Sân khấu nào dành cho sinh viên trung cấp y? | Trung cấp y tế Hà Nội

Sân khấu nào dành cho sinh viên trung cấp y?

Có người nó đùa rằng cuộc sống này như một cái sân khấu lớn, và mỗi con người phải dành trọn cuộc đời này để diễn cho hết nơi sân khấu của mình.

Có người diễn viên là doanh nhân, là kỹ sư, là nông dân, là bác sĩ… ai cũng có vai cho mình.

Mấy bạn sinh viên học trung cấp y lại hỏi “sân khấu nào dành cho mình nhỉ?”

Các bạn đanh nhìn lên một sân khấu rất to, rất hoành tráng và tự nhìn nhận bản thân mình sẽ tốt nghiệp ở một nơi vô danh thì làm sao đọ sức được với những nơi danh giá khác.

Trao đổi với phóng viên, nhiều giám đốc bệnh viện ở các tỉnh phía nam đã phải lắc đầu thở dài tiếc nuối “muốn lắm nhưng không có người”.

san-khau-cho-sinh-vien-trung-cap-y

Một sân khấu to lớn mà rộng rãi dễ dành mở ra phái sau nhưng không ai muốn nhìn hay muốn lên biểu diễn.

Vậy vì sao mà không ai lên sàn diễn ấy?

Sau khi tốt nghiệp trung cấp y, sinh viên sẽ là các y tá, y sĩ, dược sĩ…. Hoàn toàn đủ tư cách làm việc tại các trạm y tế, bệnh viện, phòng khám, nhà thuốc…. nhưng khi học tập ở một thành phố lớn ai cũng co tâm lý muốn ở lại nơi đô hội này để bon chen với cuộc sống. Nếu được thì tốt mà không được sẽ tính sau.

Sự hào nhoáng và tiếng tăm bóng bẩy của một sân khấu lớn đã hút hồn những người trẻ tuổi. Vì thế, chúng ta ở thành phố, bon chen để có được một vị trí làm việc rồi suýt xoa “sao ở những nơi kia còn lạc hậu, mất vệ sinh, nhiều bệnh tật thế” Mà không ai nhận ra được nguyên nhân ấy cũng một phần do mình.

Nhà nước ta trong thời gian gần đây đã chú trọng nhiều hơn trong công tác đào tạo đồi ngũ y bác sĩ. Thực tế là trước đến nay vẫn đầu tư nhưng trong quãng thời gian này là trội hơn cả.

Bằng chứng là các trường đại học y đã đẩy mạnh liên kết, mở rất nhiều các trường cao đẳng, trung cấp y trực thuộc hệ thống của mình hoặc các bệnh viện cũng đầu tư bằng cách liên kết đào tạo với các trường trung cấp y.

trong bối cảnh mà các ánh đèn sân khấu có phần giống nhau như hiện nay thì các sinh viên trung cấp y cũng không phải lo lắng nơi diễn xuất cho cuộc đời mình.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhập học

Tên của bạn (bắt buộc):

Địa chỉ Email (bắt buộc):

Số điện thoại liên hệ (bắt buộc):

Ngành học (bắt buộc):

Hệ (bắt buộc):

Địa chỉ nhận giấy báo nhập học(bắt buộc):

Yêu Cầu Khác:

Đăng ký tài khoản
Tên đăng nhập: *
Mật khẩu: *
Nhập lại mật khẩu: *
Tên hiển thị: *
Tên thật:
Số điện thoại:
Email: *
Ảnh đại diện
Vui lòng nhập đầy đủ vào phần có dấu *