Quy trình đào tạo liên thông dược sĩ trung cấp lên cao đẳng, đại học | Trung cấp y tế Hà Nội

Quy trình đào tạo liên thông dược sĩ trung cấp lên cao đẳng, đại học

Với bất kỳ một ngành nghề nào cũng vậy đều có thể học lên cao để được đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn và lấy bằng để đi làm việc.

Nghề dược không ngoại trừ. Học viên sau khi học trung cấp dược sĩ ra có thể được học liên thông lên cao đẳng đại học theo đúng chuyên ngành mình học.
Dưới đây là những điều bạn nên biết trước khi làm hồ sơ đăng kí học liên thông dược sĩ cao đẳng đại học.

Về đối tượng theo học liên thông dược sĩ

Người có thể đăng kí học liên thông dược sĩ là những học viên sau khi tốt nghiệp hệ trung cấp chuyên nghiệp dược sĩ và cử nhân cao đẳng y tế. Tiêu chuẩn tuyển sinh như sau:
 • Hệ tuyển sinh đào tạo lên đại học
Áp dụng cho các đối tượng là người đã tốt nghiệp cử nhân cao đẳng y tế. Hiện đang là cán bộ y tế, làm việc đúng chuyên ngành và trình độ đào tạo (áp dụng cho thí sinh thuộc KV 1, KV2-NT, KV2); đối với thí sinh thuộc KV3 cần phải đáp ứng các tiêu chuẩn khác như: đang trực tiếp chăm sóc, điều trị bệnh nhân HIV/AIDS, tâm thần, phong, lao; đang công tác trong lĩnh vực pháp y, y tế dự phòng; hoặc đang trực tiếp sản xuất, pha chế dược phẩm, vắc- xin, sinh phẩm y tế và đã làm công việc này liên tục từ 24 tháng trở lên; Thí sinh đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự hoặc đã công tác liên tục tại KV1 trong ngành y tế từ 24 tháng trở lên.
 • Hệ tuyển sinh đào tạo cử nhân, cao đẳng y tế : Thí sinh phải đang là cán bộ y tế đang làm việc đúng chuyên ngành và trình độ đào tạo.

Quy trình đào tạo liên thông dược sĩ trung cấp lên cao đẳng, đại học

Tiêu chuẩn tuyển sinh liên thông dược sĩ là gì ?

Thí sinh đăng kí dự thi liên thông cần phải có các tiêu chuẩn sau :
 • Lý lịch bản thân và gia đình rõ ràng, hoàn thành các nhiệm vụ được giao, phẩm chất đạo đức tốt, chấp hành đầy đủ chủ trương, chính sách và pháp luật của Nhà nước. Những người đang trong thời gian thi hành kỷ luật từ khiển trách trở lên không được dự tuyển.
 • Tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc bổ túc văn hoá tương đương.
 • Đào tạo cử nhân và cao đẳng Điều dưỡng, Kỹ thuật Y học từ trình độ trung cấp: Phải có bằng tốt nghiệp Điều dưỡng trung cấp, Hộ sinh trung cấp hoặc Kỹ thuật viên trung cấp chuyên ngành phù hợp, đào tạo theo chương trình của Bộ Y tế; nếu tốt nghiệp Y sĩ trung cấp phải có thêm chứng chỉ đào tạo chuyển đổi thành Điều dưỡng trung cấp theo chương trình của Bộ Y tế do các cơ sở đào tạo được Bộ Y tế cho phép cấp.
 • Đào tạo cử nhân Điều dưỡng, Kỹ thuật y học từ trình độ cao đẳng: Phải có bằng tốt nghiệp cao đẳng Điều dưỡng, Hộ sinh hoặc cao đẳng Kỹ thuật y học chuyên ngành phù hợp, đào tạo theo chương trình của Bộ Y tế.
 • Đào tạo cử nhân Y tế công cộng: Phải có bằng tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng y tế đào tạo theo chương trình của Bộ Y tế.
 • Đào tạo Bác sĩ đa khoa: Phải có bằng tốt nghiệp Y sĩ đa khoa đào tạo theo chương trình của Bộ Y tế.
 • Đào tạo Bác sĩ Y học cổ truyền (YHCT): Phải có bằng tốt nghiệp Y sỹ YHCT hoặc Y sỹ định hướng YHCT đào tạo theo chương trình của Bộ Y tế.
 • Đào tạo Dược sĩ đại học: Phải có bằng tốt nghiệp Dược sĩ trung cấp đào tạo theo chương trình của Bộ Y tế.
 • Các thí sinh đã được đào tạo trong quân đội: Phải có bằng tốt nghiệp trung cấp Y, Dược do Trường Trung cấp Quân y 1 (nay là Học viện Quân y), Trường Trung cấp Quân y 2 cấp; hoặc có bằng tốt nghiệp trung cấp Y, Dược do các Trường Trung cấp Quân y thuộc Quân khu, Quân chủng, Binh chủng, Tổng cục và tương đương cấp từ năm 1994 trở về trước và có thời gian đào tạo ít nhất là 2 năm học.
Ngành y dược là ngành đặc thù, do đó bên cạnh các tiêu chuẩn trên còn đòi hỏi về thâm niên làm việc. Cụ thể là :
 • Đối với đào tạo cử nhân y tế từ trình độ cao đẳng và đào tạo cao đẳng y tế từ trình độ trung cấp: Người tốt nghiệp cao đẳng (đối với đào tạo liên thông từ trình độ cao đẳng), trung cấp (đối với đào tạo liên thông từ trình độ trung cấp) y tế chuyên ngành phù hợp loại giỏi phải có thâm niên chuyên môn từ 12 tháng trở lên; các đối tượng còn lại phải có thâm niên chuyên môn từ 24 tháng trở lên.
 • Đối với đào tạo đại học y, dược từ trình độ trung cấp: Phải có thâm niên chuyên môn từ 36 tháng trở lên.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhập học

Tên của bạn (bắt buộc):

Địa chỉ Email (bắt buộc):

Số điện thoại liên hệ (bắt buộc):

Ngành học (bắt buộc):

Hệ (bắt buộc):

Địa chỉ nhận giấy báo nhập học(bắt buộc):

Yêu Cầu Khác:

Đăng ký tài khoản
Tên đăng nhập: *
Mật khẩu: *
Nhập lại mật khẩu: *
Tên hiển thị: *
Tên thật:
Số điện thoại:
Email: *
Ảnh đại diện
Vui lòng nhập đầy đủ vào phần có dấu *