Nơi làm việc sau khi học trung cấp y ngành điều dưỡng đa khoa | Trung cấp y tế Hà Nội

Nơi làm việc sau khi học trung cấp y ngành điều dưỡng đa khoa

Trung cấp y điều dưỡng được gọi là y tá

Người học trung cấp y điều dưỡng ra trường được gọi là y tá hay điều dưỡng viên, là những người cán bộ làm việc trong ngành y tế tại hệ  thống các cơ sở khám chữa bệnh trong toàn quốc.

Thời gian học trung cấp y điều dưỡng được tính là 2 năm đối với người tốt nghiệp THPT và 1 năm đối với người đã tốt nghiệp các trường trung cấp khác. Sau thời gian học tập tại trường, học viên ra trường sẽ có đầy đủ các kiến thức về chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp, ý thức kỷ luật để đảm bảo điều kiện làm việc và có trách nhiệm với sức khỏe của cộng đồng. Hiện tại, hệ thống các trường trung cấp y chuyên ngành điều dưỡng đa khoa được mở nhiều tạo điều kiện cho người học có nhu cầu theo học hoặc học chuyển đổi.

Trung cấp y điều dưỡng đa khoa làm việc ở đâu ?

Tốt nghiệp trung cấp y chuyên ngành điều dưỡng đa khoa học viên trở thành người cán bộ làm việc trong ngành y tế với sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng, người điều dưỡng đa khoa với nhiệm vụ là y tá sẽ đảm nhiệm các công việc tại các cơ sở y tế từ trung ương đến địa phương, hệ thống bệnh viện cho đến phòng khám, từ cấp tỉnh xuống cấp xã…theo quy chế tuyển dụng của Nhà nước.

Nơi làm việc sau khi học trung cấp y ngành điều dưỡng đa khoa

Công việc của trung cấp y điều dưỡng đa khoa tại cơ sở y tế

Công việc hành chính :

• Y tá thực hiện đón tiếp bệnh tại quầy đón tiếp, hướng dẫn và thực hiện làm các thủ tục cho người bệnh theo nội quy của đơn vị
  • Giải đáp các thắc mắc của người bệnh về các thủ tục giấy tờ
  • Quản lý sổ sách, lưu trữ hồ sơ bệnh án

Phụ trợ bác sĩ :

• Là người phụ trợ bác sĩ thực hiện các thủ thuật chuẩn đoán và điều trị.
  • Làm theo các yêu cầu của bác sĩ trong quá trình khám chữa bệnh, thực hiện các bước sơ cứu và cấp cứu ban đầu để bác sĩ thực hiện khám chữa bệnh sau đó.
  • Chăm sóc bệnh nhân giai đoạn sau điều trị của bác sĩ

Công việc chuyên môn : Tại các đơn vị y tế, điều dưỡng đa khoa sẽ làm các công việc chuyên môn như :

• Theo dõi các diễn biến của bệnh nhân để báo cáo cho bác sĩ.
  • Lập kế hoạch chăm sóc sức khỏe người bệnh, chăm sóc người bệnh hấp hối và tử vong; giúp người bệnh vận động, luyện tập, phục hồi chức năng.
  • Tham gia tập huấn sức khỏe, lên kế hoạch truyền thông tuyên truyền chăm sóc sức khỏe cộng đồng.
  • Tập huấn cho nhân viên mới và thực tập sinh thực tập tại cơ sở
  • Thực hiện quản lý thuốc, vệ sinh, trang thiết bị y tế

Người học trung cấp y điều dưỡng được nâng cao trình độ ?

Học viên sau khi tốt nghiệp ngành Điều dưỡng đa khoa tại trường trung cấp y sau này có điều kiện sẽ được liên thông đại học để lấy bằng Cử nhân Điều dưỡng trình độ đại học, vị trí tương đương sẽ là Điều dưỡng trưởng hoặc Điều dưỡng chuyên khoa.

Hệ thống các trường đại học y có chương trình liên thông đại học, do đó người học trung cấp y điều dưỡng sẽ được nâng cao trình độ chuyên môn của mình để đảm bảo chất lượng khám chữa bệnh cho cộng đồng.