Phẩm chất của người điều dưỡng viên | Trung cấp y tế Hà Nội

Phẩm chất của người điều dưỡng viên

Điều dưỡng viên là người đảm nhiệm trực tiếp công tác chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng, tư vấn giải đáp, hướng dẫn điều trị bệnh cho bệnh nhân.

Muốn trở thành một điều dưỡng viên, bạn có thể theo học ở nhiều cấp độ, từ trung cấp y cho đến cao đẳng và đại học.
 
Hàng năm các trường trung cấp y, trung cấp dược chuyên nghiệp luôn có nhiều đợt tuyển sinh hệ trung cấp y và trung cấp dược chuyên nghiệp, đây là cơ hội cho ai những có đam mê trở thành những người làm công tác sức khỏe cho cộng đồng.
 
dieu-duong-vien-1
 
Đối với những người đã từng theo học các ngành nghề khác, nếu muốn thay đổi cũng có thể theo học ở các lớp trung cấp y và trung cấp dược để có thể trở thành một điều dưỡng viên trong tương lai.
 
Công việc của điều dưỡng viên hàng ngày là phải báo cáo tình hình bệnh nhân và những biểu hiện mới của bệnh; cung cấp hướng dẫn bệnh nhân các loại thuốc và phương thức điều trị; xây dựng kế hoạch chăm sóc bệnh nhân hoặc đóng góp những thay đổi ứng với tình hình thực tế; hướng dẫn bệnh nhân cách sử dụng thuốc điều trị tại nhà…Tùy thuộc vào loại hình hoạt động mà điều dưỡng có những công việc cụ thể và vị trí khác nhau.
 
Người điều dưỡng khi thực hiện chăm sóc sức khỏe cho cộng động cần có những phẩm chất sau:
  • Suy nghĩ cẩn trọng: điều dưỡng viên phải có khả năng đánh giá những thay đổi trong tình trạng sức khỏe của bệnh nhân, kể cả khi hành động khắc phục và khi nào làm những tham khảo.
  • Kỹ năng tổ chức tốt: người điều dưỡng cần có lịch làm việc khoa học, cần phải đáp ứng được mọi nhu cầu chăm sóc của bệnh nhân.
  • Tấm lòng thân thiện, tinh thần cởi mở: điều dưỡng viên là người luôn ân cần quan tâm đến mọi hành động của bệnh nhân, luôn phục vụ với tinh thần cởi mở để tạo được thiện cảm và gây lòng tin tưởng ở bệnh nhân.
  • Tính kiên nhẫn: Trong mọi trường hợp luôn cố gắng hoàn thành nhiệm vụ, phối hợp với đội ngũ bác sĩ trong mọi tình huống để đưa ra các phương án tốt ưu nhất.
  • Khả năng giao tiếp: người điều dưỡng viên luôn phải biết cách nói với bệnh nhân để từ đó có thể chăm sóc và hướng dẫn bệnh nhân điều trị theo đúng quy trình. Đống thời cần có kỹ năng làm việc nhóm để đạt hiệu quả tốt nhất khi làm việc.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhập học

Tên của bạn (bắt buộc):

Địa chỉ Email (bắt buộc):

Số điện thoại liên hệ (bắt buộc):

Ngành học (bắt buộc):

Hệ (bắt buộc):

Địa chỉ nhận giấy báo nhập học(bắt buộc):

Yêu Cầu Khác:

Đăng ký tài khoản
Tên đăng nhập: *
Mật khẩu: *
Nhập lại mật khẩu: *
Tên hiển thị: *
Tên thật:
Số điện thoại:
Email: *
Ảnh đại diện
Vui lòng nhập đầy đủ vào phần có dấu *