Những yếu tố có thể giúp bạn thành công trong ngành dược | Trung cấp y tế Hà Nội

Những yếu tố có thể giúp bạn thành công trong ngành dược

Ngành dược là một ngành đòi hỏi ở người dược sĩ sự cẩn thận và vô cùng nghiêm túc trong công việc. Dược sĩ tốt nghiệp tại các trường ĐH,CĐ hay trung cấp dược đều phải trải qua các khóa học vô cùng nghiêm khắc cùng với thời gian nghiên cứu học tập lâu dài. Tuy nhiên không phải ai khi tốt nghiệp ra trường cũng kiếm được một công việc trong ngành dược và thành công. Sau đây tôi xin đưa ra một vài yếu tố có thể giúp bạn thành công trong sự nghiệp dược của mình:

 
– Bạn có năng lực về các môn khoa học tự nhiên, sinh học, hóa học:
 
   Tân dược là sản phẩm có nguồn gốc chủ yếu từ hóa chất, sau đó từ các sản phẩm hóa dầu được tổng hợp thành các sản phẩm trung gian rồi từ đó mới chế ra thuốc chữa bệnh. Mỗi loại thuốc đều có chứa hàng ngàn chất hóa học khác nhau nên đòi hỏi người dược sĩ phải có hiểu biết sâu rộng về hóa học.
   Thuốc dùng cho con người, các tác dụng của thuốc sẽ ảnh hưởng đến cơ thể. Chính vì thế kiến thức sinh học cũng là một yếu tố vô cùng cần thiết đối với một dược sĩ. Không những thế các loại thuốc được làm từ cây cỏ, động vật đang được sử dụng nhiều bởi độ an toàn cao hơn so với các loại thuốc có chứa hóa chất.
    Ngoài ra năng lực trong những ngành khoa học khác cũng là một yếu tố rất cần thiết. Khi lựa chọn nghề dược bạn cần phải rèn luyện, tích góp cho mình một vốn kiến thức về khoa học tổng hợp.
 
Dược sĩ nghiên cứu
Có kiến thức khoa học giúp dược sĩ dễ dàng hơn trong nghiên cứu
                                                                    
– Ngăn nắp, cẩn thận và kiên trì là những yếu tố giúp bạn thành công:
 
   Nghề dược là nghề đòi hỏi ở dược sĩ đức tính kiên trì và nhẫn nại cao vì công việc đòi hỏi tính chính xác với thời gian lâu dài. Tính gọn gàng, ngăn nắp giúp cho bạn thao tác nhanh và chuẩn xác hơn bởi nhầm lẫn là điều cấm kỵ trong ngành dược.
 
– Trình độ ngoại ngữ sẽ giúp bạn rất nhiều:
 
   Trong quá trình học tập và làm việc, bạn có thể thường xuyên phải tiếp xúc với các tài liệu của nước ngoài chưa qua dịch. Nếu muốn tiếp thu các kiến thức đó bạn phải có được vốn ngoại ngữ thật phong phú.
 
– Bạn yêu đọc sách và thích khám phá tìm hiểu những điều mới lạ:
 
   Xu hướng ngành dược trên thế giới là nghiên cứu, tìm hiểu không ngừng nghỉ nhằm tìm ra những loại thuốc có hiệu quả cao và an toàn cho người bệnh. Nhu cầu về các loại thuốc mới là vô tận đặt ra yêu cầu cho các dược sĩ chân chính sự ham học hỏi, thích khám phá. Việc ham đọc sách sẽ giúp bạn tích lũy được kiến thức giúp bạn thực hiện công việc nhanh chóng và hiệu quả hơn.
 
Dược sĩ đọc sách
Đọc sách giúp dược sĩ có thêm kiến thức

 
– Bạn có đam mê, hoài bão về nghề nghiệp:
 
   Như bao nghề khác hiện nay, nghề dược cũng có thách thức và những khó khăn riêng. Đòi hỏi ở những dược sĩ muốn đi đến thành công cần phải có những đam mê và hoài bão trong ngành nghề.
 
– Bạn có thiên phú về năng lực kinh doanh:
 
   Phẩm chất này vô cùng đặc biệt và cần thiết đối với những bạn chọn cho mình lĩnh vực kinh doanh hay sản xuất, phân phối thuốc. Công việc đòi hỏi ở bạn sự nhạy bén, linh hoạt, biết nắm bắt thời cơ và nhu cầu khi bệnh phát sinh.
 
Đó là những yếu tố cơ bản cần thiết nếu bạn muốn thành công trong nghề dược. Hy vọng những thông tin trên sẽ phần nào giúp ích cho bạn. Chúc bạn thành công!

One response to “Giới thiệu về tuyển sinh đào tạo dược sĩ trung cấp”

  1. […] Dược sĩ trung cấp và dược sĩ đại học họ là những người chuyên về thuốc tân dược, hay cách khác chính là những người thầy thuốc. Tuy nhiên do ở cấp bậc học khác nhau nên có tên gọi và trình độ chuyên môn khác nhau. Dược sĩ trung cấp hay còn dược tá (hoặc dược sĩ) còn dược sĩ đại học được gọi là dược sĩ. […]

Để lại một trả lời

Địa chỉ email sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhập học

Tên của bạn (bắt buộc):

Địa chỉ Email (bắt buộc):

Số điện thoại liên hệ (bắt buộc):

Ngành học (bắt buộc):

Hệ (bắt buộc):

Địa chỉ nhận giấy báo nhập học(bắt buộc):

Yêu Cầu Khác:

Đăng ký tài khoản
Tên đăng nhập: *
Mật khẩu: *
Nhập lại mật khẩu: *
Tên hiển thị: *
Tên thật:
Số điện thoại:
Email: *
Ảnh đại diện
Vui lòng nhập đầy đủ vào phần có dấu *