Những khía cạnh khác của nghề điều dưỡng viên | Trung cấp y tế Hà Nội

Những khía cạnh khác của nghề điều dưỡng viên

Điều dưỡng viên là những người thực hiện nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ, tối ưu về sức khỏe cho người bệnh. Tại các nước phát triển trên thế giới, nghề điều dưỡng đã được công nhận và được bảo hộ bởi pháp luật. Ở một số nước đã tiến hành xây dựng nên những luật về hành nghề điều dưỡng, một người làm nghề điều dưỡng có đầy đủ các quyền lợi và trách nhiệm đã được qui định rõ trong bộ luật hành nghề điều dưỡng.

 
nghe-dieu-duong-duoc-cong-nhan
Nghề điều dưỡng đã được công nhận là một nghề độc lập
 
Do đã ban hành luật hành nghề về nghề điều dưỡng nên các điều dưỡng viên cần phải có đầy đủ các giấy tờ hợp lệ và phải được pháp luật thừa nhận. Những người có chứng chỉ hành nghề đều tham gia các kỳ sát hạch định kỳ để nâng cao kỹ năng chuyên môn và cập nhật kiến thức. Từ đó, Hiệp hội Điều dưỡng quốc tế đã được thành lập nhằm đẩy mạnh vai trò và vị trí của nghề điều dưỡng trong ngành y và xã hội. Các nghiên cứu hay các học thuyết khoa học đã ra đời nhằm mục đích nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp.
 
Điều dưỡng viên có rất nhiều cấp bậc như: điều dưỡng sơ cấp, điều dưỡng trung cấp đến các thạc sĩ điều dưỡng thậm chí là tiến sĩ điều dưỡng. Hiện tại thì trường trung cấp y tế Hà Nội cũng rất chú trọng vào việc đào tạo điều dưỡng viên, một trong những thế mạnh trong tuyển sinh trung cấp y của trường.
 
Tại các quốc gia phát triển như: Anh, Mỹ, Đức, … hay các quốc gia đang phát triển nghề điều dưỡng phát triển rất mạnh và tham gia vào hầu hết các lĩnh vực trong ngành y và trở thành một trong những ngành nghề vô cùng được kính trọng.
 
dieu-duong-vien-nuoc-ngoai
Điều dưỡng viên tại nước ngoài
 
Theo nguồn tin tại paysale.com cập nhật vào ngày 26 tháng 3 năm 2014 thì mức lương tại các nước đang thiếu hụt nhân lực về điều dưỡng của các điều dưỡng viên trung bình từ 40.000 USD – 80.000USD/năm – đây là một mức lương của thế giới và khá cao so với mặt bằng chung tại Việt Nam.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhập học

Tên của bạn (bắt buộc):

Địa chỉ Email (bắt buộc):

Số điện thoại liên hệ (bắt buộc):

Ngành học (bắt buộc):

Hệ (bắt buộc):

Địa chỉ nhận giấy báo nhập học(bắt buộc):

Yêu Cầu Khác:

Đăng ký tài khoản
Tên đăng nhập: *
Mật khẩu: *
Nhập lại mật khẩu: *
Tên hiển thị: *
Tên thật:
Số điện thoại:
Email: *
Ảnh đại diện
Vui lòng nhập đầy đủ vào phần có dấu *