

Hệ (bắt buộc):

Địa chỉ nhận giấy báo nhập học(bắt buộc):

Yêu Cầu Khác:

Đăng ký tài khoản
Tên đăng nhập: *
Mật khẩu: *
Nhập lại mật khẩu: *
Tên hiển thị: *
Tên thật:
Số điện thoại:
Email: *
Ảnh đại diện
Vui lòng nhập đầy đủ vào phần có dấu *