Nỗ lực giảm tải tại các bệnh viện và những tín hiệu vui | Trung cấp y tế Hà Nội

Nỗ lực giảm tải tại các bệnh viện và những tín hiệu vui

Trong thời gian qua, vấn đề quá tải tại các bệnh viện hay các trung tâm y tế luôn là điểm nóng và được rất nhiều người dân quan tâm. Nỗ lực của ngành Y tế vừa qua đang dần đáp ứng được sự hài lòng của người bệnh.

Báo cáo tại hội nghị trực tuyến 6 tháng đầu năm 2014 và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm vừa diễn ra cho thấy, trong thời gian vừa qua việc giải quyết tình trạng quá tải tại các bệnh viện và nâng cao chất lượng của các dịch vụ y tế đã được nâng cao rõ rệt.
 
Các bệnh viện đã bớt quá tải
Các bệnh viện đã bớt quá tải
 
Theo ông Lương Ngọc Khuê – Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, trong năm 2013 và nửa đầu năm 2014 nhiều cơ sở 2 – 3 của các bệnh viện được đưa vào hoạt động đã nâng số giường bệnh tại 3 tuyến trung ương, tỉnh, huyện lên 26.82 người/vạn dân. Dự kiến đến cuối năm 2014 và đầu năm 2015 các bệnh viện tuyến trung ương sẽ tăng lên 1200 giường bệnh.
 
Kết quả khảo sát, đánh giá nhanh về tình hình sử dụng giường bệnh trong tháng 5 năm 2014 của Cục Quản Lý Khám Chữa bệnh đối với 38 bệnh viện tại TP Hồ Chí Minh cho thấy: nhiều bệnh viện mặc dù số lượng bệnh nhân rất đông nhưng bằng nhiều hình thức khác nhau, nhiều bệnh viện đã khắc phục được tình trạng nằm ghép đảm bảo cho người bệnh mỗi người đều có 1 giường để nằm hoặc cáng.
 
Nhiều bệnh viện đã khắc phục được tình trạng quá tải
Nhiều bệnh viện đã khắc phục được tình trạng quá tải

 
Sau 1 năm thực hiện quyết định 1313/QĐ – BYT hướng dẫn quy trình khám bệnh tại bệnh viện do Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến ký ban hành nhằm mục đích thống nhất các quy trình khám bệnh tại các bệnh viện. “Bộ mặt” của các bệnh viện đã có nhiều sự thay đổi, khảo sát 320 bệnh viện thì có 62% bệnh viện đã tiến hành cải tạo và mở rộng them các buồng khám tại Khoa khám bệnh. Trong đó 10% bệnh viện tăng trên 100% buồng khám và 16% tăng trên 50%, 75% số bệnh viện đã tiến hành khảo sát đo lường thời gian khám bệnh. Nhờ cải tiến qui trình khám bệnh đã giảm được trung bình 40 phút/1 người bệnh so với trước kia nhằm giúp các cơ sở y tế bớt tình trạng quá tải.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhập học

Tên của bạn (bắt buộc):

Địa chỉ Email (bắt buộc):

Số điện thoại liên hệ (bắt buộc):

Ngành học (bắt buộc):

Hệ (bắt buộc):

Địa chỉ nhận giấy báo nhập học(bắt buộc):

Yêu Cầu Khác:

Đăng ký tài khoản
Tên đăng nhập: *
Mật khẩu: *
Nhập lại mật khẩu: *
Tên hiển thị: *
Tên thật:
Số điện thoại:
Email: *
Ảnh đại diện
Vui lòng nhập đầy đủ vào phần có dấu *