Những lợi thế khi bạn chọn học trung cấp y tế | Trung cấp y tế Hà Nội

Những lợi thế khi bạn chọn học trung cấp y tế

Dành cho những bạn yêu mến chiếc áo trắng của thiên thần.
 
Trung cấp y tế, vừa nghe đến hai chữ “trung cấp” là có bạn đã “ôi giời” rồi, nếu muốn chọn tại sao không chọn những trường “đại học” hay “học viện” ấy hoặc bét ra cũng được cái “cao đẳng” chứ là “trung cấp” thì ai thèm học.


Nhưng bạn hãy khoan phán xét vội mà hãy đọc những gì tôi nêu ra dưới đây cho các bạn biết để các bạn hiểu rõ thêm, trung cấp không  có nghĩa là “cấp thấp” là “vô dụng”.


Tôi sẽ chỉ ra cho bạn những tư tưởng sai lầm trong nhận định này. Trung cấp có cái hay của trung cấp, và nhất là trung cấp y một nghề nghiệp vô cùng cao quý trong xã hội ngày xưa và cho đến tận ngày nay vẫn vậy.
 

Trước hết lợi thế đầu tiên của trung cấp y đó là vấn đề khả năng

 
Ai chẳng mơ đến một giấc mơ xa, là đại học là thạc sĩ, tiến sĩ…. Nhưng mơ thì xa mà tầm thì lại có hạn, trong khi đó bạn lại yêu thích nghề y hoặc gia đình bạn có lợi thế trong nghề nghiệp này. Trung cấp y đến với bạn như một lựa chọn tất nhiên nếu như bạn không muốn tốn thời gian vào ôn thi năm tới (chưa chắc đã được) hay lại phải chọn một trường nào đó không ưa. Vì vậy lợi thế điểm đầu vào thấp là yếu tố hàng đầu được đặt ra ở đây.
 

trường trung cấp y

 

Lợi thế thứ hai của trung cấp y là vấn đề thời gian


Học đại học bạn phải gò mình ít nhất là năm năm hay bảy năm, thậm chí còn phải tu nghiệp vài ba năm trước khi chính thức khoác lên mình chiếc áo blu. Mười năm đằng đẵng mà bạn lại có mấy cái mười năm?  Gia đình bạn có thể chu cấp cho bạn từng ấy năm ăn học? Trong khi đó với bậc trung cấp thì bạn chỉ học tầm 2-3 năm là đã có thể tự đi làm, tự xoay xở cuộc sống cho bản thân mình và chính vì thế mà nó dẫn đến lợi thế thứ ba.
 

Lợi thế thứ ba của trung cấp y đó là lợi thế của hai vấn đề trên cộng lại


Bạn học trung cấp y ra với cái bằng y sĩ, được rồi, bạn không thích y sĩ mà lại muốn làm bác sĩ cơ. Trong khi đó khả năng của bạn lại có hạn (các trường ĐH y thường 3 thi môn cũng gần suýt soát tối đa), bạn vào trung cấp, rồi nếu như bạn có chí hướng tiến thêm, cánh cửa bác sĩ vẫn luôn rộng mở với bạn với các khả năng học lên bác sĩ, thạc sĩ thậm chí là du học ở các nước có nền y học phát triển, điều này tùy thuộc hoàn toàn ở chí hướng và khả năng của bạn. Đây tuy là một con đươnhg vòng nhưng lại rất khả thi và hứa hẹn đầy các hy vọng.
 

trung cấp y

 

Lợi thế thứ tư của trung cấp y đó là lợi thế “nền tảng”

 
Trong thời gian gần đây, xã hội xôn xao với một hiện tượng lạ lùng, đó là các kỹ sư, thạc sĩ… lại đổ xô đi học … trung cấp. Chuyện ngược đời vậy nhưng lại có thật ở Việt Nam.


Như bạn đã biết, ngành y là một ngành đặc thù, không những cần kiến thức uyên thâm mà kinh nghiệm trong nghề lại chiếm vai trò hết sức quan trọng. Những bệnh mới, nan y thì ít mà những bệnh thông thường thì hay gặp do đó cứ “sống lâu” thì lên “lão làng”. Một y tá, y sĩ lâu năm kinh nghiệm thậm chí bằng mấy lần một bác sĩ ra trường vài năm.


Thời gian học tập ở trường trung cấp đa phần là thực tập, là chỉ tay vào việc chứ không phải mất nhiều thời gian tụng niệm những kiến thức quá cao siêu mà có khi chẳng bác sĩ thông thường nào dùng đến.

Trung cấp y như một chiếc móng vững chắc, là nền tảng sâu đậm cho bạn vững bước trên con đường chữa bệnh  cứu người. Và đó cũng là bậc thang giúp bạn đi lên cao nữa trên con đường bác sĩ, tiến sĩ sau này của bạn.
 
Và còn rất nhiều các lợi thế nữa cho các bạn có thể yên tâm tự hào chọn trung cấp y tế làm nơi mình phát triển sự nghiệp nhưng do khuôn khổ bài viết, tôi xin hẹn các bạn ở một bài viết gần đây nhất để được nói kỹ hơn. Chúc các bạn có những quyết định sáng suốt.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhập học

Tên của bạn (bắt buộc):

Địa chỉ Email (bắt buộc):

Số điện thoại liên hệ (bắt buộc):

Ngành học (bắt buộc):

Hệ (bắt buộc):

Địa chỉ nhận giấy báo nhập học(bắt buộc):

Yêu Cầu Khác:

Đăng ký tài khoản
Tên đăng nhập: *
Mật khẩu: *
Nhập lại mật khẩu: *
Tên hiển thị: *
Tên thật:
Số điện thoại:
Email: *
Ảnh đại diện
Vui lòng nhập đầy đủ vào phần có dấu *