Những suy luận vui về tuổi hồi xuân (tiếp) | Trung cấp y tế Hà Nội

Những suy luận vui về tuổi hồi xuân (tiếp)

Lại nó tiếp câu chuyện giữa tôi và anh bạn học trung cấp y. Sau bữa ngắm nghía vừa thích vừa không thích ở sân tennis ấy tôi và anh bạn lại lang thang như mọi ngày.

Bạn đừng nghĩ là chúng tôi lang thang cù bất cù bơ, không phải thế mà là chúng tôi hoặc về quán café trước ngõ nhà tôi để nhâm nhi và chém gió ra thì chỉ có uống trà đá trước cổng trường trung cấp y của anh cho mát mà thôi.

Mà hai nơi này đều là nơi mà chúng tôi có thể thỏa mái tỏ bày cái “chính kiến” của mình một cách gay gắt nhất.

Lần này chúng tôi nói chuyện về vấn đề tuổi hồi xuân. Hừ, đừng nghĩ chỉ có anh học trung cấp y thì mới biết được thế nào là tuổi hồi xuân nhé, tôi chả học cái trường y nào mà vẫn biết đấy thôi. Thời đại này, chỉ cần rút điện thoại ra bấm bấm vài cái là mọi thông tin từ to đến bé đều có thế tìm được hết.

hoi-xuan.1

Ai chẳng biết thời kỳ hồi xuân của phụ nữ là sự thay đổi về thể chất khi phụ nữ về già, khi họ chấm dứt khả năng sinh nở thì sẽ có những hiện tượng sinh lý trái ngược với tuổi của họ, họ sẽ như một thiếu nữ, sé có những ham muốn mà ngay cả bản thân họ cũng sẽ thấy giật mình.

Đấy, chả cần học trung cấp y như anh mà tôi cũng có thể vừa cầm điện thoại, vừa lẩm nhẩm đọc vừa tóm tắt lại những gì tôi hiểu cho anh nghe.

Anh lại cười khùng khục rồi bảo tôi: “chú mày chán bỏ mẹ, mấy cái viết trên giấy ấy thì ai mà mà chả biết. Anh có mù chữ đâu mà chú mày đọc làm gì? Cái hơn là anh mày biết suy luận, suy luận từ thực tế ấy….”

Anh chẹp một hớp trà đá rồi vung tay chém tiếp: “mà cái óc suy luận này ấy hả, chả có cái trường trung cấp y nào, thậm chí đại học y nào dạy được cả, do từng người hết…”

Tôi cũng vung tay phun nước miếng phèo phèo: “ừ thì do anh, anh giỏi, anh suy luận thử xem nào?”

Rồi anh ngồi suy luận thật, suy như ai ấy chứ.

Này nhé, phụ nữ ấy, nhu cầu làm đẹp của họ ăn đến tận từng tế bào, dù là ai đi chăng nữa thì bảo trì vẻ đẹp là điều không thể không làm, nhất là các bà các mẹ ăn không ngồi rỗi ở thành phố.

Mà cái đẹp của người phụ nữ rõ ràng nhất không phải là cái đẹp  của hình thể mà là cái đẹp của chức năng làm mẹ. Người phụ nữ đẹp khi mà họ có thể còn làm mẹ.

Thế đấy, khi đến tuổi, ông trời thu hồi cái quyền làm mẹ lại, thế là đã đánh dấu cho bờ dốc bên kia. Phụ nữ lúc này sẽ xấu tệ. Và như một bản năng, phụ nữ sẽ tìm cách níu kéo lại vẻ đẹp cho mình.

Thế rồi các bà các mẹ tuổi sồn sồn cứ kháo nhau mà đi tập thể dục, ăn cho nhiều vào rồi tối đến lại đi bộ, lắc vòng đứt hơi. Ăn mặc thì như những cô đào tuổi thanh xuân, trang điểm thì cố hết sức có thể cố hòng che lấp cái nhan sắc đã đến độ tàn phai.

Vừa phân tích anh vừa cười khùng khục. Tôi lại nhớ đến mấy ông hoi hói ở sân tennis lúc nãy cũng cười như vậy. Mấy ông ấy cũng đểu, ông nào cũng xoen xoét “trời ơi em thật đẹp” “trời ơi em mặc cái quần này model à nha” “ trời ơi trông em như con gái 18 ấy….”

Đểu thế cơ chứ lị, tôi chắc chắn là mấy hôm nữa tôi sẽ lấy cớ sang trường trung cấp y chơi để ghé vào sân tennis ngắm nghía chút. Biết đâu mấy cái quần kia sẽ ngắn hơn nữa.

Tôi thề với các bạn là tôi xem chỉ để xem thôi, chứ tôi thực sự chẳng thích thú gì với hai chữ “hồi xuân”, tôi chỉ thích “xuân” đứng một mình thôi.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhập học

Tên của bạn (bắt buộc):

Địa chỉ Email (bắt buộc):

Số điện thoại liên hệ (bắt buộc):

Ngành học (bắt buộc):

Hệ (bắt buộc):

Địa chỉ nhận giấy báo nhập học(bắt buộc):

Yêu Cầu Khác:

Đăng ký tài khoản
Tên đăng nhập: *
Mật khẩu: *
Nhập lại mật khẩu: *
Tên hiển thị: *
Tên thật:
Số điện thoại:
Email: *
Ảnh đại diện
Vui lòng nhập đầy đủ vào phần có dấu *