Những yếu tố quyết định nhu cầu về dược phẩm tại Việt Nam | Trung cấp y tế Hà Nội

Những yếu tố quyết định nhu cầu về dược phẩm tại Việt Nam

Dược phẩm là một mặt hàng thiết yếu và vô cùng quan trọng trong chữa bệnh và không thể thay thế. Chính vì thế khi nói đến các yếu tố quyết định nhu cầu về dược phẩm tại Việt Nam là nói đến yếu tố quyết định sử dụng các loại dược phẩm nội. Các yếu tố ảnh hưởng đến nhu cầu sử dụng các loại dược phẩm nội của các doanh nghiệp

Sản xuất dược phẩm tại Việt Nam gồm có: chất lượng của sản phẩm, thói quen kê đơn thuốc của các dược sĩbác sĩ, quan niệm của người Việt Nam về sử dụng hàng Việt.
 

Chất lượng của các loại dược phẩm


Đây là yếu tố vô cùng quan trọng và mang tính chất quyết định vì dược phẩm là sản phẩm có ảnh hưởng trực tiếp đến cơ thể và sức khỏe của con người. Theo thống kê dược phẩm là ngành có nhu cầu ít co giãn với giá bởi vì chỉ cần sản phẩm đó chữa được khỏi bệnh thì dù giá có tăng. Chính vì thế đối với các loại dược phẩm thì chất lượng là yếu tố đặt lên hàng đầu.

 

Dược phẩm ảnh hưởng đến con người
Dược phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến con người

 

Thói quen kê đơn thuốc cho bệnh nhân của các dược sĩ và bác sĩ


Theo thống kê của bộ Y tế, tại các cơ sở y tế hay bệnh viện có chưa đến 39% lượng thuốc được kê theo đơn của các dược sĩ, bác sĩ là dành cho thuốc nội. Tại các bệnh viện tuyến trung ương thì số tiên chi cho thuốc nội chỉ chiếm có 12% trong tổng tiền để mua thuốc. Nhiều loại thuốc đặc trị các doanh nghiệp trong nước vẫn chưa sản xuất được và việc giới thiệu về chất lượng của sản phẩm của các doanh nghiệp còn chưa hiệu quả. Việc người bệnh sử dụng thuốc loại gì đều là do quyết định của các dược sĩ, bác sĩ. Các doanh nghiệp trong nước cần phải có các biện pháp giới thiệu sản phẩm để thay đổi thói quen đó.
 

Quan niệm về sử dụng hàng Việt Nam


Đại đa số người dân Việt Nam đều có thói quen chữa bệnh tại gia, và thường sử dụng các loại thuốc trước đó đã quen sử dụng. Quan niệm của người Việt là hàng Việt Nam 
thường có chất lượng không thể cao bằng các sản phẩm của nước ngoài như Đức, Mỹ, Pháp, … Vì vậy hàng năm Bộ công thương vẫn tuyên truyền “Người Việt Nam sử dụng hàng Việt Nam” nhằm khuyến khích nhu cầu sử dụng hàng Việt Nam và thúc đẩy sản xuất kinh doanh trong nước. Chỉ cần có thể phá bỏ được thói quen này, những doanh nghiệp sản xuất dược phẩm trong nước sẽ có những bước tiến đáng kể về thị phần kinh doanh.

 

Khuyến khích sử dụng dược phẩm Việt Nam
Khuyến khích sử dụng dược phẩm của Việt Nam

Để lại một trả lời

Địa chỉ email sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhập học

Tên của bạn (bắt buộc):

Địa chỉ Email (bắt buộc):

Số điện thoại liên hệ (bắt buộc):

Ngành học (bắt buộc):

Hệ (bắt buộc):

Địa chỉ nhận giấy báo nhập học(bắt buộc):

Yêu Cầu Khác:

Đăng ký tài khoản
Tên đăng nhập: *
Mật khẩu: *
Nhập lại mật khẩu: *
Tên hiển thị: *
Tên thật:
Số điện thoại:
Email: *
Ảnh đại diện
Vui lòng nhập đầy đủ vào phần có dấu *