Sinh viên ngành y : Nỗi niềm buồn vui lẫn lộn | Trung cấp y tế Hà Nội

Sinh viên ngành y : Nỗi niềm buồn vui lẫn lộn

Sinh viên mỗi ngành sẽ mang một nét đặc trưng riêng về nghề nghiệp mà chẳng nghề nào lẫn với nghề nào. Bước chân vào ngành y các bạn trẻ đã chấp nhận bước chân vào con đường nhiều thử thách và chông gai phía trước.

 

Sinh viên ngành y mang nhiều nỗi khổ

 

Ngành y gắn với sức khỏe con người, mỗi đường dao kéo, chỉ định dùng thuốc đều rất thận trọng để không xảy ra điều gì đáng tiếc. Đấy là khi bạn đã đi làm rồi, cọ xát thực tế bằng các công việc được giao tại vị trí của mình. Đến với quá trình ấy các bạn đã phải trải qua một quãng thời gian không hề ngắn để trưởng thành, nắm vững kiến thức về nghề, sinh viên y khoa đã được rèn luyện ngay từ những ngày đầu đó.

 

Nhắc đến ngành y là nhắc tới nhiều khó khăn mà mỗi người khi học ngành này đều sẽ phải trải qua. Bạn ước mơ về một nữ bác sĩ, một nữ y tá khoác áo blu trắng trên tay cầm các dụng cụ khám chữa bệnh với ánh nhìn thân thiện đối với bệnh nhân, đấy là ước mơ bạn bước vào đại học nhưng thời gian đi học sẽ giúp bạn thay đổi suy nghĩ về nghề mà mình đã chọn.

 

Bạn là người sợ hãi, nhút nhát sẽ chắc chắn không khỏi đau tim, một phen hú hồn hú vía khi đi nhà xác, thấy máu bê bết trên người nạn nhân hay  mùi dung dịch ngâm xác… sẽ thật khủng khiếp đến nhường khi lần đầu bạn tiếp xúc với điều này. Sẽ có hàng đêm bạn bị mất ngủ hay không thể ăn một món ăn nào khi nghĩ tới điều đó nhưng sẽ không sao kể từ lần thứ 2, thứ 3 khi bạn tiếp xúc. Lâu dần bạn sẽ quen và không còn ám ảnh bởi nó nữa, tính nhút nhát sẽ được loại bỏ thay vào đó bạn sẽ bạo dạn và tự tin hơn.

 

Chỉ có sinh viên y khoa mới có cảnh đi ngày đi đêm, tối hôm bám lấy bệnh viện. Sau khi học lý thuyết các bạn sẽ được đi lâm sàng ở bệnh viện, các ca trực đêm cứ thế mà nối tiếp sau đó. Sẽ chẳng còn lại cảnh sinh viên nằm ngủ la liệt trên ghế hay mắt gấu trúc vì phải thức đêm trực, bạn là sinh viên ngành khác được ung dung ngủ tại nhà gối ấm giường êm thì các bạn học y lại lao mình vào với những đêm trực. Hay những ca trực bị chôn chân cả đêm, rồi lại sáng mai tiếp tục lên giảng đường, sẽ chẳng thấm là bao nếu bạn không ở trong hoàn cảnh đó.

 

Sinh viên ngành y : Nỗi niềm buồn vui lẫn lộn

 

Vất vả thế có nên học y nữa không ?

 

Câu trả lời này có đáp án từ trong mỗi người khi quyết định theo nghề. Lúc đi học bạn mới cảm nhận được một phần thôi, bước chân vào làm những kiến thức bạn học được, tích lũy được sẽ chẳng thấm vào đâu cả, bạn còn phải trau dồi rèn luyện hơn nữa.

 

Bác sĩ là người cầm trên tay chiếc dao, chiếc kéo bạn mới cảm nhận hết quan trọng, trách nhiệm của mình đến nhường nào. Một sự cẩu thả của bạn sẽ làm hủy hoại mọi giá trị bền vững đã xây dựng trước đó, một chút sơ xẩy của bạn sẽ đẩy bạn đến vực sâu khó mà đứng dậy, thế nên áp lực công việc sẽ đè nặng lên bạn đòi hỏi bạn thật tỉnh táo để đối mặt với mọi tình huống trong nghề.

 

Được cứu chữa cho bệnh nhân, mang niềm vui đến cho mọi người là điều tuyệt vời nhất chúng ta mang lại cho nhau. Được chứng kiến bệnh nhân đau đớn vì bệnh tật bạn sẽ thấu hiểu hơn nhường nào và bạn biết bạn nên làm gì để giúp họ.

 

Nghề y sẽ cho bạn kinh nghiệm, giúp bạn rèn luyện và thay đổi bản thân từ một người yếu bóng vía, sợ hãi sẽ dần bạo dạn hơn, xông pha hơn.

 

Học ngành y bạn sẽ tự tay chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình của mình, mọi người sẽ được bạn chăm sóc, trong nhà có một bác sĩ gia đình thì mọi người sẽ chẳng lo chuyện ốm đau phải không nào.

 

Vậy thì khó khăn, vất vả bạn có theo nghề y nữa không ?

 

 

Để lại một trả lời

Địa chỉ email sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhập học

Tên của bạn (bắt buộc):

Địa chỉ Email (bắt buộc):

Số điện thoại liên hệ (bắt buộc):

Ngành học (bắt buộc):

Hệ (bắt buộc):

Địa chỉ nhận giấy báo nhập học(bắt buộc):

Yêu Cầu Khác:

Đăng ký tài khoản
Tên đăng nhập: *
Mật khẩu: *
Nhập lại mật khẩu: *
Tên hiển thị: *
Tên thật:
Số điện thoại:
Email: *
Ảnh đại diện
Vui lòng nhập đầy đủ vào phần có dấu *