Sinh viên y khoa bận rộn với những công việc hàng ngày | Trung cấp y tế Hà Nội

Sinh viên y khoa bận rộn với những công việc hàng ngày

Mỗi ngành nghề có một đặc thù riêng và sinh viên y khoa mang một điểm riêng biệt mà không sinh viên ngành nào có được, bởi hơn hết ngành y là ngành đặc thù, nó đặc thù từ khâu tuyển chọn cho đến học tập và hành nghề. Tất cả là vì bởi họ cầm trong tay sứ mệnh cao cả cứu người phục vụ cho nhân dân.

 

Lịch học dày đặc

 

Sinh viên ngành y khi bước chân vào giảng đường y dược là đối mặt ngay với thực tiễn sáng lý thuyết, chiều thực hành và tối trực bệnh viện – một lịch học dày đặc mà không có bất  kỳ sinh viên ngành nào gặp phải. hay nói cách khác, 6 năm đèn sách trên giảng đường đại học và quãng thời gian rèn luyện không ngừng nghỉ nó có thể gấp 2 hoặc gấp 3 so với sinh viên nghề khác.

 

Hàng ngày với công việc cắp sách lên giảng đường nghe thầy cô giảng bài, nghiên cứu sách vở tài liệu để tìm ra cách, phương pháp tốt nhất có thể áp dụng. Từ những tên bệnh, tên thuốc, giáo án, sơ đồ, mô hình… là kiến thức mà những sinh viên y khoa cần dung nạp và cập nhật, nếu không dùi mài đọc sách, nghiên cứu tài liệu thì không thể nào trau dồi kiến thức cho bản thân để phục vụ cho nghề nghiệp sau này.

 

Lĩnh vực y khoa với sứ mệnh cao cả là chữa bệnh cho con người cho nên không có sự cẩu thả, lười biếng ở đây khi chính những sinh viên tương lai sẽ trở thành những thiên thần áo trắng phục vụ cho nhân dân. Mặt khác, y học luôn luôn mới mẻ và diễn biến bệnh thất thường do đó khi còn là sinh viên ngồi ghế nhà trường nếu không tự học tập trau dồi thì sẽ trượt dài và tự tay hủy hoại sự nghiệp của chính mình.

 

Sinh viên y khoa bận rộn với những công việc hàng ngày

 

Toàn thời gian là học và học

 

Trong khi sinh viên nghề khác với buổi học nửa ngày giảng đường thì sinh viên ngành y lại tất bật với sách vở, ngập đầu vì tài liệu và giáo trình, sáng học lý thuyết, chiều học thực hành và tối lấy bệnh viện làm nhà. Đối với họ, khoảng thời gian được chơi, được giao lưu bạn bè hay đơn thuần theo đuổi một người mình yêu đúng nghĩa quả là không có.

 

Đối với sinh viên ngành y, thời gian cống hiến cho sự nghiệp học hành để làm tròn trách nhiệm của người thầy thuốc thì không hề được nghỉ ngơi mà đòi hỏi họ phải luôn phải học và học không ngừng nghỉ.

 

Những cuộc tình của những cô, chàng sinh viên ngành y lại nhiều phen dở khóc dở cười hơn bao giờ hết, bởi họ chẳng có thời gian mà yêu, để yêu một người trọn vẹn như các bạn sinh viên khác, những cuộc tình chưa chớm nở đã chóng tàn vì đặc thù của nghề khiến đối phương không thông cảm.

 

Vậy mới nói ngành y là một ngành đặc thù riêng biệt và sinh viên ngành y cũng mang trong mình một nét riêng mà không ngành nào có. Ước mơ cao cả trở thành người thầy thuốc của nhân dân là điều bất cứ sinh viên y khoa nào cũng mong muốn, phấn đấu để khoác trên mình chiếc áo bluse của ngành.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhập học

Tên của bạn (bắt buộc):

Địa chỉ Email (bắt buộc):

Số điện thoại liên hệ (bắt buộc):

Ngành học (bắt buộc):

Hệ (bắt buộc):

Địa chỉ nhận giấy báo nhập học(bắt buộc):

Yêu Cầu Khác:

Đăng ký tài khoản
Tên đăng nhập: *
Mật khẩu: *
Nhập lại mật khẩu: *
Tên hiển thị: *
Tên thật:
Số điện thoại:
Email: *
Ảnh đại diện
Vui lòng nhập đầy đủ vào phần có dấu *